Chỉ vì nhặt tờ tiền rơi trên mặt đất, một phụ nữ người Mỹ suýt mất mạng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người phụ nữ này nhìn thấy tờ tiền ai đó đánh rơi trong một quán ăn nhanh nên chẳng nghĩ gì mà nhặt lên. Không ngờ là chỉ một việc làm tưởng bình thường như thế lại đã đem đến hậu quả ngoài sức tưởng tượng: Cô suýt nữa thì mất mạng.

Từ xưa đến nay, nhiều người vẫn nghĩ rằng nhặt được tờ tiền rơi là sẽ gặp may mắn. Nhưng có lẽ không phải trường hợp nào cũng như vậy.

Renne Parson ở Kentucky (Mỹ) mới đây cũng nhặt được một tờ tiền rơi trên mặt đất, nhưng nó đúng là một tờ tiền đáng sợ.

Hôm ấy, Renne cùng chồng là Justin và con nhỏ đi xe tới Nashville (bang Tennessee) thì ghé vào một quán McDonald's. Tại đây, Renne tình cờ nhìn thấy một tờ tiền ai đó làm rơi trên mặt đất.

“Tôi chẳng nghĩ gì mà nhặt lên luôn. Vì chỉ là tờ 1 đôla nên tôi cứ cầm trong tay, nghĩ rằng nếu thấy cô bé nào vào mua đồ ăn nhanh thì tôi đưa cho” - Renee nói.

Nhưng chưa kịp thấy cô bé nào thì anh Justin đã đi ra và cô Renee cần vào nhà vệ sinh. Vì vậy, cô cho tờ tiền vào túi quần.

“Vào nhà vệ sinh xong, tôi rửa tay rồi đi ra xe ô tô luôn” - Renee kể lại.

Chỉ vì nhặt tờ tiền rơi trên mặt đất, một phụ nữ người Mỹ suýt mất mạng ảnh 1

Vợ chồng Renee - Justin. Ảnh: Facebook.

Rồi cô lấy tờ tiền lúc nãy khỏi túi quần, cài nó vào cửa xe ô tô, còn khoe với chồng là mình thật may mắn khi nhặt được tiền. Nhưng chợt nhớ ra một cảnh báo về việc những tờ tiền trên mặt đất có thể có những chất nguy hiểm, cô Renee liền lấy một cái khăn giấy ướt của trẻ con để lau tay.

“Rất đột ngột, tôi thấy tê ở vai, rồi nhanh chóng lan xuống người, rất nhanh,” - Renee kể lại - “tôi vội bảo: “Justin, giúp em, em thấy có gì đó lạ lắm, em không đùa đâu””.

Ngay lập tức, cả người cô Renee cũng bắt đầu tê hoàn toàn, cô gần như không nói được nữa và bắt đầu khó thở. Justin hoảng hốt, bảo Renee hãy cố đừng nhắm mắt lại, rồi anh gọi cấp cứu.

Renee bất tỉnh trước khi vào đến bệnh viện, nhưng cũng may là vì Justin phản ứng kịp thời nên sau vài tiếng đồng hồ điều trị bằng một số loại thuốc, Renee bắt đầu cảm thấy bình thường trở lại.

Chỉ vì nhặt tờ tiền rơi trên mặt đất, một phụ nữ người Mỹ suýt mất mạng ảnh 2

Renee trong bệnh viện. Ảnh: Facebook.

Khi cảnh sát tới, họ nói với Renee rằng có 2 trường hợp: Hoặc là tờ tiền đã được dùng để cắt hoặc gói các loại chất nguy hiểm rồi chẳng may bị làm rơi, hoặc ai đó đã cố tình để tờ tiền có chất độc trên mặt đất. Còn các bác sĩ thì bảo, chất trên tờ tiền pha với nước (khi Renee rửa tay) và cồn từ khăn ướt, cộng với phản ứng của cơ thể Renee khiến chậm chút nữa là cô thiệt mạng.

Chỉ vì nhặt tờ tiền rơi trên mặt đất, một phụ nữ người Mỹ suýt mất mạng ảnh 3

Cảnh sát Mỹ đã cảnh báo người dân không nhặt tiền rơi trên mặt đất. Ảnh: Facebook.

Trước đó, cảnh sát ở Mỹ có cảnh báo rằng không nên nhặt tiền rơi trên mặt đất vì đã phát hiện tiền có fentanyl - một thuốc giảm đau cực mạnh. Người cầm vào tiền có fentanyl rồi vô tình dụi mắt, sờ mũi hoặc cầm đồ ăn cho vào miệng là cơ thể có thể phản ứng khó kiểm soát, nếu không được cấp cứu kịp thời là có thể nguy hiếm đến tính mạng.

Chỉ vì nhặt tờ tiền rơi trên mặt đất, một phụ nữ người Mỹ suýt mất mạng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?