Nhặt sạn Em Đẹp Nhất Khi Cười: Phim về eSports nhưng như thể không biết gì về eSports!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim đề tài eSports “Em Đẹp Nhất Khi Cười” của Hứa Khải và Trình Tiêu liên tục nhận gạch đá vì làm phim về thể thao điện tử mà sai kiến thức trầm trọng, như thể không biết gì về thể thao điện tử!

Có những phim truyền hình về đề tài thể thao điện tử được yêu thích như Cùng Em Đi Đến Tận Cùng Thế Giới (Vương Nhất Bác), Cá Mực Hầm Mật (Dương Tử, Lý Hiện), Vượt Qua Hoả Tuyến (Lộc Hàm, Ngô Lỗi)… Nhưng cũng có những phim về đề tài eSports bị ném đá thậm tệ, như Em Đẹp Nhất Khi Cười (Hứa Khải, Trình Tiêu). Bộ phim có quá nhiều sạn, sai lệch kiến thức và thiếu tôn trọng thể thao điện tử.

Nhặt sạn Em Đẹp Nhất Khi Cười: Phim về eSports nhưng như thể không biết gì về eSports! ảnh 1

Bộ đôi diễn viên chính Hứa Khải - Trình Tiêu.

Chơi trên PC nhưng màn hình mobile

Các game thủ của Em Đẹp Nhất Khi Cười chơi và thi đấu game trên PC, sử dụng bàn phím và chuột để thao tác. Nhưng điều khiến khán giả cạn lời là giao diện game lại là game chơi trên điện thoại. Ngay cả ý tưởng đây là chơi giả lập từ mobile sang PC cũng không thể hợp lý hoá được "hạt sạn” to đùng này, vì không có lý nào một giải đấu lại sử dụng chơi giả lập.

Nhặt sạn Em Đẹp Nhất Khi Cười: Phim về eSports nhưng như thể không biết gì về eSports! ảnh 2

Game sử dụng bàn phím và chuột để thao tác.

Nhặt sạn Em Đẹp Nhất Khi Cười: Phim về eSports nhưng như thể không biết gì về eSports! ảnh 3

Nhưng màn hình game lại là của điện thoại.

Ngoài ra, Em Đẹp Nhất Khi Cười còn nhiều những chi tiết ngô nghê về eSports như các tuyển thủ đếm “3, 2, 1!” trước khi giao tranh, khiến người xem không biết phải ngán ngẩm sao cho đủ…

“Ăn cắp danh tính” và “bóp méo” đời tư tuyển thủ

Nguyên tác tiểu thuyết của Em Đẹp Nhất Khi Cười vốn đã bị ném đá vì tác giả đã “ăn cắp” danh tính, kỹ năng, đời tư của các game thủ trong đời thực và “bóp méo” nó. Điều gây phẫn nộ nhất là tác giả đã đem cả những tin đồn không hay, sai lệch vào cả tác phẩm của mình.

Nhặt sạn Em Đẹp Nhất Khi Cười: Phim về eSports nhưng như thể không biết gì về eSports! ảnh 4

Nhân vật phản diện được cho là lấy hình mẫu từ game thủ đời thực Faker.

Một trong những “nạn nhân” nổi bật nhất là game thủ “Quỷ vương” Faker. Trong phim, có một nhân vật tên là Lý Quân Hách, mà Faker tên thật là Lee Sang Hyeok, phiên âm tiếng Trung là Lý Thương Hách. Em Đẹp Nhất Khi Cười miêu tả nhân vật này là một người tài năng nhưng kiêu ngạo, hống hách, coi thường người khác.

Cổ xúy cho hành vi bán độ

Trong những tập đầu tiên của Em Đẹp Nhất Khi Cười, có một tình tiết phim đã nhận vô số gạch đá vì được cho là cổ xuý cho hành vi bán độ.

Nhân vật nam phụ Giản Dương là bạn trai cũ của nữ chính Đồng Dao (Trình Tiêu). Đội của Giản Dương đang đấu với đội của nam chính Lục Tư Thành (Hứa Khải), mà Đồng Dao mới gia nhập đội của Lục Tư Thành. Trong đoạn hội thoại của cả hai, Giản Dương đã nói với Đồng Dao là anh ta có thể cố tình thua để đội của người đẹp chiến thắng.

Nhặt sạn Em Đẹp Nhất Khi Cười: Phim về eSports nhưng như thể không biết gì về eSports! ảnh 5

Hành vi được cho là cổ xúy bán độ...

Nhặt sạn Em Đẹp Nhất Khi Cười: Phim về eSports nhưng như thể không biết gì về eSports! ảnh 6

đến từ nhân vật Giản Dương.

Trong thực tế, cố tình thua là một hành vi gian lận, là thái độ phi thể thao, là điều cấm kỵ. Những tuyển thủ chuyên nghiệp nếu thực hiện hành vi này không chỉ bị phạt tiền, cấm thi đấu, đuổi khỏi đội, còn bị khán giả tẩy chay… Thế mà game thủ trong phim lại nói ra điều này một cách giản đơn, thậm chí tự hào.

Game thủ rời khỏi khu vực thi đấu để dỗ… bạn gái

Em Đẹp Nhất Khi Cười là bộ phim về eSports nhưng thiếu tôn trọng thể thao điện tử. Và một trong những tình tiết củng cố cho điều này là khi nam phụ Ngải Giai rời khỏi khu vực thi đấu để xuống khán đài. Vì bạn gái của Ngải Giai đang cãi nhau với một số fan nữ khác, anh chàng đã xuất hiện để giải vây và… bế bạn gái đi.

Nhặt sạn Em Đẹp Nhất Khi Cười: Phim về eSports nhưng như thể không biết gì về eSports! ảnh 7

Nam phụ Ngải Giai.

Phân đoạn này thay vì thấy lãng mạn và ngọt ngào, khán giả lại thấy thật cạn lời. Đầu tiên là tính logic, đang trong khu vực thi đấu, đeo tai nghe, mà Ngải Giai vẫn nghe được cuộc cãi nhau dưới khán đài? Sau đó là tính chuyên nghiệp và tinh thần tôn trọng game, tôn trọng đồng đội và đối thủ: Một tuyển thủ thay vì tập trung vào trận đấu lại hóng drama dưới khán đài và ngang nhiên rời đi?

Nhặt sạn Em Đẹp Nhất Khi Cười: Phim về eSports nhưng như thể không biết gì về eSports! ảnh 8

Chi tiết rời khỏi khu vực thi đấu, bế bạn gái bị chỉ trích không hợp lý, không tôn trọng eSports.

Mặc dù sở hữu dàn diễn viên trẻ, ngoại hình đẹp, nhưng Em Đẹp Nhất Khi Cười không thể vớt vát được thiện cảm từ khán giả với quá nhiều “sạn” như vậy. Trên douban, bộ phim liên tục nhận được đánh giá 1 - 2 sao.

Nhặt sạn Em Đẹp Nhất Khi Cười: Phim về eSports nhưng như thể không biết gì về eSports! ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm