Nhân viên nghỉ làm 3 phút đi mua cơm, lãnh đạo công ty Nhật cúi đầu xin lỗi

Nhân viên nghỉ làm 3 phút đi mua cơm, lãnh đạo công ty Nhật cúi đầu xin lỗi
HHT - Công ty cấp nước tại thành phố Kobe, ngoại ô Osaka, Nhật Bản đã công khai xin lỗi trên truyền hình sau khi phát hiện một nhân viên ăn bớt 3 phút giờ làm mỗi ngày để... sang quán đối diện mua cơm.

Theo đó, nam nhân viên 64 tuổi này đã có 26 lần tận dụng 3 phút làm việc mỗi ngày để ra ngoài mua đồ ăn trưa. Như vậy tính từ 9/2017 đến 3/2018, nhân viên này đã ăn bớt 78 phút làm việc để phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Sự việc cuối cùng bị phát hiện khi một lãnh đạo công ty vô tình nhìn thấy người này băng qua đường để vào mua đồ tại quán ăn đối diện.

Nhân viên nghỉ làm 3 phút đi mua cơm, lãnh đạo công ty Nhật cúi đầu xin lỗi ảnh 1
Ban lãnh đạo công ty đã cúi đầu xin lỗi ngay trên sóng truyền hình.
Nhân viên nghỉ làm 3 phút đi mua cơm, lãnh đạo công ty Nhật cúi đầu xin lỗi ảnh 3
Nhân viên nghỉ làm 3 phút đi mua cơm, lãnh đạo công ty Nhật cúi đầu xin lỗi ảnh 4

Ban lãnh đạo công ty đã cúi đầu xin lỗi ngay trên sóng truyền hình đồng thời cho biết sẽ phạt trừ lương của nhân viên sai phạm. Tuy nhiên cũng không ít người lên tiếng bênh vực nam nhân viên vì tính ra hành động này chỉ xảy ra 1 tuần 1 lần. Việc dành ra 3 phút làm việc mỗi tuần để đi mua đồ ăn, dù theo quy tắc vẫn sai nhưng có lẽ chưa nghiêm trọng đến mức như thế.

Sự việc một lần nữa chứng minh cho văn hóa công sở khá khắc nghiệt ở Nhật Bản, nơi mà khoảng 25% các công ty có nhân viên làm việc thêm giờ hơn 80 tiếng/ tháng nhưng khoảng thời gian làm thêm đó không hề được tính vào tiền lương. Người lao động ở Nhật có quyền nghỉ 20 ngày/ năm nhưng khoảng 35% trong số họ chưa bao giờ sử dụng một ngày nghỉ nào.

Theo NEXTSHARK.COM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.