Nhận nhiều "gạch đá", các hot girl đã không còn xuất hiện trên sóng World Cup của VTV

Nhận nhiều "gạch đá", các hot girl đã không còn xuất hiện trên sóng World Cup của VTV
HHT - Những phát ngôn thiếu hiểu biết về bóng đá của các cô gái đã khiến khán giả cảm thấy ngán ngẩm. Trước phản ứng dữ dội của người xem, VTV đã ngừng việc đưa các hot girl vào bình luận World Cup.

Từ những trận đấu đầu tiên của World Cup 2018, chương trình bình luận sau trận đấu của VTV luôn có sự xuất hiện của các cô gái xinh đẹp. Ở mỗi trận đấu, một cô gái có dịp ngồi cạnh ba chuyên gia bóng đá hay bình luận viên để đưa ra đánh giá. Những cô gái này đều là thành viên trong đội hình cổ vũ Nóng cùng World Cup 2018 của VTV.

Tuy nhiên, sự thể hiện quá tệ, cụ thể là những bình luận ngớ ngẩn và thiếu hiểu biết về bóng đá của những người đẹp này trên sóng truyền hình đã khiến khán giả cảm thấy khó chịu. Trong phần lớn trường hợp, các người đẹp thường đưa ra những nhận định chung chung, vô thưởng vô phạt nếu bị hỏi.

Chưa kể đến những phát ngôn "để đời" như: "Từ khi em còn học cấp 1, nghĩa là vào những năm 2000, 2002, thế hệ của Ronaldo, Ronaldinho và... Pelé" trong khi danh thủ Pelé đã giải nghệ từ năm 1977, hay "Em thích Salah nhưng mong Uruguay thắng", "Ấn tượng của em về trận đấu này là các anh Serbia đều có tên là Vích",...

VTV ngừng đưa người đẹp vào những phần bình luận World Cup.

Có lẽ vì lý do này mà sau những trận đấu gần đây đã không còn sự xuất hiện của các hot girl. Chương trình bình luận chỉ có sự góp mặt của những người có chuyên môn. VTV chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào liên quan đến sự thay đổi này.

Việc đưa các hot girl vào bàn tròn bình luận dù không có hiểu biết gì về bóng đá của VTV đã gặp sự chỉ trích của không chỉ khán giả, mà ngay cả những người nổi tiếng cũng phải lên tiếng bày tỏ sự quan ngại về điều này.

Không lâu sau khi theo dõi những phần bình luận thiếu hiểu biết của các hot girl, ca sĩ Hoàng Bách đã không nén được sự bức xúc. Anh chia sẻ trên trang cá nhân dòng trạng thái khá dài bày tỏ quan điểm của mình. "Không chọn được người đủ tiêu chuẩn cho một sự kiện lớn, tốn mấy trăm tỷ đồng và nhiều sự quan tâm của cả xã hội thì nên dừng lại hoặc thay đổi, để thế này là lãng phí và thiếu tôn trọng người hâm mộ", Hoàng Bách viết.

Nam ca sĩ cũng cho rằng, không thể trách các cô gái vì đây là cơ hội hiếm có để họ được xuất hiện trên kênh truyền hình Quốc gia vào một sự kiện lớn như vậy thì rất khó từ chối. Anh đánh giá sự kết hợp bóng đá và người đẹp là một ý tưởng tốt, nhưng cách VTV đang làm thực sự rất tệ.

"Cho nên theo tôi, nên cắt những phần xuất hiện vô duyên và nhạt nhẽo này, bình luận đơn giản và giàu chuyên môn là được rồi, lâu lâu xuất hiện một em thật tươi, không biết gì về bóng đá cũng được nhưng ngồi cười 'thả tim' thôi và... cấm cho nói. Nghệ sĩ hay khách mời có xuất hiện thì cũng nên kiểm tra một chút về trình độ bóng đá. Đừng để phí sóng, phí thời gian của mọi người!", Hoàng Bách chia sẻ.

Đồng quan điểm với Hoàng Bách, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng nghĩ rằng: "VTV chỉ nên mời các hot girl đến trường quay cùng xem và cổ vũ trận đấu chứ không nên cho những cô gái ấy nói".

Trong khi đó ở góc độ khác, nhìn sự việc có phần nhẹ nhàng hơn, ca sĩ Bằng Kiều nhận định: "Thật ra, mô hình đó rất hay nếu bạn host duyên dáng. Không ai lại đi hỏi các bạn nữ xinh đẹp đó về chuyên môn cả, phải làm cho khán giả thư giãn bằng sự ngây ngô và tận dụng sự xinh đẹp của các bạn í. Mấy ông BLV host chưa tới thôi".

MC Thành Trung cũng bày tỏ: "Tôi nghĩ đó là một sự tươi mới làm cho những ai không quá yêu bóng đá khi xem cảm thấy "có cái để xem". Tôi nghĩ đó là chuyện bình thường, là xu hướng của thế giới. Không phải người đẹp nào trên thế giới yêu bóng đá cũng phải hiểu biết bóng đá đầy đủ như một người đàn ông". Anh cũng khẳng định, World Cup lúc này đã không còn đơn thuần là một sự kiện bóng đá mà đã trở thành một sự kiện giải trí có tính toàn cầu, vì vậy mà không chỉ những người yêu bóng đá, biết về bóng đá xem bóng đá mà còn có cả những người thích những cuộc vui, thích hoà mình vào không khí lễ hội xem bóng đá và để phục vụ khẩu vị cho tất cả, cần một bàn tiệc nhiều hơn một món.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.