Những câu phát biểu ấn tượng của 7 chàng đặc phái viên BTS tại Liên Hợp Quốc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tối 20/9 (theo giờ Việt Nam), BTS đã tham dự phiên họp thường niên lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Mỹ. 7 chàng trai đã có một bài phát biểu truyền cảm hứng đầy ấn tượng và ý nghĩa.

Với tư cách là Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc về Thế hệ Tương lai và Văn hóa, BTS đã mang đến một bài phát biểu tràn đầy cảm hứng trong sự kiện SDG Moment 2021 - chương trình Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals Moment) thuộc khuôn khổ Thập kỷ hành động (Decade of Action) do Liên Hiệp Quốc khởi xướng.

Các Mục tiêu Phát triển Bền vững kêu gọi hành động toàn cầu nhằm xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường và khí hậu Trái Đất, đảm bảo mọi người ở khắp nơi có thể tận hưởng hòa bình và thịnh vượng.

Những câu phát biểu ấn tượng của 7 chàng đặc phái viên BTS tại Liên Hợp Quốc ảnh 1

Sau phiên họp lần thứ 73 (2018) và phiên họp lần thứ 75 (2020), BTS đã có lần thứ ba vinh dự tham gia phiên họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Ảnh: BTS_official

Phát biểu ngay sau Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, bài phát biểu của BTS có chủ đề Thế hệ trẻ trong thời đại COVID-19. Đặc biệt, cả 7 thành viên đều tham gia phát biểu. Dưới đây là những câu nói ý nghĩa và truyền cảm hứng nhất của 7 chàng trai.

Những câu phát biểu ấn tượng của 7 chàng đặc phái viên BTS tại Liên Hợp Quốc ảnh 2

"Đây không phải là thế hệ mất mát mà là thế hệ tạo ra những bước tiến xuất sắc với những lựa chọn hạn chế mà họ có được." - RM.

Những câu phát biểu ấn tượng của 7 chàng đặc phái viên BTS tại Liên Hợp Quốc ảnh 3

“Có những thời điểm trong suốt hai năm qua, tôi cũng cảm thấy hoang mang và lo lắng, nhưng chúng tôi vẫn có những người cất lên tiếng nói rằng: “Hãy tiếp tục sống, hãy tận hưởng khoảnh khắc này.” - Jin.

Những câu phát biểu ấn tượng của 7 chàng đặc phái viên BTS tại Liên Hợp Quốc ảnh 4

“Chúng ta không thể đứng yên khi đang ở trong thời điểm lý tưởng của cuộc đời mình để đón nhận những thử thách mới. Bạn không thể đổ lỗi cho bất cứ ai. Bạn chắc hẳn cũng đã cảm thấy thất vọng… Nhưng thế giới thay đổi như thể chỉ trong nháy mắt, chúng ta đã được dịch chuyển đến một thế giới song song vậy.” - Jimin.

Những câu phát biểu ấn tượng của 7 chàng đặc phái viên BTS tại Liên Hợp Quốc ảnh 5

Từ trái qua: V, Suga, Jin

“Đó là thời điểm mà chúng ta đều đau lòng vì những thứ mà đại dịch này đã lấy đi của chúng ta, nhưng đó cũng là lúc để nhận ra những khoảnh khắc mà chúng ta từng cho là bình thường thực ra lại quý giá đến nhường nào.” - Suga.

Những câu phát biểu ấn tượng của 7 chàng đặc phái viên BTS tại Liên Hợp Quốc ảnh 6

“Có lẽ vì chúng ta dần cảm nhận được nỗi sợ hãi rằng thời gian ta có mặt trên Trái Đất này là có hạn. Mọi người đều đồng ý rằng Biến đổi khí hậu là một vấn đề quan trọng, nhưng khi nói về giải pháp tốt nhất là gì thì lại là điều không dễ dàng chút nào. Đó là một chủ đề rất khó để đưa ra kết luận." - j-hope.

Những câu phát biểu ấn tượng của 7 chàng đặc phái viên BTS tại Liên Hợp Quốc ảnh 7

"Tương lai là lãnh thổ chưa được khám phá và đó là nơi chúng ta, hơn bất kỳ ai, sẽ dành thời gian của mình để tìm kiếm câu trả lời.” - RM.

Những câu phát biểu ấn tượng của 7 chàng đặc phái viên BTS tại Liên Hợp Quốc ảnh 8

“Đôi lúc những lựa chọn chúng ta đưa ra có thể không hoàn hảo, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ không thể làm được gì trong tương lai.” - Suga.

