Nhân viên eBay gửi gián, nhện để... “dằn mặt” khách hàng vì dám chê dịch vụ

HHT - Bực bội do bị khách hàng phê bình, nhóm nhân viên của một trang thương mại điện tử nổi tiếng thế giới đã bày đủ trò để quấy rối. Hậu quả là cả nhóm phải ra tòa!

Một nhóm 6 nhân viên của sàn thương mại điện tử eBay đang đối diện với án phạt nặng của Tòa án do “khủng bố tinh thần” khách hàng một cách dị hợm. Nạn nhân trong vụ việc này là một cặp vợ chồng ở Natick (bang Massachusetts, Mỹ), với lý do là họ thỉnh thoảng viết bản tin phê bình trang eBay.

Sự việc bắt đầu vào tháng 8/2019, khi cặp đôi nói trên có viết trong một bản tin do họ tự lập ra, về “tranh chấp liên quan đến eBay” và có phê bình công ty này. Không lâu sau đó, hai thành viên trong đội ngũ quản lý của eBay đã gửi hoặc chuyển tiếp các tin nhắn, gợi ý rằng đã đến lúc “xử lý” người viết và biên tập bản tin đó.

Nhân viên eBay gửi gián, nhện để... “dằn mặt” khách hàng vì dám chê dịch vụ ảnh 1

Một số lãnh đạo của eBay không hài lòng khi công ty bị phê bình, nên đã gợi ý cho nhân viên "xử lý" khách hàng.

Thế là, một nhóm nhân viên của eBay nhận lệnh và bắt đầu một “chiến dịch gồm ba bước”. Trước hết, bọn họ lên Twitter chê bai, chỉ trích bản tin của cặp vợ chồng khách hàng. Tiếp theo, họ gửi tin nhắn đe dọa cặp vợ chồng “dám” phê bình công ty mình. Sau đó, nhóm nhân viên này còn gửi những bưu phẩm quái đản đến nhà nạn nhân, bao gồm một hộp đầy gián sống, một hộp nhện sống, một vòng hoa tang, một cái mặt nạ heo đổ máu (chuyên dùng cho dịp Halloween). Rồi bọn họ tiếp tục gửi một cuốn sách gồm những lời khuyên “làm sao để sống sót sau khi vợ hoặc chồng của mình qua đời”. Chưa hết, nhóm nhân viên này còn lén lút theo dõi cặp vợ chồng tội nghiệp.

Nhân viên eBay gửi gián, nhện để... “dằn mặt” khách hàng vì dám chê dịch vụ ảnh 2

Một vài trong số những thứ mà các nhân viên eBay gửi đến nhà khách hàng để "khủng bố tinh thần".

Bởi vậy mà bây giờ cả nhóm 6 người, trong đó bao gồm hai cựu giám đốc, đang đối diện với tội danh “có âm mưu quấy rối” và “có âm mưu làm hại nhân chứng”.

Phía eBay đã phản hồi về sự việc này, nói rằng họ đã lập tức tổ chức một cuộc điều tra khi nhận được thông tin rằng “có các hành động đáng ngờ được thực hiện bởi nhân viên an ninh của eBay, nhằm vào một blogger viết về công ty, cùng chồng của cô ấy”. Kết quả của cuộc điều tra này là eBay sa thải toàn bộ các nhân viên liên quan. Ngoài ra, họ cũng đưa ra lời xin lỗi khách hàng và hứa “sẽ tiếp tục thực hiện các hành động thích hợp để đảm bảo rằng mọi tiêu chuẩn về đạo đức đều được tuân thủ”.

Nhân viên eBay gửi gián, nhện để... “dằn mặt” khách hàng vì dám chê dịch vụ ảnh 3

Nhân viên thì bị điều tra và kết án, còn eBay thì đau đầu tìm cách lấy lại uy tín.

Vậy là cả nhóm nhân viên tưởng “khủng bố tinh thần” khách hàng là để giữ uy tín cho công ty, nào ngờ phản tác dụng và vừa bị đuổi việc, vừa nhận án phạt. Đúng là chẳng cái dại nào giống cái dại nào!

Nhân viên eBay gửi gián, nhện để... “dằn mặt” khách hàng vì dám chê dịch vụ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm