Nhiều cầu thủ bóng đá bị hacker tấn công, đổi tên Facebook, trong đó có Nhâm Mạnh Dũng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tài khoản Facebook của các cầu thủ nổi tiếng thuộc Đội tuyển Quốc gia, ĐT U23 Việt Nam bất ngờ bị đổi tên với các ký tự đặc biệt, những cái tên khá lạ khiến người hâm mộ hoang mang.

Mới đây, loạt tài khoản Facebook của các cầu thủ Đội tuyển Quốc gia, ĐT U23 Việt Nam bị hacker tấn công và đổi tên. Cụ thể, Phan Tuấn Tài bị đổi tên tài khoản thành "Loc Nguyen Tran Ba", Nhâm Mạnh Dũng bị đổi tên thành "Cuoc Cuong Pham", Bùi Tấn Trường thành "Binh Duong Do Gia Vy".

Nhiều cầu thủ bóng đá bị hacker tấn công, đổi tên Facebook, trong đó có Nhâm Mạnh Dũng ảnh 1
Nhiều cầu thủ bóng đá bị hacker tấn công, đổi tên Facebook, trong đó có Nhâm Mạnh Dũng ảnh 2

Loạt cầu thủ bị đổi tên Facebook.

Ngay sau đó, một số cầu thủ đã đăng đàn thắc mắc trên chính trang cá nhân của mình. Nếu như Nhâm Mạnh Dũng thắc mắc "anh trai nào đổi tên Facebook em thế ạ", thì Phan Tuấn Tài lại đặt câu hỏi "Sao đổi tên Facebook em thế ạ". Thủ môn Bùi Tấn Trường thì chia sẻ: "Tối qua ngủ thấy bị đổi tên. Thức dậy đổi thật". Với 3 dòng trạng thái này, không loại trừ khả năng 3 chàng cầu thủ cùng bị một hacker tấn công tài khoản Facebook.

Nhiều cầu thủ bóng đá bị hacker tấn công, đổi tên Facebook, trong đó có Nhâm Mạnh Dũng ảnh 3

Đặc điểm chung của những tên mới đều hiển thị dưới dạng ký tự đặc biệt. Trong các cầu thủ này, có những người đã được Facebook xác minh, cấp tick xanh chống giả mạo nhưng vẫn bị đổi tên.

Phía dưới bài đăng, tài khoản của 3 cầu thủ vẫn tương tác vui vẻ với người hâm mộ. Có vẻ như hacker chỉ đổi tên chứ chưa thực hiện được hành vi cướp tài khoản hay phá hoại nghiêm trọng.

Nhiều cầu thủ bóng đá bị hacker tấn công, đổi tên Facebook, trong đó có Nhâm Mạnh Dũng ảnh 4

Kết quả trả về khi tìm kiếm "Bùi Tấn Trường" vẫn là tài khoản chính chủ dù đã bị đổi tên.

Trước đó ít ngày, hàng loạt các tên tuổi khác như Bùi Tiến Dũng, Độ Mixi, streamer Rambo... cũng gặp "tai nạn" tương tự. Điểm chung là tên các tài khoản này đều bị chuyển thành những ký tự nghiêng, không dấu. Các tài khoản không bị mất quyền truy cập, vì hacker chỉ đổi tên Facebook, không đăng các nội dung hoặc quyền quản trị nhóm, fanpage. Hiện tại, tài khoản của các tên tuổi này đều đã được trả lại tên cũ.

Nhiều cầu thủ bóng đá bị hacker tấn công, đổi tên Facebook, trong đó có Nhâm Mạnh Dũng ảnh 5

Nhiều streamer bị hacker tấn công, trong đó có Độ Mixi.

Tính đến trưa nay 16/6, 3 tài khoản Facebook của 3 cầu thủ vẫn chưa được trả về tên gốc.

Nhiều cầu thủ bóng đá bị hacker tấn công, đổi tên Facebook, trong đó có Nhâm Mạnh Dũng ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm