Nhật Bản: Rực rỡ sắc hoa chi anh trên đảo Hokkaido

Nhật Bản: Rực rỡ sắc hoa chi anh trên đảo Hokkaido
HHT - Vào những ngày này khi đến với vùng Doto trên đảo Hokkaido, Nhật Bản, ai cũng sẽ bị mê hoặc bởi những thảm hoa chi anh rực rỡ. 
Nhật Bản: Rực rỡ sắc hoa chi anh trên đảo Hokkaido ảnh 1

Trong khi thủ đô Tokyo của Nhật Bản đang chuẩn bị đón những cơn mưa đầu Hè thì hòn đảo Hokkaido nằm ở phía Bắc nước này vẫn đang tràn ngập không khí mùa Xuân. Bởi tháng 5, tháng 6 hằng năm là thời điểm mà hoa chi anh, hay còn gọi là hoa anh đào mặt đất nở rộ.

Nhật Bản: Rực rỡ sắc hoa chi anh trên đảo Hokkaido ảnh 2

Hoa chi anh được người Nhật gọi là hoa Shibazakura. Loài hoa này chỉ cao từ 20 - 30 cm vậy nên khi trồng sát với nhau, chúng có thể tạo ra một thảm hoa phủ kín mặt đất. Loài hoa 5 cánh đơn mỏng manh này có nhiều màu sắc khác nhau, có màu tím, tím viền trắng, tím đỏ hay trắng.

Nhật Bản: Rực rỡ sắc hoa chi anh trên đảo Hokkaido ảnh 3

Một địa điểm lý tưởng để được chiêm ngưỡng và chụp được những bức ảnh ngoạn mục với loài hoa này là công viên Higashimokoto. Công viên xinh đẹp này ban đầu không phải là nơi gieo trồng hoa chi anh mà thay vào đó là 1.000 gốc anh đào do các tình nguyện viên đem về trồng. Đến 1954 cơn bão Touyamaru phá hủy toàn bộ những cây anh đào ở đây.

Nhật Bản: Rực rỡ sắc hoa chi anh trên đảo Hokkaido ảnh 4

Vị giám đốc công viên lúc ấy là ông Heiji Kataoka tình cờ gặp những bụi hoa chi anh mọc hoang ở một ngôi chùa, liền lấy đem về trồng trong công viên. Hoa chi anh lây lan bằng thân rễ nên chẳng mấy chốc đã tạo thành một thảm hoa đẹp mắt. Sau đó, người dân thị trấn tình nguyện thu thập hoa chi anh mọc hoang dại quanh vùng về gieo trồng. Những cây hoa tiếp tục được nhân rộng mỗi năm và ngày nay đã bao trọn diện tích khổng lồ. Mỗi khi Xuân về, hàng triệu đóa hoa trải rộng trên diện tích 100.000m2, trên ngọn đồi trông ra thị trấn thơ mộng Takinoue, tạo nên một tấm thảm hoa đẹp đến ngỡ ngàng.

Cùng ngắm nghía những thảm hoa chi anh rực rỡ nhé!

Nhật Bản: Rực rỡ sắc hoa chi anh trên đảo Hokkaido ảnh 5
Nhật Bản: Rực rỡ sắc hoa chi anh trên đảo Hokkaido ảnh 6
Nhật Bản: Rực rỡ sắc hoa chi anh trên đảo Hokkaido ảnh 7
Nhật Bản: Rực rỡ sắc hoa chi anh trên đảo Hokkaido ảnh 8
Nhật Bản: Rực rỡ sắc hoa chi anh trên đảo Hokkaido ảnh 9
Nhật Bản: Rực rỡ sắc hoa chi anh trên đảo Hokkaido ảnh 10
 
Nhật Bản: Rực rỡ sắc hoa chi anh trên đảo Hokkaido ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngắm loạt tranh siêu cưng hội bạn thân Rocket được người hâm mộ Marvel vẽ tặng

Ngắm loạt tranh siêu cưng hội bạn thân Rocket được người hâm mộ Marvel vẽ tặng

HHT - Câu chuyện quá khứ của nhân vật Rocket Raccoon trong bom tấn "Guardians of the Galaxy Vol. 3" khiến những người yêu động vật nói riêng và khán giả nói chung không khỏi xúc động. Vì vậy, những người hâm mộ khéo tay đã vẽ nên những bức tranh vô cùng đáng yêu như một lời tri ân cho hội bạn thân 4 người này.