Những bí mật thú vị về kỳ thi IELTS có thể bạn chưa biết

Những bí mật thú vị về kỳ thi IELTS có thể bạn chưa biết
HHT - IELTS chính là “tấm hộ chiếu quyền lực” để chạm tới giấc mơ du học. Nhưng liệu bạn có chắc mình đã biết tất tần tật về kỳ thi này? Cùng khám phá những bí mật thú vị về kỳ thi IELTS nhé!

Địa điểm thi chuẩn quốc tế

Thí sinh tham gia kỳ thi IELTS thường “dễ” bỏ qua yếu tố địa điểm thi vì nghĩ rằng điều này không quan trọng. Tuy nhiên với tâm trạng hồi hộp và căng thẳng trước kỳ thi lớn thì địa điểm thi sang “xịn” lại vô tình ghi điểm đó nha. Được biết, Hội đồng Anh, đơn vị tổ chức thi IELTS lâu đời tại Việt Nam, luôn chọn những khách sạn chuẩn 5 sao như Winsor Plaza, Grand Hotel, Equatorial Hotel để tổ chức kỳ thi IELTS. Bên cạnh yếu tố về cơ sở vật chất khang trang, các địa điểm này phải đáp ứng được các yêu cầu khác về an ninh, thoát hiểm, phòng cháy chữa cháy…

Những bí mật thú vị về kỳ thi IELTS có thể bạn chưa biết ảnh 1

Những thiết bị sử dụng trong phòng thi cũng được đầu tư để hỗ trợ thí sinh hoàn thành bài thi ở trạng thái tốt nhất. Bạn Hồng Uyên (ĐH Kinh tế TP.HCM) còn bật mí: "Mình thích nhất phần thi nghe vì tai nghe cực xịn với âm thanh rõ, không bị rè, cách âm rất tốt. Bút chì là bút chì gỗ 2B nên viết rất êm và luôn có giám thị đứng gần đó để thay bút khi mình giơ tay yêu cầu. Đây là chi tiết nhỏ nhưng thể hiện sự tinh tế ở Hội Đồng Anh mà mình rất thích vì cá nhân mình có trải nghiệm không mấy tốt với việc phải thay ngòi bút chì.”

Quy trình tổ chức thi chuẩn quốc tế

Những bí mật thú vị về kỳ thi IELTS có thể bạn chưa biết ảnh 2

Nhiều bạn thắc mắc việc tổ chức kỳ thi quốc tế như IELTS ở Việt Nam liệu có thể đảm bảo được những tiêu chuẩn, chất lượng như trên thế giới? Riêng khoản này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì kỳ thi IELTS ở Việt Nam luôn tuân theo những quy trình nghiêm ngặt và chặt chẽ từ tuyển dụng, chuẩn hóa các quy trình, bảo mật tài liệu, cho tới việc kiểm soát đội ngũ giám khảo chấm thi và giám thị trông thi. Nhờ vậy dù bạn thi IELTS tại Việt Nam thì cũng không khác gì đang thi tại bất cứ địa điểm nào khác trên toàn thế giới đâu nhé!

Giám khảo được đào tạo và chuẩn hoá trên toàn cầu

Tương tự như quy trình thi, giám khảo của kỳ thi IELTS tại Việt Nam cũng được chuẩn hoá đồng bộ trên toàn cầu. Bất cứ kỳ thi IELTS nào trên toàn thế giới đều được hỗ trợ bởi Mạng lưới Hỗ trợ IELTS Chuyên nghiệp (IELTS Professional Support Network). Tất cả các giám khảo IELTS đều phải vượt qua những đợt tập huấn như nhau với các chuyên gia đào tạo giám khảo chuyên nghiệp để đảm bảo các tiêu chí đánh giá họ đưa ra chính xác, tin cậy và sự nhất quán khi chấm thi.

Những bí mật thú vị về kỳ thi IELTS có thể bạn chưa biết ảnh 3

Chính vì vậy, giám khảo kỳ thi IELTS tại Việt Nam cũng sẽ không cố định mà được chia sẻ luân phiên giữa nhiều trung tâm và địa điểm hay các quốc gia khác để đảm bảo tính công bằng và khách quan nhất cho thí sinh. Chưa hết đâu nha, dù đã được đào tạo gắt gao nhưng chính giám khảo cũng sẽ có những đợt thanh tra và kiểm tra đột xuất hay kiểm định ngẫu nhiên để đảm bảo tính khách quan và đồng bộ trong việc chấm thi đó. Vậy mới thấy, thi IELTS không chỉ thí sinh căng thẳng mà giám khảo cũng hồi hộp không kém nhỉ?

Thí sinh được hỗ trợ toàn diện và bảo mật thông tin chặt chẽ

Các thí sinh sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để có thể hoàn thành kỳ thi đúng với năng lực của mình. Thí sinh có thể đánh giá về trình độ và chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước khi thi thật với kho tài liệu ôn luyện dành cho thí sinh đang trên đà “chạy nước rút” như IELTS Prep Combo, hay tham gia những buổi thi thử IELTS và hội thảo IELTS miễn phí. 

Bên cạnh đó, khi đăng ký thi, thí sinh còn được nhận tin nhắn thông báo ngày, giờ, địa điểm thi cùng thông báo trước ngày thi để nhắc nhở thí sinh. Đặc biệt, kết quả thi IELTS cũng sẽ được thông báo thông qua tin nhắn và tra cứu kết quả trên hệ thống trực tuyến được bảo mật tối ưu của Hội đồng Anh. “Đây là điểm mình thích nhất. Khi có kết quả, một tin nhắn sẽ được gửi đến cho thí sinh. Trong tin nhắn sẽ có đường link tra cứu kết quả, vào link này mình sẽ nhập số ID để tra cứu điểm. Nghe thì có vẻ nhiều bước, nhưng cực kì an toàn và không lo lộ thông tin.” – Bạn Nguyễn Nam chia sẻ. Ngoài việc tuân thủ luật bảo vệ dữ liệu ở Vương quốc Anh, quy trình này còn nhằm bảo mật thông tin cho thí sinh, tránh rủi ro về việc thông tin cá nhân có thể bị đánh cắp và sử dụng sai mục đích. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Giải quyết nỗi lo da của netizen Việt: Chuyện chàng trai "Người Không Ngại Thử" Trần Lâm

Hành trình chăm sóc da và tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên luôn đầy thách thức và rủi ro đối với nhiều người. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, khi các thông tin và sản phẩm chăm sóc da tràn lan, việc tìm kiếm giải pháp đúng đắn và an toàn trở thành một vấn đề nan giải. Đây cũng chính là lý do Trần Lâm (With Bimm) - chàng trai với biệt danh "người không ngại thử" đã và đang nỗ lực giúp netizen Việt giải quyết nỗi lo lắng này.