Những biển hiệu "độc nhất vô nhị" ở TP.HCM khiến nhiều người bất ngờ

Những biển hiệu "độc nhất vô nhị" ở TP.HCM khiến nhiều người bất ngờ
HHT - Trong hàng loạt những biển hiệu ở TP.HCM, có nhiều cái tên 'khó đỡ' khiến người đi đường hết sức tò mò hoặc bật cười thích thú khi trông thấy.
Một công ty tư vấn nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ (Q.5) hẳn sẽ làm nhiều người không hiểu chuyện gì đang xảy ra khi nghe đến công ty “Ở đâu”.

Cà phê “Dở Ẹc”, “Giày Xấu Giá Cao”, “Trung tâm thẩm mỹ Nhan Sắc”, quán nhậu “500 anh em”,… những cách đặt tên lạ lùng đến nỗi người ta không thể không ghé vào mua sắm, ăn uống để xem thử nơi đây có gì.

Có cả một trào lưu “tiêu cực” trong cách đặt tên, hướng về các phát ngôn gây sốc, đập vào tư tưởng và suy nghĩ, kích thích sự tò mò của khách hàng. Một trong những cửa hàng đi tiên phong là tiệm “Giày Xấu Giá Cao” trên đường Lý Chính Thắng (Q.3).

“Nếu giày đẹp giá cao hay giày xấu giá thấp thì đâu có gì phải bất ngờ. Nhưng nghe giày xấu mà giá lại cao thì ai cũng phải tò mò. Đến khi biết giày ở đây không xấu mà giá cũng không cao thì khách hàng lại có cảm giác phấn khích, tác động tâm lí khó quên”, anh Trần Công Đại Phát, chủ tiệm giày, giải thích.

Anh cũng cho biết, cụm từ này chỉ mang hàm ý hóm hỉnh, chứ không có mục đích tiêu cực khác, vì thế mà 4 năm nay, rất nhiều khách hàng tìm đến và tỏ ra thú vị về cái tên, cũng như hài lòng về chất lượng sản phẩm ở đây. Ngoài ra, trên con đường này cũng có một tiệm giày mang cái tên tương tự “Xấu Lạ”.

Những biển hiệu "độc nhất vô nhị" ở TP.HCM khiến nhiều người bất ngờ ảnh 2

Một số người chủ còn đặt tên cửa hàng của mình theo hướng tiêu cực, nhưng nhờ vậy mà gây nên sự tò mò cho người mua. Như cửa hàng hàng giày “Xấu Lạ” hoặc “Giày Xấu Giá Cao” trên đường Lý Chính Thắng (Q.3) lại thu hút khách hàng tìm đến mỗi ngày.

Những biển hiệu "độc nhất vô nhị" ở TP.HCM khiến nhiều người bất ngờ ảnh 3

Trung tâm thẩm mỹ “Nhan Sắc” - cái tên khiến khách hàng rất an tâm đây!

Những biển hiệu "độc nhất vô nhị" ở TP.HCM khiến nhiều người bất ngờ ảnh 4

Quán nhậu “500 anh em” thì tha hồ mà giao lưu với các chiến hữu nhé!

Những biển hiệu "độc nhất vô nhị" ở TP.HCM khiến nhiều người bất ngờ ảnh 5

Đến quán nhậu thì phải “tới bến”, không say không về. Trên đường Ung Văn Khiêm (Q.Bình Thạnh) có “Tới Bến Quán” luôn đông nghịt thực khách. Nơi đây còn có cả một bảng nội quy nghiêm ngặt trên… bàn nhậu, trong số đó có những khoản cực “chất” như: “Không đến trễ về sớm - vào 3 ra 7”, “Nói hoài không uống - 1 ly đầy”, “Dũng sĩ diệt mồi - uống 100%”, “Lo bấm điện thoại - thêm 1 chai mới”, “Than mệt - uống liền 2 ly”,… Trên đường Nguyễn Thượng Hiền (Q.3) cũng có quán nhậu “Tới Bến”, lại thêm một chi nhánh ở Bến Vân Đồn (Q.4). Cái tên này có vẻ được các chủ quán nhậu ưa thích.

Những biển hiệu "độc nhất vô nhị" ở TP.HCM khiến nhiều người bất ngờ ảnh 6

Ảnh: Hồng Thắm.

Những biển hiệu "độc nhất vô nhị" ở TP.HCM khiến nhiều người bất ngờ ảnh 7

Shop “Giày Nè” với biển hiệu màu tím nổi bật trên đường Ung Văn Khiêm (Q.Bình Thạnh).

Những biển hiệu "độc nhất vô nhị" ở TP.HCM khiến nhiều người bất ngờ ảnh 8

Bán bưởi có cần phải “khẳng định chủ quyền” một cách dễ thương như vậy không?

Những biển hiệu "độc nhất vô nhị" ở TP.HCM khiến nhiều người bất ngờ ảnh 9

Tên này thì chỉ có người đặt mới hiểu thôi!.

Những biển hiệu "độc nhất vô nhị" ở TP.HCM khiến nhiều người bất ngờ ảnh 10

Một cửa hàng đầm bầu khiến nhiều người bật cười thích thú với cái tên “Bí Đỏ”. “Bầu” thì phải đi cùng “bí” thôi!

Những biển hiệu "độc nhất vô nhị" ở TP.HCM khiến nhiều người bất ngờ ảnh 11

Cùng uống trà sữa để thấy “cuộc sống dễ dàng" nào. Theo chị Linh Nguyễn, chủ quán, khi chị khởi nghiệp, hàng trà sữa này được sự trợ giúp của thương hiệu Live ở Đài Loan, nên đặt theo tiếng Anh là “Easy Life”. Sau đó thì chuyển thành tiếng Việt là “Cuộc sống dễ dàng”.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?