Nhiều trường Mỹ thí điểm khóa điện thoại học sinh trong giờ toán

Nhiều trường Mỹ thí điểm khóa điện thoại học sinh trong giờ toán
HHT - Học khu Roanoke thuộc bang Virginia (Mỹ) sẽ chi hơn 13.000 USD (trên 300 triệu đồng) để ngăn học sinh trung học tiếp cận điện thoại trong giờ toán, nhằm tăng cường khả năng tập trung của học sinh trong giờ học.
Nhiều trường Mỹ thí điểm khóa điện thoại học sinh trong giờ toán ảnh 1
Túi của hãng Yondr cho phép khóa điện thoại bên trong. Ảnh: CHỤP TỪ SLTRIB.COM.

Ban quản trị học khu Roanoke đã quyết định thuê ít nhất 700 túi khóa điện thoại của hãng Yondr, công ty tại San Francisco, với giá khoảng 19 USD/cái cho cả năm học, theo AP hôm 30.8.

Số túi này sẽ được sử dụng cho chương trình thí điểm tại các Trường trung học William Fleming và Patrick Henry. Dự kiến hãng Yondr sẽ giao túi vào giữa tháng 9.

Khi học sinh đến lớp, chúng được yêu cầu tắt âm điện thoại, đặt vào túi, được khóa lại bằng cơ chế từ và không thể mở ra nếu không có thiết bị mở khóa.

Các học sinh có thể mang theo túi đựng điện thoại, nhưng phải chờ đến lúc chuông reng hết tiết thì giáo viên mới dùng thiết bị mở khóa cho từng học sinh.

Hiệu trưởng Trường trung học William Fleming, ông Archie Freeman hoan hô sáng kiến trên vì ông cho rằng đây là biện pháp hiệu quả để tránh tình trạng học sinh bị xao lãng trong giờ học.

Sau thời gian triển khai, giới chức học khu sẽ quyết định mở rộng sang các tiết học khác hay không.

Đài NPR và một số báo địa phương tại Mỹ cũng cho biết hiện một số trường khác cũng đang thử nghiêm chương trình khóa điện thoại tương tự, như tại bang Massachusetts, Utah.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.