Những con đường mà chỉ nhìn thôi bạn đã ước thà ở nhà cho xong

Những con đường mà chỉ nhìn thôi bạn đã ước thà ở nhà cho xong
HHT - Bạn nghĩ mình có thể vượt qua được bao nhiêu trong những con đường này?

Atlanterhavsvein - Na Uy

Atlanterhavsein (còn được gọi là đường biển Đại Tây Dương) nằm ở Na Uy trên Quốc lộ 64. 

Đây là một con đường tuyệt đẹp nhưng cũng kèm theo đó là sự nguy hiểm và rủi ro mà nó mang lại cho người đi qua. Con đường được xây dựng trên hòn đảo nhỏ và độ rộng khoảng 5m. Điều này có nghĩa nếu vô tình bạn gặp sự cố té, ngã trên con đường này thì bạn sẽ bị rơi xuống đại dương ngay.

Đèo Stelvio - Ý

Con đèo dài 15km với 48 quãng đường gấp khúc đan xen nhau, đôi khi người lái xe phải bẻ góc 180 độ mới có thể vượt qua con đèo này.

Con đường này cũng không dành cho những người sợ độ cao vì nó có điêm cao lên tới 2.743m. Các tài xế được khuyên chỉ nên lái xe trên con đường này trong khoảng từ tháng 6 tới tháng 9, lúc điều kiện thời tiết tốt nhất.

Quốc lộ Tứ Xuyên - Tây Tạng - Trung Quốc

Con đường mà bạn phải vượt qua 14 ngọn núi mới có thể chinh phục đươc.

Con đường cao tốc Tứ Xuyên - Tây Tạng ở Trung Quốc dài 2.142km khá là nguy hiểm vì có thể sẽ bị lở tuyết, trượt đá và những mối nguy khác luôn rình rập đe dọa xe của bạn. Nhưng thay vào đó, bạn sẽ được đi qua 14 ngọn núi và chiêm ngưỡng các con sông đẹp mang tính biểu tượng của Trung Quốc.

Đường cao tốc James Dalton - Bắc Alaska

Con đường này là một thách thức khá lớn đối với những người lái xe bởi nó luôn được phủ bởi một lớp tuyết trắng xóa.

Đừng nghĩ tới việc đi bộ trên con đường này vì nó dài gần 415km. Hay lưu thông trên con đường là những chiếc xe tải chở dầu từ các mỏ dầu ở Vịnh Prudhoe. Và bạn hãy loại bỏ ngay ý định du lịch đến Bắc Alaska bằng con đường này nhé!

Skippers Canyon Road - New Zealand

Hãy tưởng tượng nếu có một chiếc xe đi ngược chiều thì sao nhỉ?

Nghe tên thôi là bạn có thể tưởng tượng ra được nó như thế nào rồi chứ, độ hẹp của con đường này sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận ra chỉ có những tay lái điêu luyện mới có thể vượt qua nó, cho dù những vách đá bao quanh con đường có thể thật sự rất đẹp.

Cầu Eshima Ohashi - Nhật Bản

Cây cầu chỉ dài 1km nhưng nó được xem là một trong những con đường nguy hiểm nhất trên thế giới.

Cây cầu được sử dụng để giúp kết nối thành phố Sakaiminato và Matsue. Nó có độ dốc 6,1% ở một bên và 5,1% trên mặt kia, điều này làm cho nó trở thành một trong những cây cầu dốc nhất trên toàn thế giới. Thật bất ngờ khi nó được xây dựng với một mục đích là để đảm bảo tàu đánh cá sẽ có thể đi qua mà không ảnh hưởng đến giao thông.

BR-116 - Brazil

Con đường cao tốc dài và nguy hiểm bậc nhất Brazil.

Đây là con đường dài thứ hai trên đất nước Brazil với chiều dài 2.200km. Nó được mệnh danh là con đường nguy hiểm bởi chính sự bỏ bê không tu sửa, nâng cấp nên tạo ra nhiều ổ gà và rác thải.

Đường hầm Guoliang - Trung Quốc

May mắn thay, con đường này chỉ để phục vụ du lịch và cho người đi bộ mà thôi.

Con đường được tạo ra một cách kỳ diệu bởi 13 dân làng sống ở dãy núi Taigang để nối liền với thế giới bên với ngoài ngôi làng Guoliang họ sinh sống. Con đường hầm mất khoảng 5 năm để hoàn thành xong kể từ năm 1972, có chiều dài 750m, chiều cao 4,9m và rộng 4m. 

Đèo Zoji - Ấn Độ

Điểm đáng giá ở con đường này là nó được cho là nơi có góc view tuyệt vời về dãy núi Himalaya.

Với độ cao 3.528m so với mực nước biển, nếu không chắc tay lái thì bạn có thể đối mặt với những nguy hiểm kinh hoàng nhất. Con đường trải dài 5,6km nối liền thị trấn Ladakh và Kashmir của Ấn Độ. Nó sẽ ngừng hoạt động suốt mùa Đông do điều kiện lưu thông không tốt, kể cả đối với những người lái xe có kinh nghiệm nhất cũng khó có thể vượt qua nó. 

Theo Therichest.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm