Nhật Bản: Biển báo đoạn đường có trẻ em "hot" vì giống cảnh báo... biến thái!

Nhật Bản: Biển báo đoạn đường có trẻ em "hot" vì giống cảnh báo... biến thái!
HHT - Một loạt những biển cảnh báo, chỉ dẫn mà nếu không có chú thích kèm theo, bạn chắc hẳn sẽ lầm tưởng ý nghĩa của chúng đấy!

Nếu đến Arima Onsen của Kobe, Nhật Bản, đừng ngạc nhiên khi bạn bắt gặp những biển cảnh báo "mặt phụ huynh, thân hình học sinh" nhé! Được sử dụng để nhắc nhở phương hướng và các khu vực có hay có trẻ em đột ngột đi qua, nhưng chúng lại khá đặc biệt bởi sự khác nhau giữ gương mặt và phần thân biển báo. 

Nhật Bản: Biển báo đoạn đường có trẻ em "hot" vì giống cảnh báo... biến thái! ảnh 1
Cảnh báo nguy hiểm ở nơi hay có trẻ em chạy qua sẽ khiến người đi đường cảm nhận được ngay độ nguy hiểm ấy chứ!
Nhật Bản: Biển báo đoạn đường có trẻ em "hot" vì giống cảnh báo... biến thái! ảnh 2
Nhật Bản: Biển báo đoạn đường có trẻ em "hot" vì giống cảnh báo... biến thái! ảnh 3
Bạn có thể tìm thấy những bức ảnh này ở xung quang Arima Onsen.

Đây là một tác phẩm thu hút nhất thuộc dự án nghệ thuật Arima Onsen, do họa sĩ Ogawa Shuinichi thực hiện. Điều đặc biệt là những gương mặt này được khắc họa dựa trên gương mặt của một số người nổi tiếng. Mọi người còn nhận xét rằng nếu không có ai giải thích, họ sẽ nghĩ đây là biển cảnh báo có biến thái cho các em nhỏ, bởi nét vẽ bằng mực đen đậm chất biếm họa và có phần dữ tợn.

Nhật Bản: Biển báo đoạn đường có trẻ em "hot" vì giống cảnh báo... biến thái! ảnh 4
Đây chắc hẳn là một trong những cảnh báo nghệ thuật nhất của Nhật Bản.

Tuy nhiên các biển báo này lại trở thành những điểm đến "hot" nhất của vùng đất nhỏ Arima Onsen. Ngay sau khi dự án nghệ thuật được hoàn thành, 9 biển cảnh báo đặt ở những nơi khác nhau có ảnh hưởng lớn đến khách du lịch. Chủ nhân tài khoản Sashishi_EN chia sẻ rằng bạn ấy đã rất giật mình khi nhìn thấy chúng, nhưng sau đó lại thích thú bởi sự sáng tạo của người vẽ. 

Nhật Bản: Biển báo đoạn đường có trẻ em "hot" vì giống cảnh báo... biến thái! ảnh 5
Điều độc đáo là sự xuất hiện của các khuôn mặt "già nua" trên biển cảnh báo trẻ em đấy!

Có cơ hội đặt chân đến Arima Onsen, bạn hãy thử "truy tìm" các biển báo này. Đôi khi hậu trường sống ảo của teen nhà mình đâu nhất thiết phải là cảnh đẹp, một gương mặt ấn tượng có thể sẽ thu hút ngàn like hơn thì sao nhỉ!

MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm