Những bí mật bạn chưa biết về tháp Eiffel và cầu Cổng vàng

Những bí mật bạn chưa biết về tháp Eiffel và cầu Cổng vàng
HHT - Là những địa điểm nổi tiếng, mỗi năm đón cả triệu khách du lịch ghé thăm. Nhưng không phải ai cũng biết về những bí mật thú vị này đâu!

Những bí mật bạn chưa biết về tháp Eiffel và cầu Cổng vàng ảnh 1

Tháp Eiffel có một căn phòng bí mật ở trên tầng cao nhất. Chính kiến trúc sư Gustave Eiffel đã thiết kế một căn hộ xinh xắn, để thỉnh thoảng lên đây nghỉ ngơi, tiếp vài người khách đặc biệt. Căn hộ có đầy đủ bếp, phòng tắm phòng khách, hai phòng ngủ và “view” của nó thì không đâu đẹp hơn. Bây giờ, nơi này đã trở thành một viện bảo tàng nhỏ, trong đó có bày tượng sáp của ông Eiffel và một trong những vị khách nổi tiếng của ông, Thomas Edison.

Những bí mật bạn chưa biết về tháp Eiffel và cầu Cổng vàng ảnh 2

Người ta thường chỉ ngắm mặt và tay của Nữ thần Tự Do, chứ mấy ai nhìn xuống chân bà đúng không? Hai chân bà có hai sợi xích đã gãy đôi, biểu trưng cho tự do. Lúc đầu, tượng có màu nâu xỉn. Nhưng để tránh việc bị đổi màu do oxy hóa, người ta đã cho Nữ thần Tự do khoác chiếc áo màu xanh đồng như hiện nay.

Những bí mật bạn chưa biết về tháp Eiffel và cầu Cổng vàng ảnh 3

Cầu Cổng vàng nổi tiếng tại San Francisco, Mỹ theo thiết kế ban đầu là sơn sọc đen - vàng để mọi người có thể quan sát được ngay cả khi trời mù sương. Nhưng kiến trúc sư Irving Morrow đã đề nghị sơn cầu bằng một màu đặc biệt hơn, và chúng ta đã có cây cầu tên là Cổng vàng nhưng lại màu đỏ cam như hiện nay. Người ta đã tính toán số lượng dây cáp dùng cho cây cầu có thể đủ để cuốn quanh Trái Đất đủ ba vòng.

Những bí mật bạn chưa biết về tháp Eiffel và cầu Cổng vàng ảnh 4

Big Ben không phải tên thật của tòa tháp độc đáo tại London, Anh. Đó chỉ là nickname của quả chuông lớn được treo trong tháp mà thôi. Tên thật của quả chuông là Great Bell và nặng tới 13 tấn. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng quả chuông, bạn phải leo 334 bậc thang, bởi tòa tháp này không có thang máy.

Những bí mật bạn chưa biết về tháp Eiffel và cầu Cổng vàng ảnh 5
Núi Rushmore, ở bang South Dakota, Mỹ - nơi có bức tượng của các Tổng thống Mỹ đã xuất hiện rất nhiều trên sách báo hay phim ảnh. Nhưng các bạn có biết không, mắt của mỗi vị Tổng thống có độ rộng tới 3,4m đấy nhé! Chưa hết, phía sau đầu của Tổng thống Abraham Lincoln còn có một cánh cửa dẫn tới một căn phòng bí mật, nơi có chứa rất nhiều tư liệu lịch sử cũng như hồi kí của các vị Tổng thống Mỹ. Giờ đây, nó trở thành phòng lưu trữ tài liệu lịch sử nước Mỹ.

SAN SAN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!