Những đặc sản không phải ai cũng dám ăn

Những đặc sản không phải ai cũng dám ăn
HHT - Được coi là đặc sản ở một số quốc gia, nhưng với khách nước ngoài, những món ăn này khiến không ít người khiếp sợ không dám thử.
Ở Australia, những con vật đáng yêu như chuột túi, lạc đà, đà điểu lại nằm trong thực đơn được ưa thích của nhiều người.
Một món ăn có nguồn gốc từ Hồ Nam, Trung Quốc. Trứng chim cút, trứng vịt, trứng gà được bảo quản trong một hỗn hợp đất sét, tro, muối, vôi, và vỏ trấu trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, sẽ dẫn đến một quá trình thay đổi mùi, màu và hương vị của trứng.
Món lươn nấu đông là đặc sản của nước Anh.
Mimolette là một trong những loại pho mát nổi tiếng thế giới của Pháp. Điều đặc biệt của món ăn này là lên men nhờ ve pho mát. Mimolette cũng giống như pho mát truyền thống vùng Sardinia, Italy - một loại pho mát có giòi khiến nhiều người khiếp đảm.
Người Đức ăn món Hackepeter bao gồm thịt lợn sống băm nhỏ kèm với bánh mì, đôi khi với tỏi và hành tây.
Ở Hy Lạp, món ăn thường được dùng trong lễ Phục Sinh là kokoretsi, được chế biến từ nội tạng nhồi trong ruột cừu hoặc dê, sau đó nướng lên.
Lampredotto là một món ăn đường phố phổ biến ở Florence, Italy, bao gồm bao tử bò ăn kèm bánh sandwich.
Natto, món ăn đến từ nước Nhật là đậu nành lên men, thường được ăn kèm với nước tương và mù tạt karashi. Nó được biết đến với mùi vị rất nồng, nhầy nhụa, dính.
 Đến Mexico, bạn sẽ được phục vụ món giun chiên ăn kèm lô hội Mỹ.
Chapulines là một loại châu chấu phổ biến được chế biến bằng cách chiên lên. Đây là đồ ăn nhẹ phổ biến ở Oaxaca, Mexico.
Trứng vịt lộn cũng là một món ăn khiến nhiều người không dám thử. Món ăn này rất phổ biến ở Việt Nam mình.
Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm