Nhìn lại một chặng đường vẻ vang thầm lặng của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam

Nhìn lại một chặng đường vẻ vang thầm lặng của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam
HHT - Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã mang về chiếc HCV cho Việt Nam tại SEA Games 29 khiến tất cả vỡ òa trong hạnh phúc và tự hào. Nhìn lại chặng đường đã qua mới nhận ra, chiến thắng đó là cả một chặng đường không ngừng nghỉ….

Tại SEA Games 21 tổ chức tại Myanmar 2001, lần đầu tiên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được xướng tên trên đài danh vọng, sau khi đánh bại Thái Lan 4-0 bằng các bàn thắng của Hiền Lương (2 bàn), Thúy NgaLưu Ngọc Mai. Chức vô địch ấy đã khiến các quốc gia láng giềng phải nhìn Việt Nam bằng một con mắt khác. Cuối cùng chúng ta đã ghi dấu ấn vượt ra ngoài quốc gia, dù chỉ vô cùng bé nhỏ.

Nhìn lại một chặng đường vẻ vang thầm lặng của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam ảnh 1

SEA Games 21 tại Myanmar, các cô gái vỡ òa trong hạnh phúc khi dành chức vô địch.

Kể từ thời điểm ấy đến bây giờ đã là 16 năm. Trong suốt 16 năm ấy, những cô gái vàng của thể thao Việt Nam luôn cống hiến thầm lặng nhưng chưa bao giờ ngừng nghỉ. 3 kì SEA Games liên tiếp, chức vô địch chưa từng một lần tuột khỏi tay các cô gái ấy. 7 kì SEA Games, 5 lần vô địch, một thành tích mà bất cứ ai nhìn vào cũng phải thốt lên thán phục vì tài năng và sự kiên cường của họ. Cụ thể là SEA Games 22, Việt Nam đăng cai tổ chức, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã không làm hổ thẹn danh nghĩa “nước chủ nhà” khi chiến thắng 2-1 trước Myanmar. SEA Games 23 tiếp tục đánh gục Myanmar với tỉ số 1-0. Sau lần “lỡ hẹn” với chức vô địch năm 2007, SEA Games 25 tổ chức tại Lào, các cầu thủ bóng đá nữ tiếp tục dành chức vô địch khi đập tan thế trận của Thái Lan với tỉ sổ 3-0. Và nay, năm 2017, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lại tiếp tục đứng trên bục danh dự, với những gương mặt giản dị nhưng đầy tự hào.

Nhìn lại một chặng đường vẻ vang thầm lặng của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam ảnh 2

Mùa SEA Games 2017, chức vô địch lần thứ 5.

Ngoài thành tích tại SEA Games, bóng đá nữ Việt Nam cũng hai lần vô địch năm 2006 và 2012 tại Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á. Kể cả khi không đạt được chức vô địch, thành tích của các cô gái cũng hầu như ở mức cao khi chỉ đi lại giữa hạng 3 và chức Á quân. Tuy nhiên các tuyển thủ nữ chưa bao giờ hài lòng với bản thân, họ vẫn luôn luyện tập và chiến đấu không ngừng nghỉ để đạt được thành tích cao hơn, mang về niềm tự hào cho nước nhà.

Nhìn lại một chặng đường vẻ vang thầm lặng của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam ảnh 3

Hình ảnh những cô gái hăng say luyện tập trên sân cỏ.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng từng bước xa hơn khi đạt được hạng 4 tại Đại hội thể thao châu Á tổ chức tại Hàn Quốc năm 2014. Dù dừng lại trong tiếc nuối, nhưng đó cũng là bước đầu trong hành trình tiến ra biển lớn của các cô gái vàng Việt Nam.

Thành tích của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam không chỉ là thành tích của thể thao Việt Nam, mà còn là bộ mặt của quốc gia. Không những thế, họ còn là biểu tượng cho hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. Nhìn vào bảng thành tích đầy vượt trội của các cô gái ấy, và nhìn vào thành tích của các nữ vận động viên trong kì SEA Games 29 này, chúng ta có nên nghĩ rằng, đã đến lúc cần giành sự ưu ái nhiều hơn cho những nữ vận động viên đang không quản ngại khó khăn mà cống hiến không ngừng nghỉ?

MINH TRANG (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.