Những đứa xấu tính trong đám bạn ai cũng có, nhưng nếu biết cách đối phó thì khỏi lo!

HHT - Ngoài mấy đứa thân hợp cạ ra thì vòng tròn mối quan hệ của bạn thể nào cũng có lúc phải đối mặt với những đứa bạn “ác mộng” mà bạn chỉ muốn tỉnh dậy ngay lập tức.

1. Máy bán hàng di động, đi chơi cùng cả nhóm cũng không ngơi nghỉ

Từ kem trộn, bánh tráng trộn đến thuốc giảm cân, quần áo cũ… họ kinh doanh mọi lúc mọi nơi bất chấp đối tượng. Lăm lăm sẵn máy ảnh và nhờ bạn cầm hũ kem chụp post khắp nơi kèm số điện thoại với status: “Nhờ kem Q mà bạn X trắng vầy nè!”.

Xử thế nào?

- Không khoan nhượng, không thương lượng, không giả bộ lịch sự ngồi nghe giới thiệu sản phẩm. Nếu quyết định chơi với nhau, sớm muộn gì cũng phải thẳng thắn mà thôi.

- Tuyệt đối không đụng tay vào sản phẩm của họ.

- Cho họ biết bạn không thích chụp ảnh, cũng không có ý định mua hàng.

Những đứa xấu tính trong đám bạn ai cũng có, nhưng nếu biết cách đối phó thì khỏi lo! ảnh 1

2. Máy nghe lén bẩm sinh

Họ im lặng và “có vẻ” vô hại. Đôi khi bạn không để ý sự tồn tại của họ, và nguy hiểm cũng nằm ở chỗ đó, họ biết hết mọi việc. Tuy không phải bán buôn dưa lê ngay lập tức nhưng họ thành đối tượng “săn đuổi” của các phe phái đấu đá nhau. Nhớ anh chàng nghe lén trong phim Hạ Cánh Nơi Anh không? Đó đó, chính là người bạn như vậy đấy!

Đối xử thế nào đây?

- Trước hết hãy tìm cách sở hữu họ. Nếu có họ trong đội, bạn sẽ cực kỳ mạnh. Hãy kết nạp họ vào nhóm bạn thân và “cài cắm” ăng-ten này nghe lén các hội khác.

- Nếu không thể sở hữu họ, hãy bằng mọi giá moi được một thông tin gì đó có thể thương lượng được họ giữ bí mật (nếu đã trót bị họ nghe lén) như một màn “trao đổi”.

- Luôn có thói quen nhìn quanh thật kỹ trước khi buôn dưa lê.

Những đứa xấu tính trong đám bạn ai cũng có, nhưng nếu biết cách đối phó thì khỏi lo! ảnh 2

3. Kẻ lấy chuyện làm quà đi bắt mối quan hệ vòng vòng

Đứa này là bạn của mọi nhà, ai ai cũng chơi, ai ai cũng xáp vô quàng vai bá cổ như thể hai bên đã có tiền duyên ẩn mệnh từ kiếp trước. Thoạt đầu ai ai cũng thấy tính tình dễ chịu hoạt bát dễ thương, lại biết lắng nghe và khuyến khích người khác tâm sự. Chơi lâu dần mới biết vừa quay lưng đi, chuyện riêng của bạn trở thành món quà để cô ta kết bạn mới. Và đối với ai cô ta cũng hành xử như vậy. Dựa vào tâm lý đối phương muốn nghe chuyện gì, cô ấy lôi từ kho tàng của mình ra tiếp đãi.

Xử thế nào đây?

- Tuyệt đối nhớ câu: “Không bao giờ đổi một bí mật lấy một bí mật”. Cô ấy sẽ đem ra bí mật của cô ấy mà ai cũng đã biết rồi để “câu mồi” bạn khai ra nhiều thứ đáng giá.

- Nếu đã lỡ bị hại, nên đối mặt thẳng thắn, chỉ cần cho đối phương hiểu rõ bạn biết những gì họ đang làm và không hề hài lòng! Tỏ thái độ kiểu hậm hực, im lặng để bên kia “tự hiểu” thì cô ta không quan tâm đâu. Vì trước khi quyết định là người như thế nào cô ta đã chấp nhận kiểu phản ứng này từ đầu rồi.

- Giữ bạn bè của mình tránh xa khỏi những đối tượng này. Họ hoàn toàn có thể khai thác đời tư của bạn thông qua những người gần bạn nhất.  

- Bạn rất khó tránh xa cô gái này ngay từ đầu vì cô ấy rất thu hút. Bạn cũng không thể ngăn cản bạn bè khác của bạn chơi với cô ấy vì sự dễ mến của cô ta khiến bạn trông như kẻ đi nói xấu người khác vòng vòng. Điều bạn có thể làm là cảnh báo nhẹ nhàng với bạn bè xung quanh, còn thì ai cũng cần phải trả giá và có bài học của riêng mình.

