Những con đường được check-in nhiều nhất thế giới vì quá đặc biệt

Những con đường được check-in nhiều nhất thế giới vì quá đặc biệt
HHT - Ngày nào chúng mình chẳng đi qua rất nhiều con đường khác. Nhưng có những con đường còn đặc biệt hơn thế.

Đường ngắn nhất thế giới

Những con đường được check-in nhiều nhất thế giới vì quá đặc biệt ảnh 1

Mang tiếng là đường phố, nhưng đường Ebenezer Place ở Scotland dài những 2,06 mét, nghĩa là bạn chỉ cần đi 7 bước chân là hết rồi. Nếu mà nhảy xa thì chỉ cần hai bước nhảy. Cả đường phố chỉ có đúng một ngôi nhà, mang biển số 1, được xây từ năm 1883. Ngôi nhà này dù bé xíu nhưng vẫn trở thành khách sạn lúc nào cũng đông khách tới cư ngụ. Vì ai cũng muốn được trải nghiệm cảm giác sống trong ngôi nhà duy nhất nằm trên con đường ngắn nhất thế giới đấy mà.

Đường hẹp nhất thế giới

Những con đường được check-in nhiều nhất thế giới vì quá đặc biệt ảnh 2

Chúng mình chẳng còn lạ gì với những ngõ ngách bé xíu ở Việt Nam, nhiều ngõ nhỏ đến nỗi không đủ chỗ cho hai chiếc xe máy đi cùng lúc ấy chứ. Nhưng hóa ra những con ngõ này hẹp thì hẹp thật, nhưng vẫn rộng chán so phố Spoierhofstrasse, ở Reutlingen nước Đức. Được gọi là phố nhưng bề ngang chỉ có 31 cm. Bé đến mức chúng mình phải đi nghiêng người mới có thể đi vừa, người lớn hơi mập một chút thì chắc chắn sẽ mắc kẹt bên trong luôn.

Đường rộng nhất thế giới

Những con đường được check-in nhiều nhất thế giới vì quá đặc biệt ảnh 3

Có đường hẹp nhất, thì cũng phải có đường rộng nhất thế giới chứ nhỉ. Thủ đô Buenos Aires của Argentina có đại lộ 9 de Julio (nghĩa là ngày 9/7, ngày độc lập của nước này). Con đường rộng tới 110 mét, mỗi chiều có tới tám làn xe nên chẳng bao giờ lo bị tắc dù có đông xe đến đâu. Vỉa hè ở hai bên đường vừa rộng vừa xanh mướt bóng cây như công viên, lại có cả quảng trường đẹp lung linh cho các khách du lịch ghé thăm. Thế nên dù chỉ là đường đi, nhưng nơi đây thường xuyên là địa điểm tụ họp vui chơi của mọi người.

Đường gập ghềnh nhất thế giới

Những con đường được check-in nhiều nhất thế giới vì quá đặc biệt ảnh 4

Nếu bạn đã từng ghé thăm đi đến vùng núi cao, thì bạn sẽ biết thế nào là đường núi, cứ quanh co khúc khuỷu men theo các ngọn núi rồi đúng không? Nhưng bạn phải đến đường Lombard ở San Francisco, nước Mỹ thì mới biết thế nào là siêu khúc khuỷu nhé. Đường gồm hàng chục đoạn gấp khúc nối liên tục, khiến xe cộ phải rẽ ngoặt không ngừng, ngồi sau cũng chóng cả mặt luôn. Lý do vì con đường này dốc tới 27 độ, nếu làm đường thẳng thì dễ gây tai nạn nên các kỹ sư thiết kế thêm nhiều đoạn gấp khúc để xe cộ phải giảm tốc độ xuống đấy. Con đường này vì quá nguy hiểm, nên xe chỉ được phép đi lao dốc từ trên xuống dưới, không được leo lên dốc đâu.

Đường lãng mạn nhất thế giới

Những con đường được check-in nhiều nhất thế giới vì quá đặc biệt ảnh 5

Nếu có dịp được dạo bước trên đường Galleria ở thành phố Milan, nước Ý thì bạn sẽ chẳng muốn về đâu. Con đường này nối liền các trung tâm mua sắm lớn cũng như các địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Milan, nên lúc nào cũng đông người qua lại. Vậy là toàn bộ con đường được lắp vòm kính tròn đẹp lung linh, để khách du lịch có thể thư thái dạo bộ chẳng ngại mưa gió nữa đấy.

Đường đau đầu nhất

Những con đường được check-in nhiều nhất thế giới vì quá đặc biệt ảnh 6

Mọi người ai cũng ngại đi ngang qua những bùng binh với nhiều ngã rẽ, sẽ phải nghiên cứu nhiều biển chỉ đường mới biết mình cần đi như thế nào. Nhưng con đường vô địch về khoản phức tạp rối rắm, chính là giao lộ Swindon ở nước Anh. Nó gồm rất nhiều bùng binh chồng chéo lên nhau, kèm thêm rất nhiều biển chỉ dẫn khiến mọi người nhìn hoa cả mắt mà chẳng biết nên đi thế nào cho đúng.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm