Những điều vô cùng thú vị mà bạn chắc chắn muốn biết về chuyện... xì hơi!

Những điều vô cùng thú vị mà bạn chắc chắn muốn biết về chuyện... xì hơi!
HHT - Đây là một hoạt động của cơ thể mà ai cũng có, cho dù bạn là công chúa hoàng tử thì bạn cũng vẫn phải... xì hơi, đúng không nào?

Bạn có biết, chúng ta “xì hơi” trung bình đến 14 lần mỗi ngày, con người vẫn tiếp tục xì hơi sau khi... qua đời.Chúng ta ai cũng phải thực hiện, dù muốn hay không, vì đây là một trong những hoạt động tự nhiên và cần thiết để con người tồn tại.

Những điều vô cùng thú vị mà bạn chắc chắn muốn biết về chuyện... xì hơi! ảnh 1

Trung bình một lần “xì hơi” chúng ta sẽ thải ra bên ngoài khoảng 100ml khí, chúng lan tỏa ra xung quanh chỉ trong vòng chưa đầy 2 giây, rất nhanh luôn, đó là lý do vì sao chỉ một xíu sau khi bạn xì hơi là "mùi" đã "lan toả" khắp phòng rồi.

Ăn nhiều thịt đỏ khiến bạn xì hơi "nặng mùi" hơn. Thật sự là như vậy, vì các hợp chất của lưu huỳnh, đặc biệt là methanethiol - chất nặng mùi nhất có rất nhiều trong thịt đỏ. Vì vậy, nếu bạn ăn nhiều thịt đỏ (thịt bò, thịt lợn), quá trình tiêu hóa sẽ giải phóng các hợp chất này và dễ khiến những lần “xì hơi” nặng mùi hơn.

Những điều vô cùng thú vị mà bạn chắc chắn muốn biết về chuyện... xì hơi! ảnh 2

Một vài chuyên gia cho rằng, khí sinh ra khi “xì hơi” là một phần tự nhiên trong hệ tiêu hóa của con người, do đó, giữ chúng bên trong cơ thể cũng không làm hại gì. Tuy nhiên, một vài người khác lại cho rằng, ít nhất thì việc nhịn “xì hơi” cũng có một tác hại là gây đầy hơi, đồng thời gây ra một số triệu chứng khó chịu khác, tệ hơn, đôi khi nhịn “xì hơi” có thể gây nên bệnh trĩ hay chứng phình to ruột. Nhưng ngay cả khi bạn giữ chặt và cố nhịn để không “xì hơi” trong suốt cả ngày dài thì khí cũng sẽ thoát ra ngoài khi bạn... ngủ.

Hầu hết các nền văn hóa trên thế giới đều xem “xì hơi” nơi công cộng hay nơi là hành vi bất lịch sự, nhưng ở một vài quốc gia, “xì hơi” lại được xem một hành động bình thường. Một bộ lạc da đỏ ở Nam Mỹ còn xem việc “xì hơi” như một lời chào. Còn tại thành Rome cổ đại, Hoàng đế Claudius vì lo sợ việc giữ nhiều khí trong người sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nên ông đã ban hành điều luật quy định mọi người phải cùng tham gia một buổi tiệc “xì hơi”… tập thể. Ôi trời!

Những điều vô cùng thú vị mà bạn chắc chắn muốn biết về chuyện... xì hơi! ảnh 3

Xì hơi còn giúp ích cho cơ thể chúng ta rất nhiều. Khi bạn xì hơi, thứ mùi dù gây khó chịu từ hành động này sẽ giúp bạn bảo vệ những tế bào trong cơ thể. Mùi thoát ra từ "xì hơi" giúp kích thích sản xuất năng lượng trong tế bào mạch máu và kiềm chế sự viêm nhiễm của chúng. Cơ thể có thể bị những tổn thương bên ngoài hay bên trong và tế bào không kịp phục hồi, chính tác động của việc “xì hơi” sẽ giúp tế bào tiến triển nhanh chóng, làm tăng sức đề kháng của cơ thể, ngạc nhiên chưa!!!

Hầu hết các loài động vật trên Trái Đất đều xì hơi, nhưng bạn có biết loài có tần suất xì hơi nhiều nhất không? Bạn sẽ không tin được đâu vì đó là loài mối bé tí xíu đấy! Mối xì hơi nhiều hơn bất cứ loài vật nào, lượng khí metan tạo ra do sự xì hơi của mối ước tính vào khoảng từ 2-22Tg mỗi năm, chiếm tới 5% tổng số khí metan trên toàn cầu (oa!).

BIN BIN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.