Nhận và sử dụng bao lì xì không phải đơn giản chỉ là "nhận và dùng" đâu!

Nhận và sử dụng bao lì xì không phải đơn giản chỉ là "nhận và dùng" đâu!
HHT - Mời bạn "lắng nghe" "lời thì thầm" của những phong bao lì xì nha!

Bí quyết nhận phong bao lì xì

Cách nhận phong bao lì xì cũng cần “tầm sư học đạo” cả đấy!

Luôn nghĩ nhận lì xì là nhận tình yêu thương, may mắn và hạnh phúc. Đây cũng chính là thông điệp của phong tục tặng lì xì nhân dịp Tết Nguyên Đán. Khi bạn đã nghĩ như vậy thì việc nhận được tiền mừng tuổi nhiều hay ít đã không còn quan trọng nữa, đúng không nào?

Nhận và sử dụng bao lì xì không phải đơn giản chỉ là "nhận và dùng" đâu! ảnh 1

Không nên mở phong bao lì xì trước mặt người tặng. Nhiều bạn hấp tấp và vô tư cứ mở luôn phong bao kiểm tra “ngân lượng” bên trong ngay trước mặt người lớn. Hành động này chưa đẹp đâu nhé! Thay vào đó bạn hãy gửi lời cảm ơn thật lễ phép tới người tặng và cất phong bao cẩn thận vào túi. Bạn còn khối thời gian để “ngâm cứu” cơ mà!

Không phải ai đến chúc Tết cũng phải có nghĩa vụ “lì xì” cho mình. Nhiều bạn khi có thấy nhà có khách đến chúc Tết là lập tức lao ra ngay để chờ nhận tiền mừng tuổi. Và khi chờ mãi không thấy thì mặt ỉu xìu như bánh đa nhúng nước. Nhưng đâu phải khách nào đến chúc Tết cũng có nghĩa vụ phải lì xì cho bạn đâu. Vậy nên đón người lớn tới nhà với tâm lí khao khát tiền mừng tuổi sẽ khiến khách của ông bà, bố mẹ cảm thấy khó xử đấy.

Nhận và sử dụng bao lì xì không phải đơn giản chỉ là "nhận và dùng" đâu! ảnh 2

Bạn có “lì xì” người khác được không?

Được quá ấy chứ. Vì lì xì mang theo ý nghĩa may mắn nên dù bạn còn nhỏ cũng có thể tặng phong bao lì xì cho các em bé, anh chị, bạn bè và thậm chí là ông bà, bố mẹ, thầy cô. Tuy nhiên vì bạn vẫn còn đi học, “ngân quỹ” eo hẹp nên thay vì đựng “xiền” trong phong bao, bạn có thể thay bằng rất nhiều thứ khác ví dụ như những cây kẹo mút màu đỏ, một món quà bé bé có ý nghĩa, một trái tim được gấp từ giấy đỏ, một tấm thiệp nhỏ với lời chúc được ghi nắn nót… Càng lạ, càng độc đáo, ấn tượng càng tốt. Cuối cùng bạn nên chọn phong bào lì xì thật xinh đẹp và “lì xì” những người mình yêu thương một cách thành ý nhé!

Nhận và sử dụng bao lì xì không phải đơn giản chỉ là "nhận và dùng" đâu! ảnh 3

Kế hoạch sử dụng bao lì xì sau Tết

Khi bạn bước vào tuổi teen, bố mẹ thường là sẽ để bạn được sử dụng tiền mừng tuổi (đương nhiên là dưới sự kiểm soát của bố mẹ rồi). Để được bố mẹ tin tưởng và năm sau không bị tịch thu hết tiền mừng tuổi thì bạn phải lên kế hoạch sử dụng cụ thể. Nếu bạn “bội thu” tiền lì xì thì có thể đưa lại cho bố mẹ một phần. Bởi Tết là dịp mà bố mẹ phải chi nhiều thứ tiền nhất và luôn trong tình trạng thu không đủ bù chi. Với phần tiền còn lại, bạn ghi ra những thứ mình cần mua và đưa cho nhị vị phụ huynh duyệt. Nhớ là đừng xài hết số tiền mừng tuổi nhé! Bạn hãy để riêng ra một khoản để nuôi heo tiết kiệm. Chú heo ấy sẽ lớn dần lên và biết đâu sau này sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình thì sao.

NGỌC HẰNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

HHT - Dù bạn đang làm việc tại nhà hay văn phòng thì việc trang trí cho không gian làm việc là một hoạt động cực kì thú vị và giúp bạn luôn hứng khởi, tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thêm vào bàn làm việc của mình để giúp khơi dậy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!