Nhật Bản: Độc đáo hình ảnh samurai biểu diễn... thu rác

Nhật Bản: Độc đáo hình ảnh samurai biểu diễn... thu rác
HHT - Gomi Hiroi Samurai hay samurai thu rác là một nhóm biểu diễn trên các phố đi bộ của Nhật Bản, thường thu thập rác bằng “chiếc kiếm” đặc biệt của mình.
Nhật Bản: Độc đáo hình ảnh samurai biểu diễn... thu rác ảnh 1

Với Gomi Hiroi Samurai, rác thải trên đường phố chính là kẻ thù.

Những samurai hiện đại này thuộc “Issei Ichidai Jidaigumi”, một nhóm biểu diễn ra đời tại Kyoto sau đó lan sang các thành phố khác ở khắp Nhật Bản. Họ ăn mặc giống như các samurai ngày xưa nhưng kết hợp thêm một số phụ kiện hiện đại như mũ phớt hay giày. Xuất hiện tại nhiều địa điểm công cộng ở Tokyo thời gian gần đây, những samurai thu rác này mang đến các điệu nhảy, các màn múa kiếm độc đáo đồng thời góp phần giúp đường phố sạch đẹp một cách đáng kể.

Nhật Bản: Độc đáo hình ảnh samurai biểu diễn... thu rác ảnh 2

Nhiều người đi đường thường dừng lại quay phim, chụp ảnh khi thấy các samurai nhặt rác.

Trong các video nổi tiếng trên mạng, Gomi Hiroi Samurai gây ấn tượng với khả năng định vị rác, nhặt rác cực kỳ hài hước. Mỗi khi thấy rác, họ lại hét lên: “Ai đã làm điều này?”, “Hãy trừng phạt những kẻ không có đạo đức”, sau đó là lao đến “chiến đấu” hết sức mình.

Trên thực tế, những samurai này hoàn toàn vô hại. Họ chỉ biến hành động vệ sinh môi trường trở nên kịch tính và thu hút sự chú ý của đám đông.

Nhật Bản: Độc đáo hình ảnh samurai biểu diễn... thu rác ảnh 3

Các samurai cầm thanh kẹp rác thay vì kiếm và đeo giỏ đựng rác sau lưng.

Ngay tại một quốc gia sạch như Nhật Bản cũng tồn tại những người thiếu ý thức, xả rác bừa bãi. Nhất là tại các lễ hội nổi tiếng, các samurai phải làm việc hết mình đồng thời không quên giải trí cho mọi người.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ
HHT - Một sự việc hy hữu mới xảy ra ở Ấn Độ, khi cảnh sát cố gắng kéo một người đàn ông “bị đuối nước” đang nổi ở mặt ao lên bờ, nhưng bất ngờ “nạn nhân” nhổm dậy giật tay ra. Cả cảnh sát lẫn những người dân tụ tập quanh đó đều giật mình. Cụ thể sự việc này thế nào?

Có thể bạn quan tâm