Nhóm thực khách gây loạn nhà hàng Trung Quốc vì tưởng nhầm bị phục vụ thịt chó

Nhóm thực khách gây loạn nhà hàng Trung Quốc vì tưởng nhầm bị phục vụ thịt chó
HHT - Tưởng nhầm bị phục vụ món thịt chó, nhóm thực khách bực tức đập phá, kêu gọi đóng cửa một nhà hàng Trung Quốc.

Sự cố xảy ra tại một nhà hàng Trung Quốc mở tại thành phố Lima, Peru. Cụ thể, vào tháng 1 vừa qua, một nhóm thực khách người địa phương tới nhà hàng Chifa Asia để dùng bữa. Tuy nhiên, họ nghi ngờ món ăn được đầu bếp đưa lên là thịt chó, chứ không phải thịt bò.

Nhóm thực khách gây loạn nhà hàng Trung Quốc vì tưởng nhầm bị phục vụ thịt chó ảnh 1

Nhóm thực khách người địa phương đập phá nhà hàng Trung Quốc vì tưởng rằng nơi này phục vụ món thịt chó.

Nhóm khách cùng người bảo vệ động vật ở thành phố Lima rất phẫn nộ. Họ xông vào yêu cầu chủ nhà hàng phải dừng việc chế biến thịt chó tại đây. Trong 3 ngày liên tiếp, rất đông thực khách quá khích kéo tới đây đập phá đồ đạc, yêu cầu chủ quán phải đóng cửa.

Đối diện với sự phẫn nộ của đám đông và chính quyền, chủ nhà hàng, anh Liu Xiunhuan đã gửi mẫu thịt đi kiểm tra. Kết quả cho thấy, nhà hàng Chifa Asia chế biến bằng thịt bò, chứ không phải thịt chó như nhóm thực khách trên nhầm tưởng.

Nhóm thực khách gây loạn nhà hàng Trung Quốc vì tưởng nhầm bị phục vụ thịt chó ảnh 2

Nhà hàng Trung Quốc ở Lima, Peru đã mở cửa trở lại sau khi được minh oan.

Suốt nhiều tuần đóng cửa vì áp lực dư luận, mới đây, nhà hàng Chifa Asia được minh oan và đã mở cửa trở lại. Chủ quán Liu cho biết, anh không quá buồn phiền vì sự cố kể trên. Ngược lại, nhờ sụ việc này, nhà hàng anh liên tục được truyền thông địa phương đưa tin, nhờ đó trở nên nổi tiếng hơn.

Nhóm thực khách gây loạn nhà hàng Trung Quốc vì tưởng nhầm bị phục vụ thịt chó ảnh 3

Một món thịt được chụp lại trong gian bếp của nhà hàng.

Nếu như thịt chó là món ăn được một số quốc gia châu Á ưa thích trong đó có Việt Nam, thì với người dân ở nhiều nơi trên thế giới, ăn thịt chó được coi là điều không thể chấp nhận được.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.