Nhóm du học sinh Việt được kênh truyền hình Nhật Bản đưa tin vì hành động cứu trợ sau bão

Nhóm du học sinh Việt được kênh truyền hình Nhật Bản đưa tin vì hành động cứu trợ sau bão
HHT - Mới đây trên kênh thời sự quốc gia của Nhật Bản (NHK) đã đưa tin về những hình ảnh đẹp và ý nghĩa của nhiều bạn du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại quốc gia này.

Nhóm 19 bạn du học sinh trường đại học Việt Nhật đang trong quá trình tham gia khoá học ngắn hạn tại đại học Ibaraki, đã cùng tham gia hoạt động tình nguyện hỗ trợ người dân vùng thiên tai vì cơn bão số 19 vừa qua.

Ngoài ra nhóm các bạn trẻ này còn tự quyên góp được số tiền 100.000¥ để hỗ trợ cho công tác phục hồi sau bão. 

Nhóm du học sinh Việt được kênh truyền hình Nhật Bản đưa tin vì hành động cứu trợ sau bão ảnh 1
19 du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tham gia giúp đỡ người dân vùng thiên tai do siêu bão Hagibis gây ra. Ảnh cắt từ clip.

Theo ghi nhận, đoạn video trích dẫn từ bản tin của NHK sau khi được đăng tải lên mạng xã hội cũng nhận được nhiều lời cảm ơn, khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên, du học sinh Việt tại Nhật nhận được lời khen ngợi vì sự tử tế và tấm lòng đẹp.

Tháng 5 vừa qua, theo kênh truyền hình FNN đăng tải, du học sinh Việt Nam Lê Văn Phong (25 tuổi) được cảnh sát Tokyo trao bằng khen vì hành động giúp một cụ bà lớn tuổi khỏi bị lừa đảo một số tiền lớn.

Năm 2017, Lê Thành Chung (28 tuổi), du học sinh Việt Nam sống tại thành phố Utsunomiya (tỉnh Tochigi), nhận khen thưởng vì dũng cảm cứu một phụ nữ nhảy sông tự tử.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.