Nhóm du học sinh Việt được kênh truyền hình Nhật Bản đưa tin vì hành động cứu trợ sau bão

Nhóm du học sinh Việt được kênh truyền hình Nhật Bản đưa tin vì hành động cứu trợ sau bão
HHT - Mới đây trên kênh thời sự quốc gia của Nhật Bản (NHK) đã đưa tin về những hình ảnh đẹp và ý nghĩa của nhiều bạn du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại quốc gia này.

Nhóm 19 bạn du học sinh trường đại học Việt Nhật đang trong quá trình tham gia khoá học ngắn hạn tại đại học Ibaraki, đã cùng tham gia hoạt động tình nguyện hỗ trợ người dân vùng thiên tai vì cơn bão số 19 vừa qua.

Ngoài ra nhóm các bạn trẻ này còn tự quyên góp được số tiền 100.000¥ để hỗ trợ cho công tác phục hồi sau bão. 

Nhóm du học sinh Việt được kênh truyền hình Nhật Bản đưa tin vì hành động cứu trợ sau bão ảnh 1
19 du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản tham gia giúp đỡ người dân vùng thiên tai do siêu bão Hagibis gây ra. Ảnh cắt từ clip.

Theo ghi nhận, đoạn video trích dẫn từ bản tin của NHK sau khi được đăng tải lên mạng xã hội cũng nhận được nhiều lời cảm ơn, khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên, du học sinh Việt tại Nhật nhận được lời khen ngợi vì sự tử tế và tấm lòng đẹp.

Tháng 5 vừa qua, theo kênh truyền hình FNN đăng tải, du học sinh Việt Nam Lê Văn Phong (25 tuổi) được cảnh sát Tokyo trao bằng khen vì hành động giúp một cụ bà lớn tuổi khỏi bị lừa đảo một số tiền lớn.

Năm 2017, Lê Thành Chung (28 tuổi), du học sinh Việt Nam sống tại thành phố Utsunomiya (tỉnh Tochigi), nhận khen thưởng vì dũng cảm cứu một phụ nữ nhảy sông tự tử.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.