Nhật Bản: Những ngôi đền ở Tokyo, nơi lưu giữ những điều ước kỳ lạ 

Nhật Bản: Những ngôi đền ở Tokyo, nơi lưu giữ những điều ước kỳ lạ 
HHT - Nhật Bản là quốc gia sở hữu nhiều ngôi đền thần nhất châu Á với hơn 9 vạn ngôi đền trải khắp đất nước. Trong đó, rất nhiều nơi đang bảo vệ những điều ước có phần kì lạ, khác thường của con người!

Đền Shiba Daijingu (Daimon)

Nếu bạn muốn được bảo vệ khỏi vận rủi, đây chính là ngôi đền dành cho bạn.

Nhật Bản: Những ngôi đền ở Tokyo, nơi lưu giữ những điều ước kỳ lạ  ảnh 1

Đền Shiba Daijingu nằm khá gần ga Hamamatsu ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Ngôi đền này bắt đầu nổi tiếng khi xuất hiện trong bộ phim lịch sử dài tập của đài NHK: Gou: Nàng Công chúa Chiến Quốc. Ngôi đền bán một loại bùa hiếm được cho rằng sẽ đẩy lùi tất cả vận rủi trong suốt cuộc đời người sở hữu nó, nên có rất nhiều người tới để cầu mong mình tránh được tai ương, xui xẻo trong đời.

Đền Yushima Tenman-gu (Yushima)

Giấc mơ trúng độc đắc chắc không còn xa khi bạn đến cầu nguyện ở đây!

Nhật Bản: Những ngôi đền ở Tokyo, nơi lưu giữ những điều ước kỳ lạ  ảnh 2

Đền Yushima Tenman-gu thờ Thần học vấn - Sugawara no Michizane. Đền tọa lạc gần công viên Ueno và trường Đại học Tokyo. Thế nên, rất nhiều sinh viên thường ghé thăm nơi này với mong ước có thể vượt qua kì thi dễ dàng.

Đền Otori (Asakusa / Iriya)

Bạn mong muốn trở thành tay golf số 1, đừng bỏ qua ngôi đền này!

Nhật Bản: Những ngôi đền ở Tokyo, nơi lưu giữ những điều ước kỳ lạ  ảnh 3

Đền Otori là nơi diễn ra lễ tạ mùa nổi tiếng Tori no Ichi được tổ chức vào tháng 11 hằng năm tại Tokyo. Điều kì lạ là những người đến đây đều ước họ có thể cải thiện khả năng chơi golf của bản thân. Có lẽ do trong tên của đền, có chữ kanji “鷲”, dịch sang tiếng Anh có nghĩa là “đại bàng” - đây cũng là thuật ngữ cho việc ghi điểm với hai cú xoay người, đánh được ít hơn số gậy chuẩn trong môn golf.

Đền Oji (Oji)

Nếu bạn đang buồn phiền về mái tóc của mình thì đây chính là ngôi đền dành cho bạn,

Nhật Bản: Những ngôi đền ở Tokyo, nơi lưu giữ những điều ước kỳ lạ  ảnh 4

Bất cứ ai dù ở độ tuổi hay giới tính nào chắc hẳn cũng đều có chung mối lo lắng về ngoại hình, trong đó có việc làm sao để sở hữu mái tóc sành điệu, hợp mốt. Khi đến ngôi đền này, bạn có thể thoải mái than thở với thần linh về những lần bị cắt tóc hỏng hay uốn không thành công của mình, mà chẳng lo ai cười cả, vì điều này sẽ được giữ bí mật mãi mãi. 

Đền Hikawa (Koenji)

Nếu bạn cần chút ánh nắng để chiếu sáng một ngày u ám của mình, thì đây chính là ngôi đền dành cho bạn.

Nhật Bản: Những ngôi đền ở Tokyo, nơi lưu giữ những điều ước kỳ lạ  ảnh 5

Đền Hikawa là ngôi đền duy nhất ở Nhật thờ Thần khí tượng học. Trước những ngày trọng đại như đám cưới hoặc các lễ hội, người dân thường đến đây để cầu mong một ngày đầy nắng ấm nhằm giúp sự kiện diễn ra thuận lợi.

Đền Ana Inari (Kitashinagawa)

Nếu bạn cần sự phù hộ nhằm giúp dự án kinh doanh diễn ra thuận lợi thì nhất định phải ghé qua ngôi đền này!

Nhật Bản: Những ngôi đền ở Tokyo, nơi lưu giữ những điều ước kỳ lạ  ảnh 6

Đền Ana Inari nằm trong khuôn viên khu đền Shinagawa. Những doanh nhân hay những nhà quản lý thường đến thăm đài phun nước trong đền để rửa đồng xu và con dấu công ty (được biết đến là inkan). Điều này nhằm mục đích thanh tẩy những điều không may mắn, hy vọng công việc sẽ thuận buồm xuôi gió.

Theo Allabout-japan
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm