Nhân viên nghỉ làm 3 phút đi mua cơm, lãnh đạo công ty Nhật cúi đầu xin lỗi

Nhân viên nghỉ làm 3 phút đi mua cơm, lãnh đạo công ty Nhật cúi đầu xin lỗi
HHT - Công ty cấp nước tại thành phố Kobe, ngoại ô Osaka, Nhật Bản đã công khai xin lỗi trên truyền hình sau khi phát hiện một nhân viên ăn bớt 3 phút giờ làm mỗi ngày để... sang quán đối diện mua cơm.

Theo đó, nam nhân viên 64 tuổi này đã có 26 lần tận dụng 3 phút làm việc mỗi ngày để ra ngoài mua đồ ăn trưa. Như vậy tính từ 9/2017 đến 3/2018, nhân viên này đã ăn bớt 78 phút làm việc để phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Sự việc cuối cùng bị phát hiện khi một lãnh đạo công ty vô tình nhìn thấy người này băng qua đường để vào mua đồ tại quán ăn đối diện.

Nhân viên nghỉ làm 3 phút đi mua cơm, lãnh đạo công ty Nhật cúi đầu xin lỗi ảnh 1

Ban lãnh đạo công ty đã cúi đầu xin lỗi ngay trên sóng truyền hình.

Nhân viên nghỉ làm 3 phút đi mua cơm, lãnh đạo công ty Nhật cúi đầu xin lỗi ảnh 3

Nhân viên nghỉ làm 3 phút đi mua cơm, lãnh đạo công ty Nhật cúi đầu xin lỗi ảnh 4

Ban lãnh đạo công ty đã cúi đầu xin lỗi ngay trên sóng truyền hình đồng thời cho biết sẽ phạt trừ lương của nhân viên sai phạm. Tuy nhiên cũng không ít người lên tiếng bênh vực nam nhân viên vì tính ra hành động này chỉ xảy ra 1 tuần 1 lần. Việc dành ra 3 phút làm việc mỗi tuần để đi mua đồ ăn, dù theo quy tắc vẫn sai nhưng có lẽ chưa nghiêm trọng đến mức như thế.

Sự việc một lần nữa chứng minh cho văn hóa công sở khá khắc nghiệt ở Nhật Bản, nơi mà khoảng 25% các công ty có nhân viên làm việc thêm giờ hơn 80 tiếng/ tháng nhưng khoảng thời gian làm thêm đó không hề được tính vào tiền lương. Người lao động ở Nhật có quyền nghỉ 20 ngày/ năm nhưng khoảng 35% trong số họ chưa bao giờ sử dụng một ngày nghỉ nào.

Theo NEXTSHARK.COM
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?