Những câu phát biểu ấn tượng của 7 chàng đặc phái viên BTS tại Liên Hợp Quốc ảnh 9

"Thay vì gọi thời đại Corona này là "Thế hệ mất mát", thuật ngữ "Thế hệ chào đón" sẽ phù hợp hơn. Chúng ta sẽ là một thế hệ luôn chào đón sự thay đổi.” - Jin.

Những câu phát biểu ấn tượng của 7 chàng đặc phái viên BTS tại Liên Hợp Quốc ảnh 10

“Tôi hy vọng chúng ta không coi tương lai là bóng tối nghiệt ngã. Chúng ta có những người quan tâm đến thế giới và đang tìm kiếm câu trả lời. Vẫn còn rất nhiều trang trong câu chuyện về chúng ta, và tôi cảm thấy chúng ta không nên nói như thể phần kết đã được viết sẵn.” - V.

Những câu phát biểu ấn tượng của 7 chàng đặc phái viên BTS tại Liên Hợp Quốc ảnh 11

“Đôi khi có cảm giác như thể thế giới bị mắc kẹt tại chỗ. Cũng có cảm giác như bạn đã lạc lối. Thú thật là đã có lúc chúng tôi cũng cảm thấy như vậy.” - JK.

Những câu phát biểu ấn tượng của 7 chàng đặc phái viên BTS tại Liên Hợp Quốc ảnh 12

“Nếu chúng ta tin vào những khả năng và hy vọng thì ngay cả khi điều bất ngờ xảy ra, chúng ta sẽ không lạc lối mà còn khám phá được một con đường mới.” - RM.

Những câu phát biểu ấn tượng của 7 chàng đặc phái viên BTS tại Liên Hợp Quốc ảnh 13
Trước sự lắng nghe của các nhà lãnh đạo thế giới, BTS đã mang đến SDG Moment 2021 một bài phát biểu truyền cảm hứng đầy ấn tượng và ý nghĩa.

“Chúng ta nghĩ rằng thế giới đã dừng lại, nhưng nó vẫn tiếp tục tiến về phía trước. Tôi tin rằng mọi lựa chọn chúng ta đưa ra đều là khởi đầu của sự thay đổi, chứ không phải là đặt dấu kết thúc. Tôi hy vọng rằng trong thế giới mới này, chúng ta có thể nói với nhau: “Welcome! (Chào đón!)”. - RM.

Những câu phát biểu ấn tượng của 7 chàng đặc phái viên BTS tại Liên Hợp Quốc ảnh 17
Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk tiết lộ “bí quyết 5 phút” để làm được nhiều việc, bạn áp dụng được không?

Tỷ phú Elon Musk tiết lộ “bí quyết 5 phút” để làm được nhiều việc, bạn áp dụng được không?

HHT - Là CEO của 3 công ty lớn và mới đây đã (lại) trở thành người giàu nhất thế giới sau khi (lại) vượt qua Jeff Bezos của Amazon, tỷ phú Elon Musk hẳn cũng là một trong những người bận rộn nhất hành tinh. Elon đã tiết lộ rằng, ông chia một ngày của mình thành những quãng 5 phút để có thể làm được nhiều việc, không lãng phí thời gian. Liệu chúng ta có thể áp dụng bí quyết của tỷ phú này không?
"What If...?" tập 9: Trận mở màn ấn tượng cho cuộc chiến Đa vũ trụ phía trước của Marvel

"What If...?" tập 9: Trận mở màn ấn tượng cho cuộc chiến Đa vũ trụ phía trước của Marvel

HHT - Bằng trận quyết chiến vô cùng máu lửa giữa các biến thể siêu anh hùng và thực thể “Ultron vô cực”, “What If...?” đã đưa đến khán giả một định nghĩa cụ thể về khái niệm “chiến tranh Đa vũ trụ” sẽ diễn ra trong ít nhất là một thập kỷ tiếp theo của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.
Naevis - "ân nhân" của aespa bản người thật: Sakura đẹp siêu thực, "trùm cuối" là NCT

Naevis - "ân nhân" của aespa bản người thật: Sakura đẹp siêu thực, "trùm cuối" là NCT

HHT - Naevis - nhân vật ảo gắn liền với thế giới quan của aepsa, cô là người đồng hành, thậm chí hy sinh để giúp aespa mở cổng kết nối để đến KWANGYA, chiến đấu với thế lực hắc ám. Sự xuất hiện gây thương nhớ của cô nàng trong MV "Savage" đã tạo nên một cuộc "truy quét" lớn: Ai là phiên bản người thật của Naevis?