Những con số kỷ lục chứng tỏ "đắt xắt ra miếng" tại World Cup 2018

Những con số kỷ lục chứng tỏ "đắt xắt ra miếng" tại World Cup 2018
HHT - Giải bóng đá lớn nhất hành tinh quy tụ những cầu thủ xuất sắc nhất kèm theo đó là những khoản kinh phí đắt đỏ được tính hàng triệu lên đến tỷ đô la.

Những con số kỷ lục chứng tỏ "đắt xắt ra miếng" tại World Cup 2018 ảnh 1

Chi phí để tổ chức một kỳ World Cup là vô cùng lớn.

11 tỷ đô la là số tiền nước chủ nhà Nga chi cho World Cup 2018. Hãng tin Bloomberg công bố ngân sách Nga dành cho việc chuẩn bị, trong đó phần lớn số tiền (khoảng 5,66 tỷ đô la) được dành cho cơ sở hạ tầng. 3,21 tỷ đô la được Nga dùng để xây mới và sửa chữa sân vận động. 500 triệu đô la dùng  cho công tác an ninh, 1,5 tỷ đô la còn lại là các chi phí khác.

70 triệu đô la là chi phí Adidas tài trợ trang phục cho cầu thủ ở mỗi kỳ World Cup.

425 triệu đô la là chi phí mà Fox đã bỏ ra để có bản quyền truyền hình World Cup tại Mỹ năm 2018 và 2022.

309 triệu đô la là số tiền ngôi sao Lionel Messi, Cristiano RonaldoNeymar kiếm được trong 12 tháng từ lương, thưởng và đại diện quảng cáo. 

400 triệu đô la là tổng số tiền thưởng cho 32 đội tham gia. Mỗi đội đã nhận được 1,5 triệu đô la trước cuộc thi để có chi phí chuẩn bị cho sự kiện này.

Những con số kỷ lục chứng tỏ "đắt xắt ra miếng" tại World Cup 2018 ảnh 2

Vé tham dự World Cup mỗi năm luôn cháy hàng. 

2,4 triệu là số lượng vé được bán ra trong mùa World Cup này. Trong đó, lượng mua lớn nhất thuộc về Nga (871.797 vé), theo sau là Mỹ (88.825 vé) và Brazil (72.512 vé).

38 triệu đô la là số tiền thưởng cao nhất đã được công bố cho đội thắng cuộc năm nay. Đội nhì sẽ nhận 28 triệu và đội về ba là 24 triệu.

1,65 tỷ đô la là doanh thu từ bản quyền marketing sự kiện mà FIFA thu về trong giai đoạn 2015 - 2018. Dự kiến, con số này sẽ tăng lên 1,8 tỷ đô la trong 4 năm tới.

3 tỷ đô la là doanh thu từ bản quyền truyền hình của FIFA giai đoạn 2015 - 2018. Dự kiến sẽ đạt 3,5 tỷ đô la trong 4 năm tới.

Những con số kỷ lục chứng tỏ "đắt xắt ra miếng" tại World Cup 2018 ảnh 3

World Cup đem lại doanh thu khổng lồ cho "ông lớn" FIFA. 

6,1 tỷ đô la là doanh thu dự kiến của FIFA cho kế hoạch World Cup giai đoạn 2015 - 2018.

14 tỷ đô la là số tiền mà Canada, Mexico và Mỹ đã đấu giá để giành quyền đồng đăng cai World Cup 2026. Sự kiện này dự kiến giúp FIFA nhận được 14 tỷ đô la doanh thu và 11 tỷ đô la lợi nhuận.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".