Nhóm thực khách gây loạn nhà hàng Trung Quốc vì tưởng nhầm bị phục vụ thịt chó

Nhóm thực khách gây loạn nhà hàng Trung Quốc vì tưởng nhầm bị phục vụ thịt chó
HHT - Tưởng nhầm bị phục vụ món thịt chó, nhóm thực khách bực tức đập phá, kêu gọi đóng cửa một nhà hàng Trung Quốc.

Sự cố xảy ra tại một nhà hàng Trung Quốc mở tại thành phố Lima, Peru. Cụ thể, vào tháng 1 vừa qua, một nhóm thực khách người địa phương tới nhà hàng Chifa Asia để dùng bữa. Tuy nhiên, họ nghi ngờ món ăn được đầu bếp đưa lên là thịt chó, chứ không phải thịt bò.

Nhóm thực khách gây loạn nhà hàng Trung Quốc vì tưởng nhầm bị phục vụ thịt chó ảnh 1

Nhóm thực khách người địa phương đập phá nhà hàng Trung Quốc vì tưởng rằng nơi này phục vụ món thịt chó.

Nhóm khách cùng người bảo vệ động vật ở thành phố Lima rất phẫn nộ. Họ xông vào yêu cầu chủ nhà hàng phải dừng việc chế biến thịt chó tại đây. Trong 3 ngày liên tiếp, rất đông thực khách quá khích kéo tới đây đập phá đồ đạc, yêu cầu chủ quán phải đóng cửa.

Đối diện với sự phẫn nộ của đám đông và chính quyền, chủ nhà hàng, anh Liu Xiunhuan đã gửi mẫu thịt đi kiểm tra. Kết quả cho thấy, nhà hàng Chifa Asia chế biến bằng thịt bò, chứ không phải thịt chó như nhóm thực khách trên nhầm tưởng.

Nhóm thực khách gây loạn nhà hàng Trung Quốc vì tưởng nhầm bị phục vụ thịt chó ảnh 2

Nhà hàng Trung Quốc ở Lima, Peru đã mở cửa trở lại sau khi được minh oan.

Suốt nhiều tuần đóng cửa vì áp lực dư luận, mới đây, nhà hàng Chifa Asia được minh oan và đã mở cửa trở lại. Chủ quán Liu cho biết, anh không quá buồn phiền vì sự cố kể trên. Ngược lại, nhờ sụ việc này, nhà hàng anh liên tục được truyền thông địa phương đưa tin, nhờ đó trở nên nổi tiếng hơn.

Nhóm thực khách gây loạn nhà hàng Trung Quốc vì tưởng nhầm bị phục vụ thịt chó ảnh 3

Một món thịt được chụp lại trong gian bếp của nhà hàng.

Nếu như thịt chó là món ăn được một số quốc gia châu Á ưa thích trong đó có Việt Nam, thì với người dân ở nhiều nơi trên thế giới, ăn thịt chó được coi là điều không thể chấp nhận được.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.