Những bức thư chưa gửi: Bố mẹ ơi, hãy lớn lên cùng con!

Những bức thư chưa gửi: Bố mẹ ơi, hãy lớn lên cùng con!
HHT - Khi mà trên facebook rầm rộ những trang Confession, mọi người thay nhau bày tỏ thì con ước nhà mình cũng có một nơi để “tự thú” như vậy, để con kể bố mẹ nghe những điều con chưa bao giờ dám nói

Bố ơi, con muốn tự đi xe đế trường. Con không muốn bố cứ phải chạy đi chạy lại hết đưa con đi rồi lại đón con về. Giữa những lúc đi chơi cùng hội cạ mà đến giờ bố tan làm thì bố lại gọi “Về liền!” rồi tạt qua đem con về thật, bỏ lửng kế hoạch tung tăng quán xá mà tụi con đã “xếp lịch” từ lâu lắm. Bỗng dưng thời gian biểu đi mua quà tặng bạn, đi học nhóm, đi tập văn nghệ... của con phải hợp với thời gian biểu của “tài xế bố”. Sau lưng bố, con cảm thấy rất an toàn; ngồi trước con, chắc bố cũng cảm thấy rất yên tâm nhưng bố ơi con cũng cần một mình “đương đầu” dần với những khó khăn. Vì vậy bố hãy đứng bên cạnh và dạy con cách “chiến đấu” thay vì cứ “giành” đứng ra trong cuộc chiến của con bố nhé! Con cần cảm thấy an toàn và bố cũng cần “quẳng gánh lo” khi không thể ở sát bên con kia mà!

Những bức thư chưa gửi: Bố mẹ ơi, hãy lớn lên cùng con! ảnh 1

Mẹ ơi, con không thích môn Hóa. Con cực kì “dị ứng” với Hóa. Con không thể nhớ hết được những tên gọi dài nhằng, những chữ cái đứng cạnh nhau và con không hiểu được cục sắt để đó bị gỉ sét thì có gì kì diệu? Vậy nên điểm môn này của con lúc nào cũng lẹt đẹt hành quân rất đều. Dù có học thêm đi nữa thì kết quả cũng không cải thiện. Mẹ ơi, không phải vì con không cố gắng mà là con không thích môn này. Con không muốn trở thành bác sĩ. Ước mơ của mẹ không phải là mong muốn của con. Thay vì mắng con “dốt Hóa”, mẹ có thể khen các môn xã hội của con điểm cao kia mà. Con cần những lời động viên để cố gắng chứ không phải sợ mẹ mắng mà phải hì hục “chạy”. Mẹ biết không, những lúc khen con mẹ dễ thương vô cùng.

Những bức thư chưa gửi: Bố mẹ ơi, hãy lớn lên cùng con! ảnh 2

Bố ơi, đừng rút dây Internet của nhà mình vào lúc giữa khuya. Con học bài xong thì cũng đã muộn, cần giải lao, dò bài tập nên mới “tám chuyện” đến tận đêm như vậy.

Mẹ ơi, mẹ không cần phải “đọc trộm” nhật kí rồi “tra hỏi” con về bạn gà bông của con đâu. Mẹ của bạn con chỉ mỉm cười bảo “Hôm nào dắt gà bông của con đến nhà ăn tối”, vậy là con ủng hộ hai tay nó “bật loa” kể hết về chàng gà với cả nhà.

Những bức thư chưa gửi: Bố mẹ ơi, hãy lớn lên cùng con! ảnh 3

Bố mẹ ơi, chuyện xấu không phải sẽ xảy ra bất cứ khi nào bố mẹ không ở bên cạnh con đâu, vì vậy bố mẹ đừng bắt con ở nhà trong những chuyến đi dã ngoại cùng cả lớp.

Con không phải là một đứa trẻ ít nói, con vẫn “nói xuyên lục địa” với bạn bè đấy thôi, chỉ là con nghĩ bố mẹ sẽ chẳng hiểu chuyện tụi con mở “đại tiệc bánh tráng” trong giờ học hay chạy hụt hơi từ căn tin vào để kịp giờ lên lớp có gì thú vị. Người lớn chỉ nhìn thấy điểm xấu của tụi con thôi à!

Căn nhà mình nhỏ xíu mà sao ba người nhà mình chưa bao giờ sát lại để con nói bố mẹ nghe, rằng con mong bữa cơm nhà mình không còn tiếng trách móc về điểm số của con nữa, bố mẹ sẽ không cãi nhau mỗi tối bố loạng choạng bước vào nhà, bàn luận cùng con bộ phim Hàn Quốc đang “hót hòn họt” trên mạng. Con chẳng thích lúc bố mẹ có vẻ như chẳng hiểu cho con thế nhưng những khi mẹ vắng nhà bố lúi cúi nhặt rau nấu cơm trưa để con kịp giờ học hay những ngày cuối tuần mẹ để con ngủ nướng thả ga thì bố mẹ dễ thương lắm đó! Bố mẹ sẽ còn “tăng cấp” đáng yêu nếu như lắng nghe con giải thích trước khi bắt đầu la mắng, kể cho con câu chuyện gà bông của bố mẹ thay vì cấm bất cứ đứa con trai nào cho con “quá giang” về nhà, gật đầu cho con đi chơi vào giờ cơm vì đó chỉ thỉnh thoảng thôi mà. Cánh cửa của con sẽ mở nếu bố mẹ gõ cửa thay vì cứ vặn khóa mà bước vào.

Những bức thư chưa gửi: Bố mẹ ơi, hãy lớn lên cùng con! ảnh 4

Bố mẹ ơi, hãy lớn lên với con thay vì chỉ con cách lớn!

N.T

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.