Nhật Bản: Độc đáo hình ảnh samurai biểu diễn... thu rác

Nhật Bản: Độc đáo hình ảnh samurai biểu diễn... thu rác
HHT - Gomi Hiroi Samurai hay samurai thu rác là một nhóm biểu diễn trên các phố đi bộ của Nhật Bản, thường thu thập rác bằng “chiếc kiếm” đặc biệt của mình.
Nhật Bản: Độc đáo hình ảnh samurai biểu diễn... thu rác ảnh 1

Với Gomi Hiroi Samurai, rác thải trên đường phố chính là kẻ thù.

Những samurai hiện đại này thuộc “Issei Ichidai Jidaigumi”, một nhóm biểu diễn ra đời tại Kyoto sau đó lan sang các thành phố khác ở khắp Nhật Bản. Họ ăn mặc giống như các samurai ngày xưa nhưng kết hợp thêm một số phụ kiện hiện đại như mũ phớt hay giày. Xuất hiện tại nhiều địa điểm công cộng ở Tokyo thời gian gần đây, những samurai thu rác này mang đến các điệu nhảy, các màn múa kiếm độc đáo đồng thời góp phần giúp đường phố sạch đẹp một cách đáng kể.

Nhật Bản: Độc đáo hình ảnh samurai biểu diễn... thu rác ảnh 2

Nhiều người đi đường thường dừng lại quay phim, chụp ảnh khi thấy các samurai nhặt rác.

Trong các video nổi tiếng trên mạng, Gomi Hiroi Samurai gây ấn tượng với khả năng định vị rác, nhặt rác cực kỳ hài hước. Mỗi khi thấy rác, họ lại hét lên: “Ai đã làm điều này?”, “Hãy trừng phạt những kẻ không có đạo đức”, sau đó là lao đến “chiến đấu” hết sức mình.

Trên thực tế, những samurai này hoàn toàn vô hại. Họ chỉ biến hành động vệ sinh môi trường trở nên kịch tính và thu hút sự chú ý của đám đông.

Nhật Bản: Độc đáo hình ảnh samurai biểu diễn... thu rác ảnh 3

Các samurai cầm thanh kẹp rác thay vì kiếm và đeo giỏ đựng rác sau lưng.

Ngay tại một quốc gia sạch như Nhật Bản cũng tồn tại những người thiếu ý thức, xả rác bừa bãi. Nhất là tại các lễ hội nổi tiếng, các samurai phải làm việc hết mình đồng thời không quên giải trí cho mọi người.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm