Những “ảo mộng” mà các nàng Lọ Lem hiện đại hay mắc phải!

Những “ảo mộng” mà các nàng Lọ Lem hiện đại hay mắc phải!
HHT - Lọ Lem chỉ là tên một câu chuyện với nữ nhân vật chính may mắn một cách đầy “cổ tích” và phi thực tế. Có thể, chính bạn đang mơ màng một cách rất “Lọ Lem” mà không hề biết. Dù sao thì, cũng đã đến lúc tỉnh mộng rồi...

Có bao cô nàng có cùng cỡ giầy

Cỡ giày thủy tinh được coi là chuẩn mực để hoàng tử tìm thấy Lọ Lem - người trong mộng của mình. Nếu bạn đang mơ màng trong giấc mơ Lọ Lem, hãy mở mắt ra chút xíu để thấy rằng bạn đang sống ở thời mà có tới 8 tỉ người trên Trái Đất và size chân bạn chắc chắn không phải là duy nhất. Hoảng hốt hơn, hình như bạn chẳng có yếu tố “duy nhất” nào tương xứng với chuẩn mực của hoàng tử. Hoàng tử sẽ tìm thấy bạn bằng cách nào đây giữa muôn vạn cô gái?

Những “ảo mộng” mà các nàng Lọ Lem hiện đại hay mắc phải! ảnh 1

Tin vui cho bạn, là Lọ Lem chỉ nhờ may mắn mà có đôi bàn chân nhỏ độc nhất, còn bạn thì không phải chờ đến một “anh em nhà Grim” nào để viết nên một ưu điểm độc nhất. Bạn có quyền tự tạo ra “đôi giày thủy tinh đẹp và độc nhất” cho chính mình và đưa cho hoàng tử cơ mà. Hãy quên đi việc gò ép bản thân theo một chuẩn mực nào đó mà ngàn vạn cô gái trên đời đều có thể có. Là chính bạn thôi, và chỉ cho hoàng tử thấy điều đó. Nếu chàng không hài lòng với đôi giày thủy tinh bạn tự tạo, hãy mạnh dạn mà tin rằng, chàng chẳng phải là hoàng tử đích thực của bạn. Nhường anh ta cho ngàn vạn cô gái với cỡ giày phổ thông khác nhé, tiếc làm gì!

Thời khắc 12h

Cô nàng Lọ Lem thì có thể quên cái hẹn 12 giờ mà vẫn có được hạnh phúc. Nhưng các cô nàng hiện đại à, nếu cứ mắc cái chứng “giờ giấc cao su” như thế thì chẳng chàng trai nào trụ được lâu dài đâu. Một khảo sát nhỏ dành cho các anh chàng với câu hỏi “Điều khiến bạn cao chạy xa bay ở các cô gái?” thì có đến 2/3 câu trả lời là cái bệnh “Chờ mình/ em thêm chút nữa nhé!”. Chẳng biết “một chút” của các nàng là bao nhiêu nhưng để gây ra nỗi ám ảnh cho các chàng như vậy thì sức công phá cũng không phải là nhỏ nhỉ! Những rắc rối ở thì tương lai có thể khiến tình yêu của Lọ Lem và Hoàng tử cất cánh bay xa, mãi mãi.

Nếu các nàng thực sự tôn trọng tình yêu cũng như người thương của mình thì tốt nhất hãy sắm cho mình một đồng hồ báo thức cho riêng mình. Một thời gian biểu hợp lí với việc tự cân bằng thời gian dành cho bản thân là liều thuốc hữu hiệu để cứu sống mối quan hệ của bạn. Hãy thử nghĩ đến cảm giác khi bạn phải chờ người khác thì mới hiểu sự nhẫn nại và cố gắng phi thường của các chàng đến mức nào. Khắc phục và sửa chữa ngay nhé! Bởi đơn giản, bạn đâu phải Lọ Lem với happy ending được tạo ra một cách nghiễm nhiên.

Những “ảo mộng” mà các nàng Lọ Lem hiện đại hay mắc phải! ảnh 2

Chung thủy kiểu hoàng tử cổ tích

Như bao cổ tích khác, hoàng tử và Lọ Lem cưới nhau và họ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Nhưng trong thực tế, lòng chung thủy của con trai là điều cần phải có thời gian để kiểm nghiệm. Câu chuyện Lọ Lem hiện đại liệu có mang tên “hoàng tử sống hạnh phúc bên… một cô gái khác” hay không, tùy thuộc vào bản lĩnh của mỗi nàng.

Các cô nàng Lọ Lem hiện đại cần chuẩn bị sẵn tâm lí cho tình huống xấu nhất “Tớ thích cậu nhưng cũng rung rinh em ABC nữa”. Để giữ nhiệt cho mối quan hệ của mình, các nàng cũng cần có hẳn một “bí kíp gia truyền” cho riêng mình.

