Nhật Bản: Độc đáo hình ảnh samurai biểu diễn... thu rác

Nhật Bản: Độc đáo hình ảnh samurai biểu diễn... thu rác
HHT - Gomi Hiroi Samurai hay samurai thu rác là một nhóm biểu diễn trên các phố đi bộ của Nhật Bản, thường thu thập rác bằng “chiếc kiếm” đặc biệt của mình.

Nhật Bản: Độc đáo hình ảnh samurai biểu diễn... thu rác ảnh 1

Với Gomi Hiroi Samurai, rác thải trên đường phố chính là kẻ thù.

Những samurai hiện đại này thuộc “Issei Ichidai Jidaigumi”, một nhóm biểu diễn ra đời tại Kyoto sau đó lan sang các thành phố khác ở khắp Nhật Bản. Họ ăn mặc giống như các samurai ngày xưa nhưng kết hợp thêm một số phụ kiện hiện đại như mũ phớt hay giày. Xuất hiện tại nhiều địa điểm công cộng ở Tokyo thời gian gần đây, những samurai thu rác này mang đến các điệu nhảy, các màn múa kiếm độc đáo đồng thời góp phần giúp đường phố sạch đẹp một cách đáng kể.

Nhật Bản: Độc đáo hình ảnh samurai biểu diễn... thu rác ảnh 2

Nhiều người đi đường thường dừng lại quay phim, chụp ảnh khi thấy các samurai nhặt rác.

Trong các video nổi tiếng trên mạng, Gomi Hiroi Samurai gây ấn tượng với khả năng định vị rác, nhặt rác cực kỳ hài hước. Mỗi khi thấy rác, họ lại hét lên: “Ai đã làm điều này?”, “Hãy trừng phạt những kẻ không có đạo đức”, sau đó là lao đến “chiến đấu” hết sức mình.

Trên thực tế, những samurai này hoàn toàn vô hại. Họ chỉ biến hành động vệ sinh môi trường trở nên kịch tính và thu hút sự chú ý của đám đông.

Nhật Bản: Độc đáo hình ảnh samurai biểu diễn... thu rác ảnh 3

Các samurai cầm thanh kẹp rác thay vì kiếm và đeo giỏ đựng rác sau lưng.

Ngay tại một quốc gia sạch như Nhật Bản cũng tồn tại những người thiếu ý thức, xả rác bừa bãi. Nhất là tại các lễ hội nổi tiếng, các samurai phải làm việc hết mình đồng thời không quên giải trí cho mọi người.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

Chàng trai màu tím của Người Ấy Là Ai 2022: Bên bạn gái gần thập kỷ, "ngọt sâu răng" từ điều giản dị

HHT - Sau tập 1 của “Người Ấy Là Ai”, điều nhận được sự quan tâm của khán giả nhiều nhất là mối tình 9 năm của chàng trai chuyển giới Nguyễn Hồ. Trong gần một thập kỷ bên nhau, cặp đôi luôn dành đối phương những cử chỉ ngọt ngào, đồng thời thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên MXH.
HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HLV U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nhận định thế nào trước trận Chung kết tại SEA Games 31?

HHT - Báo chí Thái Lan viết rằng đội tuyển U23 Thái Lan sẽ “gây bất ngờ cho U23 Việt Nam” trong trận Chung kết bóng đá nam tại SEA Games 31. Ngoài ra, huấn luyện viên U23 Thái Lan nhận định thế nào về trận quyết chiến cuối cùng này và tại sao HLV cả hai đội đều cho rằng cầu thủ của mình phải chịu nhiều sức ép?