Nhiều cầu thủ bị thẻ vàng trước trận Bán kết, FIFA quy định thế nào về việc “xóa thẻ”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước vòng bán kết, nhiều cầu thủ của 4 đội bóng còn lại ở World Cup 2022 đã dính ít nhất một thẻ vàng. Vậy họ có cần phải lo lắng rằng nếu chẳng may bị một thẻ vàng nữa trong trận Bán kết thì sẽ phải ngồi ngoài trong trận Chung kết (nếu đội nhà được đá Chung kết) hay không?

World Cup 2022 đã đi đến chặng cuối và chỉ còn 4 đội tuyển thi đấu. Giờ đây, mỗi phút trong mỗi trận đấu đều là quan trọng, đều cần sự cẩn thận. Nhưng trước vòng bán kết, đã có rất nhiều cầu thủ của cả 4 đội phải nhận ít nhất một thẻ vàng. Riêng trong trận tứ kết Argentina - Hà Lan, có đến 15 cầu thủ trên sân phải nhận thẻ.

Vậy FIFA quy định thế nào về các loại thẻ khi bước vào vòng bán kết World Cup?

Nhiều cầu thủ bị thẻ vàng trước trận Bán kết, FIFA quy định thế nào về việc “xóa thẻ”? ảnh 1

Rất nhiều thẻ đã được rút ra trong trận Argentina - Hà Lan. Ảnh: Getty.

Theo luật của FIFA, nếu một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong 2 trận đấu khác nhau (mỗi trận một thẻ) thì sẽ phải nghỉ trận tiếp theo của đội mình.

Tuy nhiên, nếu cầu thủ mới nhận một thẻ vàng thì thẻ vàng đó sẽ được xóa trước khi bước vào trận Bán kết (tức là sau khi kết thúc trận Tứ kết).

Vậy các cầu thủ của 4 đội Argentina, Croatia, Pháp, Morocco sẽ chỉ bỏ lỡ trận Chung kết hoặc tranh 3/4 nếu họ bị đuổi trong trận Bán kết.

Nhưng dù có quy định xóa thẻ vàng, 2 cầu thủ Argentina là Marcos Acuna and Gonzalo Montiel vẫn không được “cứu”. Họ đã nhận 2 thẻ vàng (một ở vòng bảng, một ở trận với Hà Lan) nên họ vẫn không được đá trận Bán kết với Croatia.

Còn cầu thủ Walid Cheddira của Morocco cũng không đá được trận Bán kết gặp đội tuyển Pháp vì anh bị 2 thẻ vàng (thành một thẻ đỏ và phải rời sân) trong trận Tứ kết với Bồ Đào Nha.

Nhiều cầu thủ bị thẻ vàng trước trận Bán kết, FIFA quy định thế nào về việc “xóa thẻ”? ảnh 2

Argentina vẫn có Messi cho trận Bán kết, nhưng 2 cầu thủ của họ sẽ phải ngồi ngoài vì đã nhận 2 thẻ vàng. Ảnh: Getty.

Cầu thủ nào bị đuổi trong trận cuối cùng của đội mình ở World Cup (tranh 3/4 hoặc Chung kết) thì án phạt sẽ tiếp tục được áp dụng cho trận đấu chính thức tiếp theo.

Ngoài ra, tùy theo mức độ phạm lỗi của các cầu thủ phải nhận thẻ đỏ trong các trận Bán kết, tranh 3/4 hoặc Chung kết mà sau đó FIFA có thể áp dụng thêm các hình thức phạt khác nữa.

Nhiều cầu thủ bị thẻ vàng trước trận Bán kết, FIFA quy định thế nào về việc “xóa thẻ”? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm