Nhóm thực khách gây loạn nhà hàng Trung Quốc vì tưởng nhầm bị phục vụ thịt chó

Nhóm thực khách gây loạn nhà hàng Trung Quốc vì tưởng nhầm bị phục vụ thịt chó
HHT - Tưởng nhầm bị phục vụ món thịt chó, nhóm thực khách bực tức đập phá, kêu gọi đóng cửa một nhà hàng Trung Quốc.

Sự cố xảy ra tại một nhà hàng Trung Quốc mở tại thành phố Lima, Peru. Cụ thể, vào tháng 1 vừa qua, một nhóm thực khách người địa phương tới nhà hàng Chifa Asia để dùng bữa. Tuy nhiên, họ nghi ngờ món ăn được đầu bếp đưa lên là thịt chó, chứ không phải thịt bò.

Nhóm thực khách gây loạn nhà hàng Trung Quốc vì tưởng nhầm bị phục vụ thịt chó ảnh 1

Nhóm thực khách người địa phương đập phá nhà hàng Trung Quốc vì tưởng rằng nơi này phục vụ món thịt chó.

Nhóm khách cùng người bảo vệ động vật ở thành phố Lima rất phẫn nộ. Họ xông vào yêu cầu chủ nhà hàng phải dừng việc chế biến thịt chó tại đây. Trong 3 ngày liên tiếp, rất đông thực khách quá khích kéo tới đây đập phá đồ đạc, yêu cầu chủ quán phải đóng cửa.

Đối diện với sự phẫn nộ của đám đông và chính quyền, chủ nhà hàng, anh Liu Xiunhuan đã gửi mẫu thịt đi kiểm tra. Kết quả cho thấy, nhà hàng Chifa Asia chế biến bằng thịt bò, chứ không phải thịt chó như nhóm thực khách trên nhầm tưởng.

Nhóm thực khách gây loạn nhà hàng Trung Quốc vì tưởng nhầm bị phục vụ thịt chó ảnh 2

Nhà hàng Trung Quốc ở Lima, Peru đã mở cửa trở lại sau khi được minh oan.

Suốt nhiều tuần đóng cửa vì áp lực dư luận, mới đây, nhà hàng Chifa Asia được minh oan và đã mở cửa trở lại. Chủ quán Liu cho biết, anh không quá buồn phiền vì sự cố kể trên. Ngược lại, nhờ sụ việc này, nhà hàng anh liên tục được truyền thông địa phương đưa tin, nhờ đó trở nên nổi tiếng hơn.

Nhóm thực khách gây loạn nhà hàng Trung Quốc vì tưởng nhầm bị phục vụ thịt chó ảnh 3

Một món thịt được chụp lại trong gian bếp của nhà hàng.

Nếu như thịt chó là món ăn được một số quốc gia châu Á ưa thích trong đó có Việt Nam, thì với người dân ở nhiều nơi trên thế giới, ăn thịt chó được coi là điều không thể chấp nhận được.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.