- Có cần trừng phạt cô ta không? Sở dĩ một người làm như vậy là vì họ cực kỳ cô đơn và sợ không được người khác yêu mến. Thay vì trừng phạt, nếu chuyện đủ nghiêm trọng, bạn có thể nói thẳng cho cô ấy biết nỗi sợ của chính cô ta (điều mà có thể cô ta chưa từng đối diện). Rồi một ngày cô ấy sẽ phải tự tháo gỡ các vấn đề của bản thân. Vì cuộc sống sợ hãi như thế chưa cần ai trừng phạt cũng đủ đáng thương rồi.

4. Thông tấn xã tình yêu

Những đứa xấu tính trong đám bạn ai cũng có, nhưng nếu biết cách đối phó thì khỏi lo! ảnh 3

Đây là đối tượng sẵn sàng khoe đồ đôi mới sắm với người yêu cho cả nhóm chiêm ngưỡng, có thể in email tình yêu của cả hai và bắt chúng bạn đọc, tệ hơn cả là nàng ta có thể ngồi kể cho bạn nghe nàng ta và người yêu đã có thói quen… gãi lưng cho nhau lãng mạn thế nào.

Xử thế nào?

- Một khi bạn đã “lỡ” làm bạn thân với họ, trước tiên, bạn có thể ghi hình những khoảnh khắc họ đu cổng hú hét gọi tên “người yêu” hoặc làm bất kỳ hành động nào hơi bị thái quá ở nơi công cộng. Rồi gửi qua để họ được dịp nhìn lại chính mình khi làm những hành động điên rồ kia.

- Nếu không quá thân, hãy càng ít ấn tượng với tình yêu của cô ấy càng tốt. Bởi các nàng này có sở thích thu hoạch những “A!”, “Ô!” của đối tượng được kể, nên khi bạn quá thờ ơ, cô ta sẽ nhanh chóng “bỏ rơi” bạn để chuyển qua nạn nhân kế tiếp.

- Hãy luôn đeo tai nghe và giả vờ gật gù theo nhạc.     

- Kế hoạch trì hoãn, nói với cô ấy: “Lát kể tớ nghe nha, giờ đang bận cái này tí”, cứ như thế vài lần để làm giảm “nhuệ khí” của người hăng hái kể.

Những đứa xấu tính trong đám bạn ai cũng có, nhưng nếu biết cách đối phó thì khỏi lo! ảnh 4

5. Những đứa bạn mà đời nó luôn như một đám cháy, một ca cấp cứu và nó rú còi inh ỏi khắp nơi

Dù có một cuộc sống hoàn toàn bình thường nhưng để gây chú ý, họ chọn cách “drama hóa” cuộc đời mình lên một tầm cao mới: bi đát hơn, và tất nhiên là ảo không chảo nào đỡ được!

Cách để lôi kéo “hội bán than” ra khỏi nước mắt:

- Mỗi khi họ bắt đầu vẽ nên một “thảm kịch” mới, hãy thẳng thắn từ chối nghe hoặc lờ đi chỗ khác. Đây không phải là bạn xấu tính, mà là giúp cô ta không tưởng tượng thêm và không deep luôn trong nỗi đau làm lố. Đừng sợ bản thân mình là người không kiên nhẫn, hãy dũng cảm “cắt cơn” của cô ta.

- Khuyến khích họ viết truyện ngắn, viết blog, viết kịch bản phim ngắn - nói chung là bất cứ thứ gì để có thể sử dụng hết đống “tài nguyên trí tuệ” kia!  

6. Trong nhóm chơi chung tự dưng có 2 đứa yêu nhau thì đúng là thảm họa

Những đứa xấu tính trong đám bạn ai cũng có, nhưng nếu biết cách đối phó thì khỏi lo! ảnh 5

Chơi cùng cả đám dĩ nhiên đôi này sẽ cực kỳ thoải mái và xâm lấn luôn vùng thoải mái của người khác, kiểu như “thế giới này là của chúng mình”. Họ không ngại âu yếm nhau trước mặt bàn dân thiên hạ, hôn hít công khai ngay giữa sân trường mà không hề đoái hoài gì đến ánh mắt của những người xung quanh, còn tay chân thì toàn “đi lạc” đến những vị trí nhạy cảm. Thật tình nhiều lúc đi chơi chung cũng không biết cất đôi mắt đi chỗ nào cho đỡ kỳ.

Xử lý thế nào?

- Bảo với chúng nó là bạn bị tủi thân, bị cảm thấy cô đơn nếu chúng cứ làm vậy (Kệ, tưởng tượng ra cũng được, biết đâu lòng trắc ẩn của chúng nó sống dậy mà buông tha cho cả đám).

- Đơn giản là lờ họ đi, coi như tàng hình.

Theo HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm