Nhân viên khách sạn ở Hà Nội: “Chửi khách cũng cần kỹ năng” và "muốn đấm vào mặt Khoa Pug"

Nhân viên khách sạn ở Hà Nội: “Chửi khách cũng cần kỹ năng” và "muốn đấm vào mặt Khoa Pug"
HHT - Một nữ nhân viên của khách sạn 5 sao tại Hà Nội đã bị chỉ trích rất nhiều sau dòng trạng thái của mình trên trang cá nhân rằng “Chửi khách cũng cần kỹ năng”.

Sự việc Youtuber Khoa Pug tố một resort làm ăn lừa đảo những ngày qua vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt". Đáng nói hơn là mới đây, một nữ nhân viên tên H.P, hiện đang làm việc tại khách sạn lớn ở Hà Nội lại tiếp tục gây chú ý khi đăng những dòng chia sẻ có liên quan đến vụ việc trên.

Nhân viên khách sạn ở Hà Nội: “Chửi khách cũng cần kỹ năng” và "muốn đấm vào mặt Khoa Pug" ảnh 1
Bài đăng của một nữ nhân viên tại khách sạn nổi tiếng tại Hà Nội.

Cụ thể, nữ nhân viên cho biết dù không bênh vực thái độ của lễ tân resort kia khi cãi nhau với Khoa Pug nhưng cô lại nói rằng, là 1 nhân viên khách sạn thì phải có: “kỹ năng chửi nhau”, “khách không biết thì mình phải dạy”…

"Ồn ào mấy hôm nay. Thực sự cộng đồng mạng quá nguy hiểm. Những ai làm trong ngành khách sạn sẽ hiểu hơn về cái vụ này. 

Không bênh cái bạn lễ tân nhưng full câu chuyện thì chẳng ai biết. Vậy nên là, chửi khách cũng cần có kỹ năng nghe không mấy bạn, chứ không mình đang đúng lại thành sai đó nha. Chứ chị em tôi cũng dạy khách hoài à, khách không biết mình phải dạy".

Không dừng lại ở đó, H.P còn để lại những bình luận chỉ trích cách hành xử của Khoa Pug tại resort kia và khẳng định rằng nếu qua khách sạn cô đang làm, thì sẽ “đấm vào mặt luôn”.

Nhân viên khách sạn ở Hà Nội: “Chửi khách cũng cần kỹ năng” và "muốn đấm vào mặt Khoa Pug" ảnh 2

Ngay sau khi bài đăng này được đăng tải, H.P ngay lập tức nhận về cả rổ “gạch đá” cho những lời lẽ thiếu tế nhị của mình. Ai cũng hiểu rằng làm nghề dịch vụ như “dâu trăm họ”, sẽ có lúc phải đối mặt với muôn vàn kiểu khách khác nhau. Nhưng việc sử dụng những ngôn từ như “chửi khách” hay “dạy khách” là cực kỳ thiếu chuyện nghiệp, đặc biệt là với nhân viên của một khách sạn 5 sao như H.P.

Được biết, chính bởi những lời đăng thiếu suy nghĩ này mà khách sạn nơi H.P làm việc cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hàng loạt đánh giá 1 sao từ cư dân mạng. Là một khách sạn quy mô lớn và nhận thức được tầm nghiêm trọng của sự việc, đích thân vị Tổng quản lý người Nhật Bản đã phải đăng bài đính chính trên trang của khách sạn.

Nhân viên khách sạn ở Hà Nội: “Chửi khách cũng cần kỹ năng” và "muốn đấm vào mặt Khoa Pug" ảnh 3

"Kính gửi Quý khách hàng,

Lời đầu tiên, chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự việc đáng tiếc vừa xảy ra.

Tiếp theo thông tin về các phản hồi trên trang fanpage chính thức của Hotel *** trong ngày 7/4/2019, chúng tôi đã điều tra sự việc và nhận thấy rằng sự việc xuất phát từ một bài đăng của một nhân viên trong khách sạn chúng tôi. Bài đăng được đưa lên Facebook cá nhân đã không phản ánh đúng tinh thần và lòng hiếu khách của những nhân viên làm trong ngành dịch vụ, khách sạn.

Mặc dù đây là bài đăng trên trang cá nhân nhưng ban quản lý khách sạn nhận thấy đây là sự việc nghiêm trọng, liên quan đến tinh thần phục vụ nói chung trong ngành khách sạn. Vì vậy chúng tôi đã lập tức đưa ra kế hoạch và hành động để chấn chỉnh lại tư tưởng phục vụ của nhân viên.

Kính mong Quý khách hàng tin tưởng chúng tôi, vì ngay lập tức những hành động thiết thực sẽ được thực hiện để tránh xảy ra những sự việc tương tự trong tương lai.

Chúng tôi chân thành mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và yêu mến của Quý khách trong thời gian tới.

Trân trọng,

Tổng Quản lý..."

Có thể thấy việc “con sâu làm rầu nồi canh” đã đem về những hậu quả có thể đoán trước được. Việc một nhân viên khách sạn lớn không thể kiểm soát được lời lẽ của mình chắc chắn sẽ phải nhận được bài học từ cư dân mạng và từ chính nơi mình làm việc.

MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.