Nhân viên nghỉ làm 3 phút đi mua cơm, lãnh đạo công ty Nhật cúi đầu xin lỗi

Nhân viên nghỉ làm 3 phút đi mua cơm, lãnh đạo công ty Nhật cúi đầu xin lỗi
HHT - Công ty cấp nước tại thành phố Kobe, ngoại ô Osaka, Nhật Bản đã công khai xin lỗi trên truyền hình sau khi phát hiện một nhân viên ăn bớt 3 phút giờ làm mỗi ngày để... sang quán đối diện mua cơm.

Theo đó, nam nhân viên 64 tuổi này đã có 26 lần tận dụng 3 phút làm việc mỗi ngày để ra ngoài mua đồ ăn trưa. Như vậy tính từ 9/2017 đến 3/2018, nhân viên này đã ăn bớt 78 phút làm việc để phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Sự việc cuối cùng bị phát hiện khi một lãnh đạo công ty vô tình nhìn thấy người này băng qua đường để vào mua đồ tại quán ăn đối diện.

Nhân viên nghỉ làm 3 phút đi mua cơm, lãnh đạo công ty Nhật cúi đầu xin lỗi ảnh 1
Ban lãnh đạo công ty đã cúi đầu xin lỗi ngay trên sóng truyền hình.
Nhân viên nghỉ làm 3 phút đi mua cơm, lãnh đạo công ty Nhật cúi đầu xin lỗi ảnh 3
Nhân viên nghỉ làm 3 phút đi mua cơm, lãnh đạo công ty Nhật cúi đầu xin lỗi ảnh 4

Ban lãnh đạo công ty đã cúi đầu xin lỗi ngay trên sóng truyền hình đồng thời cho biết sẽ phạt trừ lương của nhân viên sai phạm. Tuy nhiên cũng không ít người lên tiếng bênh vực nam nhân viên vì tính ra hành động này chỉ xảy ra 1 tuần 1 lần. Việc dành ra 3 phút làm việc mỗi tuần để đi mua đồ ăn, dù theo quy tắc vẫn sai nhưng có lẽ chưa nghiêm trọng đến mức như thế.

Sự việc một lần nữa chứng minh cho văn hóa công sở khá khắc nghiệt ở Nhật Bản, nơi mà khoảng 25% các công ty có nhân viên làm việc thêm giờ hơn 80 tiếng/ tháng nhưng khoảng thời gian làm thêm đó không hề được tính vào tiền lương. Người lao động ở Nhật có quyền nghỉ 20 ngày/ năm nhưng khoảng 35% trong số họ chưa bao giờ sử dụng một ngày nghỉ nào.

Theo NEXTSHARK.COM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.