"Nhanh Như Chớp” khiến khán giả bức xúc vì nội dung câu hỏi sai kiến thức văn học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, "Nhanh Như Chớp" mùa 3 khiến nhiều khán giả bức xúc trước câu hỏi về văn học có nội dung không chính xác trên sóng truyền hình.

Đây không phải là lần sai sót đầu tiên của chương trình. Tuy nhiên, kiến thức văn học này rất phổ thông, có thể dễ tìm thấy trong sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 12.

"Nhanh Như Chớp” khiến khán giả bức xúc vì nội dung câu hỏi sai kiến thức văn học ảnh 1

Cụ thể, tập 31 của Nhanh Như Chớp mùa 3 là màn đối đầu giữa 2 đội chơi: Ca sĩ Anh Tú - LyLy - Hoàng Dũng & diễn viên Hùng Thuận - Kha Ly - Tú Vi với chiến thắng chung cuộc thuộc về team của Hùng Thuận.

"Nhanh Như Chớp” khiến khán giả bức xúc vì nội dung câu hỏi sai kiến thức văn học ảnh 2

Câu hỏi có vấn đề từ chương trình, được khán giả phát hiện.

Trong quá trình đưa ra câu hỏi cho người chơi, ban biên tập chương trình đã mắc phải một sai sót khó hiểu khiến khán giả bất bình. Câu hỏi "Trong tác phẩm Vợ Nhặt của nhà văn Nam Cao, vợ của Tràng ăn liền mấy bát bánh đúc?" nhanh chóng được cư dân mạng phát hiện ra điểm sai. Cụ thể, tác phẩm Vợ Nhặt là tác phẩm của nhà văn Kim Lân chứ không phải Nam Cao. Tác phẩm này hiện nay vẫn còn được thiết kế trong chương trình giảng dạy lớp 12 ở các trường THPT của Việt Nam.

Việc sai kiến thức văn học cơ bản của ê-kíp chương trình Nhanh Như Chớp gây cho người xem sự khó chịu. Nhiều khán giả đã để lại bình luận: "Chẳng lẽ cả một công ty lớn, một ê-kíp lâu năm mà không ai có thể kiểm tra được sự sai sót này", "Không chỉ Ban tổ chức mà người chơi còn không nhận ra".

"Nhanh Như Chớp” khiến khán giả bức xúc vì nội dung câu hỏi sai kiến thức văn học ảnh 3

Phản ứng của bạn học sinh lớp 12 khi thấy câu hỏi trên trong chương trình.

Ở những mùa trước, Nhanh Như Chớp cũng liên tục mắc phải lỗi gây tranh cãi liên quan đến câu hỏi và đáp án chính xác. Như trong phần thi của Bid Daddy có câu "Chất đạm (Protein) được tiêu hóa ở ruột non hay ruột già của con người?". Big Daddy đưa ra đáp án "Ruột già" và ngay lập tức Trường Giang thông báo: "Không chính xác. Chất đạm tiêu hóa ở dạ dày".

Sau chương trình, một số khán giả tranh cãi về đáp án này. Một người xem bình luận: "Mình là dân y dược. Câu hỏi: Chất đạm (protein) được tiêu hóa ở ruột non hay ruột già thì ruột non vẫn đúng, bên cạnh dạ dày. Mong chương trình tìm hiểu thật kỹ trước khi đem phát sóng".

"Nhanh Như Chớp” khiến khán giả bức xúc vì nội dung câu hỏi sai kiến thức văn học ảnh 4

Ở một phần thi khác, câu hỏi liên quan tới Harry Potter được đưa ra: "Lần thứ 2 đến ngôi trường Hogwarts, Harry Potter đi bằng xe lửa hay máy bay"?. Người chơi đưa ra đáp án xe lửa nhưng bị chương trình nói phải là "ô tô bay". Sau đó, các fan của Harry Potter đã phát hiện ra lỗi sai này từ biên tập của chương trình, đáp án chính xác phải là xe lửa.

Nhanh Như Chớp đã trải qua 3 mùa và là chương trình nhận được sự quan tâm không nhỏ từ khán giả nhiều độ tuổi, trong đó có học sinh. Khán giả hy vọng ê-kíp của chương trình sẽ có sự khắc phục trong khâu biên tập câu hỏi và câu trả lời.

"Nhanh Như Chớp” khiến khán giả bức xúc vì nội dung câu hỏi sai kiến thức văn học ảnh 8
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm