Nhật Bản: Nhà sư bị trầm cảm, kiện ngôi đền vì làm việc quá sức

Nhật Bản: Nhà sư bị trầm cảm, kiện ngôi đền vì làm việc quá sức
HHT - Do phải đón tiếp lượng khách du lịch lớn mỗi ngày bất kể giờ giấc nào, một nhà sư ở Nhật Bản đã bị trầm cảm và gửi đơn kiện.

Một nhà sư Nhật Bản đã đệ đơn kiện chính ngôi đền của mình. Chia sẻ với truyền thông, luật sư đại diện cho biết, nhà sư này phải đón tiếp lượng lớn khách du lịch tới thăm đền mỗi ngày bất kể giờ giấc nào cùng khối lượng công việc nặng nhọc khiến ông rơi vào tình trạng trầm cảm.

Nhật Bản: Nhà sư bị trầm cảm, kiện ngôi đền vì làm việc quá sức ảnh 1

Một trong những ngôi đền nằm trên núi Koya, một di sản thế giới nổi tiếng, đồng thời là địa điểm Phật giáo linh thiêng tại Nhật Bản.

Được biết, nhà sư 40 tuổi này hiện đang làm việc tại một ngôi đền trên núi Koya, một Di sản thế giới còn gọi với cái tên Koyasan. Đây cũng là một trong những địa điểm Phật giáo linh thiêng nhất tại Nhật Bản.

Theo lời ông Noritake Shirakura, luật sư của nguyên đơn, nhà sư làm việc tại đền thờ từ năm 2008 và bắt đầu rơi vào tình trạng trầm cảm kể từ tháng 12/2015.

"Khi là một nhà sư, bạn sẽ phải làm việc mà không có quy định về giờ giấc rõ ràng. Thậm chí, khi cung cấp sức lao động, các nhà sư lại bị coi đó là một phần trong quá trình tu hành. Qua vụ kiện này, chúng tôi muốn chứng minh quan điểm này đã lỗi thời", luật sư Noritake Shirakura khẳng định.

Người đại diện từ văn phòng giám sát tiêu chuẩn lao động địa phương cũng thừa nhận "nhà sư làm việc quá sức", đồng thời xác nhận "ông đã làm việc liên tục ít nhất trong vòng 1 tháng mà không có ngày nghỉ", tờ Thời báo Nhật Bản trích dẫn thông tin.

Nhật Bản: Nhà sư bị trầm cảm, kiện ngôi đền vì làm việc quá sức ảnh 2

Cảnh làm việc của các nhà sư tại một ngôi đền ở Nhật.

Cũng theo đơn kiện, nhà sư này cho biết, lịch trình một ngày của ông bắt đầu từ 5 giờ sáng để chuẩn bị mọi nhiệm vụ tiếp đón nhiều đoàn khách du lịch. Hồ sơ vụ kiện còn chỉ ra, nhà sư này phải làm việc nhiều hơn so với nhiệm vụ của mình. Năm 2015, khi ngôi đền tổ chức kỷ niệm lần thứ 1200 năm, nhà sư này làm việc suốt 64 ngày liên tục để đón khách tới thăm. Thậm chí, có những ngày ông phải làm việc suốt 17 tiếng không nghỉ.

Luật sư Noritake Shirakura từ chối tiết lộ danh tính của thân chủ cũng như ngôi đền nhà sư này đang làm việc để ông có thể quay lại làm việc hoặc tìm một công việc mới trong ngôi đền khác. Khoản bồi thường đề nghị được vị luật sư đưa ra là 78.000 đô la.

Làm việc quá sức dẫn tới kiệt sức và tử vong là vấn đề lớn ở Nhật bản. Thậm chí, hiện tượng này còn có từ ngữ riêng trong tiếng Nhật là "karoshi". Năm 2017, chính phủ Nhật Bản đã công bố bản báo cáo cho thấy 191 trường hợp "karoshi" trong vòng 12 tháng; hơn 7% giới văn phòng ở đây làm thêm hơn 20 tiếng mỗi tuần.

Một trường hợp tương tự từng xảy ra vào năm 2017. Người đại diện của ngôi đền Higashi Honganji nổi tiếng tại Kyoto đã công khai xin lỗi vì lý do không trả thêm tiền làm thêm giờ cho người lao động.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
HHT - Sau khi phải trì hoãn 1 năm, cuối cùng Đại hội Thể thao Olympic Tokyo 2020 chính thức được khai mạc tại Nhật Bản. Bên cạnh các trận đấu kịch tính giữa các đội tuyển sắp diễn ra, những bộ đồng phục được các vận động viên "diện" đến Thế Vận Hội năm nay cũng thu hút rất nhiều sự chú ý từ netizen.

Có thể bạn quan tâm

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

HHT - Một gia đình ở Pháp đang gặp tình cảnh rất khó khăn khi họ phải dựng cái lều ngủ ngoài ban công dù có nhà hẳn hoi. Họ cho biết lý do là vì cả gia đình họ, đặc biệt là cô con gái nhỏ, đã chứng kiến nhiều hiện tượng kinh dị ở bên trong nhà. Giờ thì họ chỉ mong được giúp đỡ để có thể chuyển nhà đi nơi khác.