Nhiều trường Đại học thay đổi kế hoạch thi các môn Năng khiếu, teen 2K3 cần lưu ý ngay!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đa số các trường Đại học có môn thi Năng khiếu đều xem xét diễn biến tình hình dịch bệnh để có thể thay đổi hình thức dự thi phù hợp, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh.

Thay đổi hình thức thi sang thi trực tuyến

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM quyết định thay đổi phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh để thí sinh có thể chủ động tham gia và phòng chống dịch bệnh. Ngày 26/6, trường sẽ tổ chức thi 2 môn Năng khiếu: Âm nhạc và Vẽ bằng hình thức trực tuyến, dưới sự giám sát của giám thị thông qua ứng dụng Google Meet.

Nhiều trường Đại học thay đổi kế hoạch thi các môn Năng khiếu, teen 2K3 cần lưu ý ngay! ảnh 1

Với trường ĐH Nguyễn Tất Thành, thí sinh có thể gửi bài thi Năng khiếu qua email thinangkhieu@ntt.edu.vn hoặc nộp trực tiếp tại Trung tâm tư vấn tuyển sinh của nhà trường. Bộ môn thi Năng khiếu của trường ĐH Nguyễn Tất Thành bao gồm 2 phần thi: Vẽ (vẽ tĩnh vật chì hoặc thí sinh có thể chọn vẽ trang trí màu) và Âm nhạc (có thể chọn hát hoặc trình diễn piano).

Bên cạnh đó, lịch thi ngành Đạo diễn sân khấu, Diễn viên kịch - truyền hình, Quay phim đợt 2 của trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng được dời sang tháng 7.

Nhiều trường Đại học thay đổi kế hoạch thi các môn Năng khiếu, teen 2K3 cần lưu ý ngay! ảnh 2

Ảnh minh họa từ Internet

Để thí sinh có thêm sự lựa chọn linh động trong mùa dịch COVID-19, trường ĐH Văn Lang vừa thêm đề án thi tập trung tại trường dự định tổ chức vào khoảng tháng 7 - 8.

Trường ĐH Hồng Bàng sẽ tổ chức thi trực tuyến bằng bài thi vẽ kết hợp với phần thi phỏng vấn.

Điều chỉnh lịch thi dựa vào tình hình dịch bệnh

Trường ĐH Kiến Trúc TP.HCM đã tổ chức thi Năng khiếu lần 1 cho các bạn thí sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ, ưu tiên xét tuyển thẳng cho điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM. Theo thông tin từ đại diện của trường thì trong đợt 1, nhà trường xét được khoảng 50% chỉ tiêu.

Nhiều trường Đại học thay đổi kế hoạch thi các môn Năng khiếu, teen 2K3 cần lưu ý ngay! ảnh 3
Ảnh minh họa từ Internet

Trường ĐH Mỹ Thuật và ĐH Tôn Đức Thắng vẫn chưa có lịch thi cụ thể. Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã ngưng kỳ thi năng khiếu tiếng Anh đợt 1 ngày 20 - 30/5/2021. Các trường cũng sẽ dự định tổ chức thi Năng khiếu ngay sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn.

Bạn Nguyễn Hải Sơn (dự thi năng khiếu vào trường ĐH Nguyễn Tất Thành) cho biết: “Dù hiện tại không thể ra ngoài để ôn thi nhưng mình vẫn chăm chỉ luyện thi tại nhà. Mình vẫn thích được thể hiện phần thi trực tiếp hơn để có thể phô diễn hết năng lực của bản thân, tuy nhiên vẫn tôn trọng quyết định của nhà trường để đảm bảo an toàn cho tất cả các bạn thí sinh trong mùa dịch”.

Nhiều trường Đại học thay đổi kế hoạch thi các môn Năng khiếu, teen 2K3 cần lưu ý ngay! ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm