Những chiếc bánh Trung thu sáng tạo nhất năm 2021: Đẹp thế này chỉ ngắm chứ ai nỡ ăn!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có lẽ ngay cả những người không thích ăn bánh Trung thu vẫn muốn mua những chiếc bánh này, đơn giản vì chúng thật mỹ miều. Với một số loại, nếu không nói đó là bánh Trung thu, hẳn chúng ta cũng chẳng nhận ra đó là bánh Trung thu nữa.

Sự sáng tạo của con người đúng là không có giới hạn, mà riêng trong dịp Trung thu hằng năm là bạn đã được chứng kiến qua những mẫu bánh mới đẹp “nhức nhối” rồi.

Trang Asia One vừa lập danh sách những mẫu bánh sáng tạo nhất vào dịp Trung thu năm 2021, nhìn đã muốn mua hết các mẫu để… sưu tập!

Bánh cặp đôi gà con

Những chiếc bánh Trung thu sáng tạo nhất năm 2021: Đẹp thế này chỉ ngắm chứ ai nỡ ăn! ảnh 1

Bánh cặp đôi gà con. Ảnh: Goodwood Park Hotel.

Đây là bánh của Khách sạn Goodwood Park ở Singapore, với nhân hạt sen và trứng muối, vậy là ăn chú gà thì ở trong gà sẽ có trứng. Chỉ có điều, nhìn những chú gà xinh thế thì ăn cũng tiếc.

Bánh trung thu Harry Potter đầu tiên trên thế giới

Những chiếc bánh Trung thu sáng tạo nhất năm 2021: Đẹp thế này chỉ ngắm chứ ai nỡ ăn! ảnh 2

Bánh Harry Potter. Ảnh: Awfully Chocolate.

Các fan của Harry Potter chắc hẳn sẽ rất thích loại bánh này, và bạn cũng không phải lo về vấn đề bản quyền vì tiệm bánh Awfully Chocolate thông báo rằng họ đã xin phép rồi.

Những chiếc bánh này mang biểu trưng của các nhà ở trường Hogwarts. Bánh nhà Gryffindor có nhân hạt sen, khoai lang và trứng muối. Bánh nhà Hufflepuff có nhân bí đỏ, hạt sen và trứng muối. Nhà Ravenclaw thì có bánh hạt sen, hoa đậu biếc và hạt dưa, còn nhà Slytherin có vị trà xanh và vừng đen.

Rõ ràng là hộp bánh và những chiếc bánh này giống đồ sưu tập hơn là thức ăn!

Bánh trung thu mạt chược 3D

Những chiếc bánh Trung thu sáng tạo nhất năm 2021: Đẹp thế này chỉ ngắm chứ ai nỡ ăn! ảnh 3

Bánh hình những quân cờ mạt chược. Ảnh: Ahkiat Frozen Food.

Hộp bánh này mô phỏng bộ cờ mạt chược, với 16 quân, gồm 5 vị lẫn lộn: Dưa lưới, khoai lang, đậu đỏ, trà xanh và lá dứa. Những chiếc bánh vừa xinh vừa ngon như vậy, hẳn có người sẽ một mình ăn hết một hộp luôn!

Là bánh hay là sôcôla?

Những chiếc bánh Trung thu sáng tạo nhất năm 2021: Đẹp thế này chỉ ngắm chứ ai nỡ ăn! ảnh 4

Sôcôla "giả vờ" làm bánh trung thu. Ảnh: Klook.

Với những người thích Trung thu nhưng không thích ăn bánh nướng bánh dẻo thì có thể mua “sôcôla bánh”, vì thương hiệu sôcôla Bỉ Godiva năm nay đã giới thiệu “bộ sưu tập bánh trung thu” ở Singapore và Hong Kong (Trung Quốc), thực ra là sôcôla có hình bánh trung thu.

Nhưng loại “sôcôla trá hình” này có nhiều loại nhân rất hấp dẫn như sôcôla sữa với quả mơ, sôcôla trắng với quả vải và trà ô-long…

Bánh trung thu tuyệt đối không giống bánh trung thu

Những chiếc bánh Trung thu sáng tạo nhất năm 2021: Đẹp thế này chỉ ngắm chứ ai nỡ ăn! ảnh 5

Bánh trung thu không hề giống bánh trung thu. Ảnh: Paul Bakery.

Một tiệm bánh Pháp đã làm những chiếc bánh trung thu hết sức xinh đẹp, gọi là “bánh tart trung thu”, và chẳng còn chút nào giống bánh trung thu truyền thống nữa. Nhưng có sao đâu, miễn đẹp và ngon là vẫn “duyệt”. Hộp bánh này gồm các vị trái cây như mâm xôi, xoài, chanh leo…, cũng có thể coi là một “phụ kiện” rất đẹp mắt để chụp ảnh.

Những chiếc bánh Trung thu sáng tạo nhất năm 2021: Đẹp thế này chỉ ngắm chứ ai nỡ ăn! ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?

Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?

HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.
Nghệ thuật Kintsugi của người Nhật: "Nâng tầm vết thương" từ chất liệu sơn mài

Nghệ thuật Kintsugi của người Nhật: "Nâng tầm vết thương" từ chất liệu sơn mài

HHT - Mặc dù tên gọi “Kintsugi” khiến nhiều người lầm tưởng là “dùng vàng để chắp vá” nhưng chất liệu chính được sử dụng trong kỹ thuật này lại là… sơn mài. Không chỉ mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo mới mẻ cho người nghệ nhân, nghệ thuật "nâng tầm vết thương" Kintsugi còn ẩn chứa nhiều triết lý sâu sắc của người Nhật.
Lớp Học Mật Ngữ "Show Your Star": Series phim hoạt hình cho tuổi tween ra mắt mùa đầu tiên

Lớp Học Mật Ngữ "Show Your Star": Series phim hoạt hình cho tuổi tween ra mắt mùa đầu tiên

Sau khi tập phim pilot mang tên “Để tớ giúp cho” của Lớp Học Mật Ngữ được ra mắt vào tháng 12/2020 được hưởng ứng nhiệt liệt, các fan của bộ truyện tranh và phim hoạt hình sẽ chính thức được thưởng thức toàn bộ series mùa 1 của "Show Yours Star" kể từ ngày 27/11/2021 tới tận... Tết Nhâm Dần vào mỗi thứ 7 hằng tuần.