Những hình ảnh bão Hilary ở Mỹ: Bùn đổ xuống phố xối xả, cả một phần đường bị sập

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bão Hilary đã gây ra những khung cảnh rất kịch tính khi nó vào miền Nam bang California (Mỹ). Mặc dù đã yếu đi so với khi đổ bộ Mexico trước đó nhưng Hilary vẫn gây không ít thiệt hại ở Mỹ, làm ngập lụt nhiều nơi khiến nhiều người phải bỏ cả xe ô tô giữa đường.

Bão Hilary làm ngập đường phố, giật đứt những đường dây điện ở miền Nam bang California (Mỹ) và trút xuống đây lượng mưa kỷ lục chỉ trong một đêm. Tuy nhiên, điều may mắn là không có thiệt hại về người.

Hilary là một cơn bão hiếm hoi tiến vào California. Nhà khí tượng Richard Thompson của Dịch vụ Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) nói đây là cơn bão nhiệt đới đầu tiên đổ bộ vào miền Nam California kể từ ngày 25/9/1939.

Dù đã yếu đi khá nhiều khi đổ bộ California nhưng bão Hilary vẫn để lại nhiều thiệt hại trên đường nó đi qua. Tại thành phố Santa Clarita, một mảng lề đường đã sụp xuống do mưa to và ngập lụt, khiến sau đó một đoạn đường phải bị chặn lại.

Đây là video:

Nguồn: Santa Clarita City.

Nhiều nơi khác đang chịu cảnh ngập lụt. Tình hình ngập lụt nghiêm trọng đến nỗi khiến thành phố Palm Springs phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Đây là video ngập lụt ở khu vực South Bay:

Nguồn: Sở Cứu hộ Cứu hỏa San Diego.

Tại Sân bay Quốc tế Palm Springs, nhiều chuyến bay đã bị hủy. Bảng tên lớn của sân bay này thậm chí còn bị mưa to gió lớn do bão Hilary làm hỏng, đổ nghiêng sang một bên.

Đây là video:

Nguồn: Shirley.

Ngoài ra, bùn chảy thành dòng cuốn theo các mảnh vỡ và cành cây, cuồn cuộn xối xả ở rất nhiều nơi, tràn ra đường khiến xe cộ cũng không thể đi lại.

Đây là video dòng bùn chảy rất mạnh:

Nguồn: ABC7.

Trong khi bang California đang chịu ảnh hưởng của bão Hilary thì một trận động đất 5,1 độ cũng đã xảy ra ở đây, khiến hashtag #hurriquake (hurricane + earthquake, tức là bão + động đất) tràn ngập trên mạng xã hội.

Những hình ảnh bão Hilary ở Mỹ: Bùn đổ xuống phố xối xả, cả một phần đường bị sập ảnh 4
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm