Những bí mật bạn chưa biết về tháp Eiffel và cầu Cổng vàng

Những bí mật bạn chưa biết về tháp Eiffel và cầu Cổng vàng
HHT - Là những địa điểm nổi tiếng, mỗi năm đón cả triệu khách du lịch ghé thăm. Nhưng không phải ai cũng biết về những bí mật thú vị này đâu!

Những bí mật bạn chưa biết về tháp Eiffel và cầu Cổng vàng ảnh 1

Tháp Eiffel có một căn phòng bí mật ở trên tầng cao nhất. Chính kiến trúc sư Gustave Eiffel đã thiết kế một căn hộ xinh xắn, để thỉnh thoảng lên đây nghỉ ngơi, tiếp vài người khách đặc biệt. Căn hộ có đầy đủ bếp, phòng tắm phòng khách, hai phòng ngủ và “view” của nó thì không đâu đẹp hơn. Bây giờ, nơi này đã trở thành một viện bảo tàng nhỏ, trong đó có bày tượng sáp của ông Eiffel và một trong những vị khách nổi tiếng của ông, Thomas Edison.

Những bí mật bạn chưa biết về tháp Eiffel và cầu Cổng vàng ảnh 2

Người ta thường chỉ ngắm mặt và tay của Nữ thần Tự Do, chứ mấy ai nhìn xuống chân bà đúng không? Hai chân bà có hai sợi xích đã gãy đôi, biểu trưng cho tự do. Lúc đầu, tượng có màu nâu xỉn. Nhưng để tránh việc bị đổi màu do oxy hóa, người ta đã cho Nữ thần Tự do khoác chiếc áo màu xanh đồng như hiện nay.

Những bí mật bạn chưa biết về tháp Eiffel và cầu Cổng vàng ảnh 3

Cầu Cổng vàng nổi tiếng tại San Francisco, Mỹ theo thiết kế ban đầu là sơn sọc đen - vàng để mọi người có thể quan sát được ngay cả khi trời mù sương. Nhưng kiến trúc sư Irving Morrow đã đề nghị sơn cầu bằng một màu đặc biệt hơn, và chúng ta đã có cây cầu tên là Cổng vàng nhưng lại màu đỏ cam như hiện nay. Người ta đã tính toán số lượng dây cáp dùng cho cây cầu có thể đủ để cuốn quanh Trái Đất đủ ba vòng.

Những bí mật bạn chưa biết về tháp Eiffel và cầu Cổng vàng ảnh 4

Big Ben không phải tên thật của tòa tháp độc đáo tại London, Anh. Đó chỉ là nickname của quả chuông lớn được treo trong tháp mà thôi. Tên thật của quả chuông là Great Bell và nặng tới 13 tấn. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng quả chuông, bạn phải leo 334 bậc thang, bởi tòa tháp này không có thang máy.

Những bí mật bạn chưa biết về tháp Eiffel và cầu Cổng vàng ảnh 5
Núi Rushmore, ở bang South Dakota, Mỹ - nơi có bức tượng của các Tổng thống Mỹ đã xuất hiện rất nhiều trên sách báo hay phim ảnh. Nhưng các bạn có biết không, mắt của mỗi vị Tổng thống có độ rộng tới 3,4m đấy nhé! Chưa hết, phía sau đầu của Tổng thống Abraham Lincoln còn có một cánh cửa dẫn tới một căn phòng bí mật, nơi có chứa rất nhiều tư liệu lịch sử cũng như hồi kí của các vị Tổng thống Mỹ. Giờ đây, nó trở thành phòng lưu trữ tài liệu lịch sử nước Mỹ.

SAN SAN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.