Nhật Bản: Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh bị kết án chung thân

Nhật Bản: Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh bị kết án chung thân
HHT - Tòa án Nhật Bản hôm nay đã tuyên án chung thân đối với Yasumasa Shibuya, nghi phạm sát hại bé gái Việt Nam Lê Thị Nhật Linh hồi năm ngoái.
Yasumasa Shibuya. Ảnh: Reuters

Theo Kyodo, chiều nay 6/7, tòa án quận Chiba (Nhật Bản) đã tuyên án tù chung thân đối với Yasumasa Shibuya, nghi phạm sát hại bé Nhật Linh hồi tháng 3 năm ngoái và cũng là cựu hội trưởng hội phụ huynh nơi bé Nhật Linh theo học. Đến nay bị cáo Yasumasa Shibuya vẫn một mực phủ nhận có liên quan đến cái chết của bé Nhật Linh.

Tòa án quận Chiba hôm nay ra phán quyết chung thân đối với kẻ sát hại bé Nhật Linh. Ảnh: NHK

Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, bị bắt hôm 14/4/2017. Người đàn ông này bị cáo buộc đã bắt cóc bé Linh bằng xe riêng, sau đó xâm hại tình dục và sát hại bé Linh. Các công tố viên cho biết, mẫu ADN tìm thấy trên thi thể bé Linh và mẫu máu, mẫu tóc được tìm thấy trên xe của Shibuya trùng khớp với nhau.

Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, mất tích khi đang trên đường tới trường hôm 24/3/2017. Khoảng một ngày sau đó, thi thể em được phát hiện ở bờ mương cách nơi em ở khoảng 10km. Các nhà điều tra sau đó đã phát hiện ra nghi phạm sát hại bé Nhật LinhYasumasa Shibuya, hàng xóm và cũng là chủ tịch hội phụ huynh ngôi trường của em.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương

HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.
La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).