Nhóm du học sinh Việt được kênh truyền hình Nhật Bản đưa tin vì hành động cứu trợ sau bão

Nhóm du học sinh Việt được kênh truyền hình Nhật Bản đưa tin vì hành động cứu trợ sau bão
HHT - Mới đây trên kênh thời sự quốc gia của Nhật Bản (NHK) đã đưa tin về những hình ảnh đẹp và ý nghĩa của nhiều bạn du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại quốc gia này.

Nhóm 19 bạn du học sinh trường đại học Việt Nhật đang trong quá trình tham gia khoá học ngắn hạn tại đại học Ibaraki, đã cùng tham gia hoạt động tình nguyện hỗ trợ người dân vùng thiên tai vì cơn bão số 19 vừa qua.

Ngoài ra nhóm các bạn trẻ này còn tự quyên góp được số tiền 100.000¥ để hỗ trợ cho công tác phục hồi sau bão. 

Nhóm du học sinh Việt được kênh truyền hình Nhật Bản đưa tin vì hành động cứu trợ sau bão ảnh 1
19 du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tham gia giúp đỡ người dân vùng thiên tai do siêu bão Hagibis gây ra. Ảnh cắt từ clip.

Theo ghi nhận, đoạn video trích dẫn từ bản tin của NHK sau khi được đăng tải lên mạng xã hội cũng nhận được nhiều lời cảm ơn, khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên, du học sinh Việt tại Nhật nhận được lời khen ngợi vì sự tử tế và tấm lòng đẹp.

Tháng 5 vừa qua, theo kênh truyền hình FNN đăng tải, du học sinh Việt Nam Lê Văn Phong (25 tuổi) được cảnh sát Tokyo trao bằng khen vì hành động giúp một cụ bà lớn tuổi khỏi bị lừa đảo một số tiền lớn.

Năm 2017, Lê Thành Chung (28 tuổi), du học sinh Việt Nam sống tại thành phố Utsunomiya (tỉnh Tochigi), nhận khen thưởng vì dũng cảm cứu một phụ nữ nhảy sông tự tử.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?