Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây là những điều thường gặp trong đời và nó làm cho chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống. Dù bạn có giàu có đến đâu hay kiếm được thật nhiều tiền thì bạn vẫn cảm thấy không thực sự hài lòng và vui vẻ, bạn luôn cảm thấy mình còn thiếu thiếu một điều gì đó. Cái thiếu chính là những giá trị tinh thần và trải nghiệm. Hãy lưu tâm đến những điều này và đừng bỏ qua chúng nếu bạn thực sự muốn nâng tầm giá trị và chất lượng cuộc sống của bạn.

1. Dùng quá nhiều thời gian để lo lắng và không biết cách hài lòng

Chúng ta rất thường xuyên lo lắng về những thứ ta không thể thay đổi được. Chúng ta luôn kì vọng mọi thứ phải xảy ra đúng như ý, nếu không được ta sẽ vô cùng thất vọng. Chính điều này đã làm cho cuộc sống của chúng ta ngày một u ám và tiêu cực. Hạnh phúc và có một cuộc sống chất lượng không có nghĩa là phải sở hữu thật nhiều tài sản.

Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải! ảnh 1

Hãy học cách hài lòng với những gì mình đang có trước.

Nếu bạn cứ mãi lo lắng, bất an và khao khát những thứ vật chất mà người khác đang có, bạn chỉ khiến cho chất lượng cuộc sống đi vì thái độ tiêu cực từ chính bạn. Hãy học cách hài lòng với những gì mình đang có trước và cởi bỏ bớt những lo lắng đang ăn mòn tinh thần, ý chí của bạn. Sau đó bạn mới có thể tìm cách cố gắng và phấn đấu để đạt được nhiều điều tốt đẹp hơn.

2. Không thể hiện tình cảm thật với những người mình yêu thương

Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải! ảnh 2

Sẽ không nơi nào chào đón và bảo vệ bạn mạnh mẽ hơn gia đình.

Khi trưởng thành, chúng ta dường như quên mất sức mạnh của tình thân và sự quan trọng của việc thể hiện tình yêu thương đôi với gia đình của mình. Gia đình là nơi duy nhất luôn mở cửa đón chào chúng ta và yêu thương ta vô điều kiện. Sẽ không nơi nào chào đón và bảo vệ bạn mạnh mẽ hơn gia đình.

Vậy nên, có những mâu thuẫn trong quá khứ đã đến lúc cần gạt sang một bên và hàn gắn khoảng cách giữa mình và gia đình. Một gia đình trọn vẹn sẽ giúp bạn sống vui khoẻ mỗi ngày.

3. Quan tâm quá nhiều đến những gì người khác nghĩ

Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải! ảnh 3

Suy nghĩ của người khác có thể trở thành gánh nặng cho bạn.

Một trong những lý do chính khiến cuộc sống của bạn ngày càng xuống cấp và tinh thần của bạn liên tục bị vùi dập là vì bạn quan tâm quá nhiều đến những gì người khác suy nghĩ. Suy nghĩ của người khác có thể trở thành gánh nặng cho bạn. Khi bị ám ảnh bởi những gì người khác nghĩ về mình, bạn sẽ lãng quên mất bản thân. Bạn chỉ có duy nhất một cuộc sống thôi, sao lại phải dành thời gian để quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình.

4. Không theo đuổi đam mê của mình

Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải! ảnh 4

Niềm đam mê là một nguồn cảm hứng và nguồn vui bất tận.

Niềm đam mê là một nguồn cảm hứng và nguồn vui bất tận mà Thượng đế đã tạo ra để tặng cho loài người. Nếu bạn có một đam mê nào đó, hãy theo đuổi nó đến cùng. Đừng để khi về già, thời gian đã hết bạn mới chợt nhận ra mình đã đánh mất một ước mơ, đánh mất đam mê thực sự của đời mình.

Hãy dũng cảm lên, thành công thật sự nào cũng phải có đánh đổi và nỗ lực. Còn nếu bạn không thể thành công, bạn cũng đã có những trải nghiệm xứng đáng mà không phải ai cũng có.

5. Không hoàn toàn sống trong hiện tại và
tận hưởng những điều tuyệt vời trong từng khoảnh khắc

Chìa khóa cho một cuộc sống trọn vẹn là biết cách sống trong từng khoảnh khắc. Để làm được điều đó bạn cần ngừng việc hối tiếc về quá khứ và ngừng kì vọng ở tương lai. Hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc của hiện tại dù nó tốt hay xấu!

Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải! ảnh 5

Đừng chùn chân trước rủi ro, hãy thử làm dù có nhận thất bại!

7. Không dám chấp nhận rủi ro

Có nhiều người thường xuyên từ bỏ trước khi thành bại được hình thành vì họ nghĩ mình sẽ thất bại. Họ không dám đặt cuộc sự nỗ lực, cố gắng của mình để đổi lấy thành công, mà chỉ nhìn thấy rủi ro đã lùi bước. Chính điều này đã hạn chế những cơ hội và bài học quý báu mà chúng ta có thể nhận được khi cố gắng hoàn thành một mục tiêu, một ước mơ. Đừng chùn chân trước rủi ro, hãy thử làm dù có nhận thất bại, vì kinh nghiệm đôi khi phải trả bằng học phí.

8. Dành quá ít thời gian bên những người thân yêu
và những người bạn đích thực

Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải! ảnh 6

Cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều nếu bạn sở hữu những người bạn đích thực.

Thay vì dành thời gian cho những người bạn đích thực và những người chúng ta yêu quý (họ cũng yêu quý chúng ta), con người thường chạy theo những mối quan hệ phù phiếm, không có tương lai mà quên mất răng, một người có lối sống không phù hợp hoặc không lành mạnh có thể gây ra những tác động xấu tới chính cuộc sống của chính bạn.

Vì thế, dù họ có rất nhiều quyền lợi và khiến bạn tò mò, vẫn hãy cố gắng tránh xa, hạn chế tiếp xúc. Bởi ở gần những người không tương quan về quan điểm sống, chúng ta dễ cảm thấy không hài lòng với cuộc sống cua mình hoặc có những suy nghĩ tiêu cực đối với những gì chúng ta có được.

Cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều nếu bạn sở hữu những người bạn đích thực, quý mến bạn và không vụ lợi, luôn sẵn sàng lắng nghe, sẵn sàng làm những trò ngớ ngẩn và cười thật lớn với mình. Hãy trân trọng và đừng để lạc mất họ.

Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải! ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.