Những điều bí mật nhỏ trong cuộc sống mà có thể bạn chưa hề biết

Những điều bí mật nhỏ trong cuộc sống mà có thể bạn chưa hề biết
HHT - Thế giới xung quanh chứa đựng rất nhiều điều thú vị khiến chúng ta luôn đặt ra câu hỏi vì sao?

Vì sao cục tẩy có hai màu xanh đỏ?

Những điều bí mật nhỏ trong cuộc sống mà có thể bạn chưa hề biết ảnh 1

Có nhiều bạn lý giải rằng, màu xanh của cục tẩy hai màu dùng để tẩy vết mực. Nhưng không phải đâu nhé. Phần đầu xanh này thực ra chỉ dùng để tẩy những thứ được viết trên bề mặt giấy cứng hay giấy vẽ mà thôi. Còn phần màu đỏ thì mới tẩy những nét bút chì trên vở. Nếu bạn dùng phần đầu xanh để tẩy nét sai trên vở thì vở sẽ dễ bị rách lắm.

Lỗ trên tai nghe Apple để làm gì?

Những điều bí mật nhỏ trong cuộc sống mà có thể bạn chưa hề biết ảnh 2

Hãy cầm tai nghe của bạn lên và cùng xem nào! Bạn sẽ phát hiện có mấy cái lỗ kì lạ. Chúng dùng để làm gì? Apple đã giải đáp ngay thắc mắc này. Thực chất lỗ nhỏ đó giúp cho một lượng không khí nhỏ đi qua màng loa, giúp âm thanh được truyền đến tai bạn tốt hơn.

Lỗ hai bên hộp đựng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc có tác dụng đấy nhé!

Những điều bí mật nhỏ trong cuộc sống mà có thể bạn chưa hề biết ảnh 3

Nếu các bạn đọc hướng dẫn sử dụng thì sẽ thấy phần đó dùng để làm gì. Công dụng của nó là giúp chúng ta lấy được và vừa đủ lượng màng nilon hay giấy bạc. Chỉ cần lấy ngón tay đè vào lỗ đó thì cuộn giấy sẽ không quay nữa và bạn chỉ cần cắt ra và sử dụng phần cần thiết.

Lỗ trên nắp bút mực có phải để mực không khô không?

Những điều bí mật nhỏ trong cuộc sống mà có thể bạn chưa hề biết ảnh 4

Đã bao nhiêu người nói với bạn rằng lỗ này dùng để cho bút không bị khô mực sau khi đóng nắp? Thực ra nhà sản xuất đã làm ra lỗ này chẳng có liên quan gì đến mực khô hay không đâu. Họ để thế để nếu vô tình có em bé nào nuốt phải cái nắp thì nó sẽ giúp không khí lưu thông được qua khí quản, ngăn chặn tình trạng nghẹt thở.

Gờ nổi trên bàm phím máy tính

Những điều bí mật nhỏ trong cuộc sống mà có thể bạn chưa hề biết ảnh 5

Hãy chạm thử vào bàn phím của bạn nút "F" và "J", có phải bạn cảm nhận được gờ nổi trên những chữ này? Khi bạn để ngón trỏ của mình vào phím "F" và "J" (kiểu đánh máy cơ bản bằng 10 ngón tay) thì các phím chữ "A", "S", "D", "K", "L" sẽ bị che lại. Gờ nổi phím "F" và "J" cho chúng ta nhận biết chữ đằng sau của nó là gì, từ đó dễ dàng đánh máy và thao tác.

Ngoài ra, đối với những người khiếm thị, gờ nổi này như "chiếc la bàn" giúp họ biết được chữ họ đang đánh máy là chữ gì. Điều này được áp dụng tương tự với bàn phím số (số 5 có gờ nổi) và bàn phím điện thoại bàn.

Cửa sổ máy bay cũng có lỗ nhỏ đấy nhé!

Những điều bí mật nhỏ trong cuộc sống mà có thể bạn chưa hề biết ảnh 6

Thật chất đây là lỗ được con người "cố tình" tạo ra. Khi máy bay lên cao, chênh lệch áp suất không khí giữa môi trường bên ngoài và trong cabin rất lớn. Cái lỗ này giúp cân bằng áp suất bên trong và bên ngoài máy bay.

Ngoài ra, những chiếc lỗ này còn giúp cho cửa sổ không bị mờ đi vì không khí lạnh mà máy bay gặp khi bay trên bầu trời.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?