Nhiều teen Hà Nội tự tin rằng mình sẽ được tối thiểu 21 điểm cho ba môn xét tuyển ĐH

Nhiều teen Hà Nội tự tin rằng mình sẽ được tối thiểu 21 điểm cho ba môn xét tuyển ĐH
HHT - Hoa Học Trò đã ghi nhận một số dự đoán về kết quả thi THPT Quốc gia 2018 từ chính các sĩ tử trên địa bàn Hà Nội.

Sau ba ngày diễn ra, kì thi THPT Quốc gia 2018 đã kết thúc với sự tham gia của 79.625 thí sinh trên toàn thành phố Hà Nội. Các thí sinh đã lần lượt trải qua bài thi môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học xã hội. Biệt đội Hoa Học Trò đã phỏng vấn nhanh một số sĩ tử về kì thi năm nay cũng như dự đoán kết quả thi từ chính các bạn.

Nhiều teen Hà Nội tự tin rằng mình sẽ được tối thiểu 21 điểm cho ba môn xét tuyển ĐH ảnh 1

Tuy thời tiết mưa rào ở một số nơi nhưng các sĩ tử "thở phào" sau khi hoàn thành bài thi cuối cùng tổ hợp môn KHXH. Hình ảnh ghi nhận tại điểm thi THCS Ái Mộ (Long Biên, Hà Nội).

Bạn Thân Thị Vân Anh (học sinh trường THPT Nguyễn Văn Cừ) dự kiến sẽ đạt 16 điểm cho các môn thi khối D và hy vọng số điểm này sẽ đủ đỗ tốt nghiệp THPT. Cũng như nhiều thí sinh khác, Vân Anh nhận xét đề thi năm nay khá dài, vượt sức nhiều bạn có sức học trung bình khá.

Còn bạn Trần Minh Thu (học sinh trường THPT Nguyễn Gia Thiều) khá buồn vì dự kiến chỉ đạt 18 điểm cho ba môn thi và khó có thể đạt được nguyên vọng của mình. Minh Thu không hài lòng với bài dự thi do đề thi khá dài dẫn đến không đủ thời gian hoàn thiện cũng như soát lại, nên mất điểm ở một số câu dễ.

Bạn Đỗ Vân Ngọc (học sinh trường THPT Phan Đình Phùng) hài hước kể: "Đề Toán có khoảng 25 câu đầu dễ, mình có làm thêm câu 26 còn lại mình random những câu còn lại thì đúng mỗi câu 27. Mình xét tuyển ba môn Toán, Văn, Anh chủ yếu nên dự kiến sẽ đạt khoảng 21 điểm, nếu may mắn thì có thể là 22, 23 điểm. Trước kì thi mình học khá nhiều nhưng đề thi khó quá nên mình ước mình không học nhiều như thế!" 

Nhiều teen Hà Nội tự tin rằng mình sẽ được tối thiểu 21 điểm cho ba môn xét tuyển ĐH ảnh 2

Đề thi năm nay được đánh giá có nhiều đổi mới, và không "dễ thở" nếu teen muốn đạt điểm cao.

Nhiều teen Hà Nội tự tin rằng mình sẽ được tối thiểu 21 điểm cho ba môn xét tuyển ĐH ảnh 3

Dù kết quả có thế nào thì các sĩ tử đã hoàn thành kì thi hết sức mình!

Bạn Nguyễn Hoàng Anh (học sinh trường THPT Phan Đình Phùng) đánh giá: "Mình thấy đề thi năm nay khó, chẳng hiểu câu dễ ở đâu. Có câu dễ mà câu khó còn nhiều câu dễ luôn. Mình tính sẽ được khoảng 21, 22 điểm cho ba môn Toán, Văn và Ngoại ngữ."

Bùi Minh Ngọc (học sinh trường THPT Chu Văn An) thì cho rằng đề thi khá khó so với đề mẫu tham khảo hồi tháng 3, đặc biệt là môn thi Ngoại ngữ và Toán. Minh Ngọc không quá tự tin về phần bài thi của mình nên dự kiến sẽ thay đổi nguyện vọng sau khi kết quả chính thức được công bố.

Bạn Vũ Thị Thu Thuỷ (học sinh trường THPT Nguyễn Gia Thiều) dự đoán bản thân sẽ đạt khoảng 23 điểm cho ba môn thi Toán, Văn và Ngoại ngữ. Thuỷ cũng hy vọng với số điểm này sẽ đỗ trường Đại học Ngoại ngữ hoặc Đại học Hà Nội đúng như nguyện vọng của cô bạn. Thu Thuỷ cũng chia sẻ thêm: "Mình thấy cách tổ chức kì thi THPT Quốc gia năm nay đã khoa học hơn nhiều khi thí sinh có thể điều chỉnh hồ sơ và nguyện vọng bản thân từ website chứ không vất vả như các anh chị khoá trước. Tuy nhiên năm nay cũng là năm đầu tiên đề thi tích hợp kiến thức cả lớp 11 và 12 khiến chúng mình ôn thi gặp nhiều bỡ ngỡ và khó khăn trong quá trình ôn tập. Cá nhân mình thì thấy đề năm nay khá khó, độ phân hoá đề khác những năm trước khi ít có những bài có độ khó vừa phải mà chỉ có những câu dễ và những dạng bài vận dụng nâng cao rất khó. Mình mong Bộ GD&ĐT sẽ lắng nghe ý kiến giáo viên, học sinh để điều chỉnh đề thi vào những năm tới." 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

HHT - ĐT Thụy Sĩ đã có một trận đấu khó tin khi suýt thắng ĐT Đức ở lượt cuối vòng bảng. Không chỉ các cầu thủ ĐT Thụy Sĩ gây bất ngờ, mà cổ động viên của họ trên khán đài cũng khiến nhiều người tò mò khi giơ cao một tấm bảng lạ. Tấm bảng đó có ý nghĩa gì và tại sao fan ĐT Thụy Sĩ lại cầm nó?
Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Đến với buổi workshop thứ ba của Vòng huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico đã chia sẻ về kinh nghiệm và những bí mật làm nghề thực chiến mà chị tích góp được trong hơn 10 năm “chinh chiến” trong ngành truyền thông.