Nhiều trường Mỹ thí điểm khóa điện thoại học sinh trong giờ toán

Nhiều trường Mỹ thí điểm khóa điện thoại học sinh trong giờ toán
HHT - Học khu Roanoke thuộc bang Virginia (Mỹ) sẽ chi hơn 13.000 USD (trên 300 triệu đồng) để ngăn học sinh trung học tiếp cận điện thoại trong giờ toán, nhằm tăng cường khả năng tập trung của học sinh trong giờ học.
Nhiều trường Mỹ thí điểm khóa điện thoại học sinh trong giờ toán ảnh 1
Túi của hãng Yondr cho phép khóa điện thoại bên trong. Ảnh: CHỤP TỪ SLTRIB.COM.

Ban quản trị học khu Roanoke đã quyết định thuê ít nhất 700 túi khóa điện thoại của hãng Yondr, công ty tại San Francisco, với giá khoảng 19 USD/cái cho cả năm học, theo AP hôm 30.8.

Số túi này sẽ được sử dụng cho chương trình thí điểm tại các Trường trung học William Fleming và Patrick Henry. Dự kiến hãng Yondr sẽ giao túi vào giữa tháng 9.

Khi học sinh đến lớp, chúng được yêu cầu tắt âm điện thoại, đặt vào túi, được khóa lại bằng cơ chế từ và không thể mở ra nếu không có thiết bị mở khóa.

Các học sinh có thể mang theo túi đựng điện thoại, nhưng phải chờ đến lúc chuông reng hết tiết thì giáo viên mới dùng thiết bị mở khóa cho từng học sinh.

Hiệu trưởng Trường trung học William Fleming, ông Archie Freeman hoan hô sáng kiến trên vì ông cho rằng đây là biện pháp hiệu quả để tránh tình trạng học sinh bị xao lãng trong giờ học.

Sau thời gian triển khai, giới chức học khu sẽ quyết định mở rộng sang các tiết học khác hay không.

Đài NPR và một số báo địa phương tại Mỹ cũng cho biết hiện một số trường khác cũng đang thử nghiêm chương trình khóa điện thoại tương tự, như tại bang Massachusetts, Utah.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.