Đừng lóa mắt bởi cái mác “Hoàng tử”

Cứ như trong truyện cổ, chưa nhìn thấy mặt hoàng tử mà Lọ Lem đã tíu tít sắm sửa đi dạ hội, hay một cách gọi khác thực tế hơn là “xem mặt tập thể”. Chẳng ai đặt nghi vấn về tình yêu của Lọ Lem dành cho Hoàng tử, và chẳng Lọ Lem nào nghĩ về việc mình đang được săm soi chọn lựa chỉ qua vài vũ điệu ngắn ngủn. Cũng chỉ bởi vì nàng là nhân vật cổ tích được mua bảo hiểm mang tên happy ending hay còn gọi là “Thể nào cũng hạnh phúc mãi mãi bên nhau”.

Các nàng Lọ Lem hiện đại chẳng nên học tập cơn lóa mắt cũ kĩ của nàng Lọ Lem trong truyện cổ. Cái mác “hoàng tử” có thể khiến bạn quên việc nhìn vào con người thật sự của chàng. Một anh chàng hotboy, hình thức sáng sủa, chơi bóng rổ thần sầu rất có thể mang tên Sở Khanh chứ không phải Hoàng Tử. Hãy kín đáo nhìn những gì các chàng làm và đánh giá xem họ có đáng là hoàng tử của lòng bạn không nhé!

Những “ảo mộng” mà các nàng Lọ Lem hiện đại hay mắc phải! ảnh 3

Yêu chính mình

Truyện kể rằng “Sau khi cha qua đời, bà mẹ kế coi nàng như kẻ tôi tớ trong nhà, bắt nàng làm việc quần quật suốt cả ngày. Lọ Lem đành chấp nhận số phận, làm việc chăm chỉ và rất nghe lời dì ghẻ.” Đấy là Lọ Lem trong chuyện cổ tích, đi theo mô-típ lối mòn là dễ dàng chấp nhận số phận, từ chối mạnh mẽ để yêu bản thân mình và từ chối luôn của quyền đòi hỏi bản thân được tôn trọng. Kết thúc có hậu thì vẫn cứ chờ Lọ Lem theo kiểu “kịch bản bảo phải thế”. Còn những nàng Lọ Lem hiện đại, hãy quên điều đó đi!

Chỉ có nhu cầu tự yêu và tôn trọng chính bản thân mình mới khiến các nàng tin rằng mình đẹp nhất và mới khiến các chàng hoàng tử hiện đại có lí do đáng thuyết phục để bắt đầu ngắm Lọ Lem kĩ hơn và tự hỏi “Sao mình còn chưa yêu cô ấy nhỉ?!”. Kết thúc có hậu có đến hay không thì còn tùy xem Lọ Lem hiện đại thể hiện bản thân ra sao, nhưng chắc chắn rằng cứ đi theo lối mòn truyện cổ tích thì thà nằm mơ còn thực tế hơn.

Không hề có thứ dán mác “Phép màu nhiệm”

Truyện kể rằng: Bà tiên đã biến quả bí ngô thành cỗ xe, bốn con chuột thành bốn con bạch mã, con ngựa là người phu xe và con chó là người phục vụ. Cuối cùng, biến chiếc váy của nàng Lọ Lem trở thành bộ váy lung linh và tuyệt đẹp. Nhờ thế mà nàng đã thu hút được Hoàng tử và có những giây phút quý giá bên nhau.

Những “ảo mộng” mà các nàng Lọ Lem hiện đại hay mắc phải! ảnh 4

Nhưng một thực tế là những ông bụt, bà tiên không xuất hiện trong đời thực. Nếu nàng muốn có bộ váy lộng lẫy, hoặc tự may đo, hoặc tự làm thêm kiếm tiền mua lấy. Nếu nàng muốn có phu xe và người phục vụ, hãy nghĩ đến taxi với công tơ mét tính tiền sẽ được trả đàng hoàng bằng khoản tiền dành dụm hoặc làm thêm của nàng. Những “phép màu tự thân” chẳng lẽ không đẹp và nhanh chóng hơn ngồi khóc thút thít và chờ một bà tiên, ông bụt hiện ra hay sao. Hoàng tử sẽ đánh giá cao những cô nàng không khóc đến sưng mắt để chờ trợ giúp, vì chàng cần một cô người yêu của năm 2019 thay vì của câu chuyện cổ cũ kĩ hàng thế kỉ trước.

Đã đến lúc các cô nàng lọ lem cần thức tỉnh, dũng cảm đối mặt với thực tế khắc nghiệt và vô vàn thách thức. Hãy tin rằng bạn sẽ có được chàng hoàng tử của riêng mình, ngay khi bạn thực sự là cô nàng Lọ Lem thời hiện đại.

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm