Nhật Bản: "Thuê" diều hâu làm công việc đặc biệt tại tòa thị chính

Nhật Bản: "Thuê" diều hâu làm công việc đặc biệt tại tòa thị chính
HHT - Chính quyền thành phố Nhật Bản đã quyết định tuyển một chú diều hâu về làm nhiệm vụ đánh đuổi đám quạ "khổng lồ" chuyên lượn lờ tại tòa thị chính.

Theo tờ Japantoday, quạ Nhật Bản thường có kích thước rất lớn, cái mỏ khổng lồ và chiếc móng sắc nhọn hơn những quạ ở vùng khác.

Chúng là sinh vật cực kỳ thông minh, sống bầy đàn. Một khi đồng bọn tìm được nơi trú ngụ thích hợp, không lâu sau tất cả những con quạ khác trong khu vực cũng kéo đến.

Gần đây, một nhóm quạ lớn thường xuyên chiếm đóng ở mái nhà tòa thị chính thành phố Matsuyama thủ phủ của tỉnh Ehime trên đảo Shikoku của Nhật Bản. Chúng quấy rối, gây nỗi sợ hãi cho những người làm việc ở đây.

Ban đầu lực lượng an ninh tại tòa nhà cũng đã thử các biện pháp khác nhau, bao gồm việc chiếu sáng cả khu vực mái nhà nơi đàn quạ đang tập trung đông đúc, hay là thử tác động âm thanh bằng các bản thu âm tiếng kêu của một con diều hâu nhưng không mang lại kết quả như ý.

Nhật Bản: "Thuê" diều hâu làm công việc đặc biệt tại tòa thị chính ảnh 1

Chính quyền thành phố nhiều lần tìm phương pháp giải quyết vấn đề nhưng mới đây họ đã thực sự có cách. Đó chính là tuyển dụng một chú diều hâu làm nhiệm vụ đánh đuổi lũ quạ "yêu quái".

Con diều hâu tên Sui của Yutaka Yasui đã được ký hợp đồng đặc biệt, trở thành một phần của dự án thành phố với mục tiêu đuổi hết lũ quạ ra khỏi mái nhà tòa thị chính mà không gây ra thương tích hay cái chết cho chúng.

Trong 2 ngày, cặp đôi đã nghiên cứu về cách tuần tra trên tầng thượng của tòa thị chính, và Yasui đã liên tục chỉ cho Sui bay trực tiếp vào chiếm lấy vùng lãnh thổ mà lũ quạ đã tập trung đông đúc lại trên mái nhà.

Nhật Bản: "Thuê" diều hâu làm công việc đặc biệt tại tòa thị chính ảnh 2
Cặp đôi Yutaka Yasui và Sui.

Yutaka Yasui, người điều khiển diều hâu 47 tuổi này cho biết lúc ban đầu lũ quạ sẽ tụm lại thành bầy với nhau và cố gắng xua đổi những kẻ xâm phạm trái phép lãnh thổ của mình.

Nhưng nếu kẻ xâm phạm khẳng định được sức mạnh của mình, giống như Sui, thì đàn quạ cũng sẽ phải thừa nhận khu vực này trở thành lãnh địa cho kẻ mạnh hơn.

Trước đó, Yasui cũng đã huấn luyện chú diều hâu của mình giả vờ "ăn thịt" quạ bằng cách dạy cho Sui bắt và kẹp móng vào một con mồi có hình dáng như quạ. 

Khi chứng kiến được điều đó, lũ quạ sẽ lầm tưởng rằng Sui là một kẻ săn mồi hủy diệt và đáng sợ, khiến cho chúng sợ hãi  và nhanh chóng rời khỏi khu vực.

Theo Infornet.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.