Nhật Bản: Chớp mắt thành đại gia nhờ thú sưu tầm thẻ Pokemon

Nhật Bản: Chớp mắt thành đại gia nhờ thú sưu tầm thẻ Pokemon
HHT - Một người đàn ông Nhật Bản chuyên sưu tầm các bộ thẻ Pokemon đã vô cùng bất ngờ khi biết rằng những tấm thẻ quý giá của mình có giá gấp 6 lần ước tính ban đầu.

Trong chương trình Kaiun! Nandemo Kantei-dan phát sóng vào ngày 9/4 vừa rồi, Yoshiharu Takahashi đã xuất hiện với bộ sưu tập 31 thẻ Pokemon của mình, bộ sưu tập mà ông ước tính trị giá 1,2 triệu yên (250 triệu đồng).

Nhật Bản: Chớp mắt thành đại gia nhờ thú sưu tầm thẻ Pokemon ảnh 1
Takahashi cũng giật mình với giá trị thẻ bài mà chuyên gia tuyên bố

Trước khi tiết lộ về giá trị thực tế của bộ sưu tập, chương trình giải thích rằng nhiều thẻ Pokemon trong đó là thẻ bài hiếm mà chỉ được trao cho những người chiến thắng trong một số giải đấu nhất định. Kênh Anime News Network cho biết ông Takahashi sở hữu tới 4 trong 34 thẻ Kanghaskhan tồn tại trên thế giới và có được chúng sau khi tham gia một giải đấu Pokemon dành cho phụ huynh vào tháng 5/1998.

Nhật Bản: Chớp mắt thành đại gia nhờ thú sưu tầm thẻ Pokemon ảnh 2
Đến lúc này, Takahashi mới phát hiện mình là một người cực kỳ giàu có

Một lát sau, chương trình hé lộ giá trị thực của bộ sưu tập và khiến Takashi cũng phải ngỡ ngàng: 7,685 triệu yên (1,6 tỷ đồng). Giá trị này do thẩm định viên chuyên nghiệp Yuya Sato, một người cũng có mặt trong chương trình tuyên bố.

Theo Sato, mỗi tấm thẻ Kanghaskhan đã có trị giá khoảng 1,2 triệu yên (250 triệu đồng) chứ không phải tất cả chỉ có 1,2 triệu yên như Takahashi vẫn tưởng.

Nhật Bản: Chớp mắt thành đại gia nhờ thú sưu tầm thẻ Pokemon ảnh 3
Một trong những tấm thẻ hiếm có giá trên trời

Sau khi chương trình được phát sóng, bộ sưu tập thẻ Pokemon đã gây ra hiệu ứng trên mạng xã hội Nhật Bản. Cư dân mạng cũng có nhiều phản ứng trái chiều khác nhau nhưng đa số đều thừa nhận họ không thể ngờ rằng những tấm thẻ Pokemon lại có thể giá trị đến vậy.

"Giá của thẻ Pokemon có thể cao như vậy ư?", một cư dân mạng thắc mắc.

"Có vẻ như chúng đáng giá hơn đồ cổ rất nhiều", một người khác bình luận.

"Tôi chỉ có thể nói rằng hoàn toàn sốc khi biết được giá trị thật của những tấm thẻ. Có lẽ những người không có hứng thú với Pokemon sẽ cảm thấy khó hiểu", một cư dân mạng bày tỏ.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ "đỉnh lưu" Hoa Hoa bị bỏ quên: Cnet lo cho số phận của bé gấu trúc kém nổi tiếng hơn

Vụ "đỉnh lưu" Hoa Hoa bị bỏ quên: Cnet lo cho số phận của bé gấu trúc kém nổi tiếng hơn

HHT - Sau khi xác nhận câu chuyện nhân viên bỏ quên Hoa Hoa ngoài trời vào ban đêm là sự thật, cơ sở chăm sóc gấu trúc Hoa Hoa hiện đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Không chỉ do Hoa Hoa là "đỉnh lưu Pandabiz" được nhiều người yêu thích, mà còn do thể trạng đặc biệt của "quốc bảo" xứ tỷ dân.