Những điều một cô gái cần biết để trải qua tuổi "nổi loạn" dễ dàng hơn

Những điều một cô gái cần biết để trải qua tuổi "nổi loạn" dễ dàng hơn
HHT - Hiểu rõ bản thân mình ở tuổi "ẩm ương" sẽ giúp bạn vượt qua những thay đổi đột ngột cả về thể chất lẫn tinh thần. 

Sự thật về mụn 

Những điều một cô gái cần biết để trải qua tuổi "nổi loạn" dễ dàng hơn ảnh 1

Những cái mụn đáng ghét hay mụn đầu đen xấu xí không phải do bạn ăn đồ dầu mỡ, cay nóng, không tẩy tế bào chết hoặc rửa mặt đúng cách. Mụn trứng cá và mụn đầu đen là do tắc nghẽn của bã nhờn trên da, xuất hiện ở tuổi dậy thì dưới ảnh hưởng của sự thay đổi nội tiết tố. Bã nhờn chặn các lỗ chân lông từ bên dưới, vi khuẩn hoạt động trên bề mặt sẽ gây nên viêm, xuất hiện mụn. Đừng quá lo lắng về việc có mụn ở tuổi dậy thì, chúng sẽ hết dần đi khi bạn lớn hơn nhé. 

Thay đổi cơ thể là điều tự nhiên

Nếu một ngày bạn bỗng dưng nhận ra mình không thể mặc vừa bộ đồng phục, cao hơn hẳn các bạn nam hay một số bộ phận trên cơ thể như hông, chân và ... ngực bỗng "lớn lên", cũng không cần hoảng sợ. Sự phát triển về chiều cao và tăng kích cỡ là sự khởi đầu cho quá trình biến đổi từ cô bé sang thiếu nữ. Nghiên cứu cho thấy, bộ xương của một cô gái trong tuổi dậy thì có thể tăng gấp đôi kích cỡ trong những năm sau này đấy. 

Nói không với rượu

Nghiên cứu mới cho thấy rằng những cô gái được cho phép uống rượu trước 18 tuổi bởi cha mẹ của họ có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi rượu hơn so với người khác, do rượu có tác dụng mạnh hơn đối với não ở độ tuổi thiếu niên. Điều này không có nghĩa cô ấy sẽ trở thành người "ngu ngốc", nó chỉ mang ý nghĩa cô gái ấy sẽ cần phải thông minh hơn trong việc nhận thức rằng uống rượu có thể dẫn tới những hệ lụy nghiêm trọng, gây tổn thương cho não. 

Chỉ tẩy lông "vùng kín" khi cần thiết 

Những điều một cô gái cần biết để trải qua tuổi "nổi loạn" dễ dàng hơn ảnh 2

Dọn dẹp "vi-ô-lông" vùng kín không phải là việc sai trái, nó là điều hoàn toàn bình thường. Các công ty bán sản phẩm tẩy lông thậm chí dành tiền tỷ cho quảng cáo mỗi năm. Ở Mỹ, thậm chí còn xuất hiện sản phẩm nhằm vào trẻ em từ 10 đến 13 tuổi.

Tuy nhiên, khi bạn đang ở độ tuổi dậy thì bạn cần cân nhắc tới việc này. Một số sự cố ngoài mong đợi có thể xảy ra khi loại bỏ lông vùng bikini như: đau đớn, xây xước từ vết cắt dao cạo, ngứa khó chịu, lông mọc ngược... Thậm chí nếu không biết cách bạn có thể làm "cô bé" trở nên kì lạ như bị "hói" hoặc gây tổn thương khi không có vùng lông bảo vệ. 

Cuộc sống không phải lúc nào cũng đúng như kế hoạch 

Bạn cần tập làm quen với việc thêm kế hoạch B, C và thậm chí những kế hoạch tiếp theo trong bảng chữ cái. Nếu bạn không thể vượt qua kỳ thi, không làm được điều như kì vọng cũng không nên quá bi quan. Thay vì chấp nhận, gọi tên bằng "thất bại", bạn có thể thay đổi chúng bằng những lựa chọn khác.

Có những cách thông minh để giữ an toàn

Có rất nhiều nguy hiểm rình rập khi bạn đi trên đường phố, dùng phương tiện công cộng, khi tham gia những bữa tiệc... Thay vì học một cuốn "bí kíp" dài lê thê bạn có thể cùng với người thân, bạn bè thảo luận hay đóng vai để biết mình nên nói gì hoặc làm gì trong tình huống thực tế. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm