Những điểm tham quan thu hút khách nhất Thổ Nhĩ Kỳ

Những điểm tham quan thu hút khách nhất Thổ Nhĩ Kỳ
HHT - Thổ Nhĩ Kỳ hấp dẫn bất kì du khách khó tính nào. Từ những tòa nhà mái vòm nổi tiếng của Istanbul, đến các di tích La Mã cổ nằm dọc theo bờ biển phía tây, từ các bãi biển ở Antalya đến ngọn núi mù sương ở Biển Đen.

1. Nhà hát Aspendos.

Những điểm tham quan thu hút khách nhất Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Aspendos tự hào có một trong những nhà hát cổ xưa nhất Thổ Nhĩ Kì. Nó được xây dựng vào năm 155 sau Công nguyên trong thời cai trị của Hoàng đế La Mã Marcus Aurelius, có thể chứa đến 20.000 khán giả. Đến nay, nhà hát vẫn giữ được vẻ nguyên sơ ban đầu của nó.

2. Biển Patara

Những điểm tham quan thu hút khách nhất Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 2

Patara là bãi biển dài nhất của Địa Trung Hải. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy các tàn tích La Mã cổ đại và những đụn cát tuyệt đẹp nằm rải rác trong khu vực. Nơi đây hầu như không có các tòa nhà nào mà chỉ có một vài quán cafe nhỏ. Đây cũng được biết đến là nơi sinh sản của rùa Loggered. Ngôi làng gần đó là quê hương của Thánh Nicholas, vị giám mục Byzantine sau này đã đi vào huyền thoại trong hình ảnh của ông già Noel.

3. Pamukkale

Những điểm tham quan thu hút khách nhất Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 3

Pamukkale còn có nghĩa là “lâu đài bông” trong tiếng Thổ Nhĩ Kì, nổi tiếng với những hồ bơi tự nhiên. Hồ được làm từ đá vôi, một loại trầm tích lắng đọng bởi nước có hàm lượng khoáng cao. Người dân địa phương đã tắm trong hồ bơi này từ hàng ngàn năm nay. Du khách cũng dễ dàng nhìn thấy tàn tích của thành phố Hi Lạp cổ đại của Hierapolis, được các vị vua Pergamon cho xây dựng trên đỉnh của các hồ bơi nước nóng này.

4. Lâu đài Bodrum

Những điểm tham quan thu hút khách nhất Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 4

Tọa lạc tại thành phố Bodrum phía tây nam Thổ Nhĩ Kỳ, lâu đài Bodrum được xây dựng trong thế kỷ 15 như Lâu đài của Thánh Peter. Đây là một trong những di tích được bảo tồn tốt nhất thế giới có niên đại từ thời Trung cổ. Lâu đài hiện là bảo tàng trong đó nổi tiếng nhất là khu vực Bảo tàng Khảo cổ học dưới nước. Nó nhìn ra bến thuyền của Bodrum, với những chiếc thuyền buồm có giá trị đến đầy hàng triệu đô la.

5. Núi Nemrut

Những điểm tham quan thu hút khách nhất Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 5

Nemrut là một ngọn núi cao 2.134 mét nằm ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, gần thành phố Adiyaman. Vào năm 62 trước công nguyên, Vua Antiochus I Theos của Commagene đã xây dựng một lăng mộ với hai bức tượng khổng lồ của chính ông, hai con sư tử, hai đại bàng và nhiều vị thần Hy Lạp và Ba Tư khác nhau trên đỉnh núi. Từ khi xây dựng, đầu của các bức tượng này đã bị tách rời khỏi phần thân và nằm rải rác khắp khu vực. Thời gian đẹp nhất ở đây là vào sáng sớm khi mặt trời mọc. Các bức tượng không đầu được ánh mặt trời soi rọi, mang một màu cam tuyệt đẹp và bí ẩn.

6. Oludeniz

Những điểm tham quan thu hút khách nhất Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 6

Ölüdeniz là một ngôi làng nhỏ nằm trên bờ biển phía tây nam trên biển Aegean. Nó có một đầm phá trong xanh hẻo lánh với màu nước màu xanh ngọc lam. Đây là một trong những bãi biển được chụp ảnh nhiều nhất ở Địa Trung Hải.

7. Nhà thờ Hồi giáo xanh

Những điểm tham quan thu hút khách nhất Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 7

Với sáu tháp nhỏ và kiến trúc độc đáo, Sultan Ahmed, hay còn gọi là nhà thờ Xanh là một điểm thu hút khách du lịch ở Istanbul. Nó được xây dựng giữa năm 1609 và 1616, giống như nhiều nhà thờ Hồi giáo khác, nó có chứa mộ của người sáng lập. Bên trong nhà thờ, trần được lát bằng 20.000 viên gạch màu xanh với các hoa văn khác nhau. Đó chính là nguồn gốc cái tên Nhà thờ Xanh mà nó mang đến tận ngày nay.

8. Thư viện Celsus

Những điểm tham quan thu hút khách nhất Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 8

Tàn tích của Ephesus là điểm thăm quan nổi tiếng ở bờ biển phía tây. Thành phố Ephesus một thời từng nổi tiếng với Đền thờ Artemis, một trong bảy kì quan của thế giới cổ đại, nhưng đã bị phá hủy vào năm 401 sau công nguyên. Một số cấu trúc vẫn được nhìn thấy, bao gồm Nhà hát lớn và Thư viện Celsus. Thư viện xây vào khoảng năm 125 sau công nguyên, và là mộ của Celsus, vị tướng nổi tiếng thế giới. Năm 1970, mặt tiền của thư viện được tu bổ lại, mang đến cho nó vẻ lộng lẫy như hiện nay.

9. Ống khói thần tiên Goreme

Những điểm tham quan thu hút khách nhất Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 9

Cappadocia nổi tiếng với các thành tạo đá tự nhiên kỳ lạ và di sản lịch sử độc đáo. Một trong những nơi ấn tượng nhất là thị trấn Göreme, với một số lượng lớn các thành tạo đá có hình như những ống khói trong chuyện cổ tích. Đây là kết quả của gió và xói mòn nước của hai lớp núi lửa khác nhau. Do dễ đục vào bên trong, nên rất nhiều “ống khói” này đã được sử dụng để làm thành nhà, nhà thờ, và các nơi giữ đồ.

10. Hagia Sophia

Những điểm tham quan thu hút khách nhất Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 10

Nằm ở Istanbul, Hagia Sophia ban đầu là một nhà thờ được xây dựng cho Hoàng đế Justinian I của Đông La Mã vào thế kỷ thứ sáu. Một kiệt tác của kỹ thuật La Mã, mái vòm khổng lồ (đường kính 31 mét), bao bọc bên ngoài không gian khép kín lớn nhất thế giới có tuổi đời lên đến 1.000 năm. Nhà thờ bị cướp bóc trong cuộc Thập tự chinh thứ tư vào năm 1204, và trở thành một nhà thờ Hồi giáo vào thế kỷ 15 khi người Ottoman chinh phục thành phố. Hagia Sophia đã trở thành bảo tàng vào năm 1935 và hiện là một trong những điểm khách du lịch thu hút hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm