Những hình ảnh cảm động từ “tâm dịch” Đà Nẵng: “Đà Nẵng giữ sức khỏe, Đà Nẵng hỉ?“

HHT - Những ngày này, Đà Nẵng đang căng mình phòng chống dịch COVID-19. Trong "trận chiến" chưa biết khi nào mới kết thúc này, Đà Nẵng vẫn thật dễ thương.

Trong cuộc chiến chống COVID-19, vất vả nhất chắc chắn là các bác sĩ và nhân viên y tế rồi. Nhìn cô nhân viên y tế ngồi bệt xuống sàn vì mệt mỏi sau giờ làm việc mà thấy thương.  

Những hình ảnh cảm động từ “tâm dịch” Đà Nẵng: “Đà Nẵng giữ sức khỏe, Đà Nẵng hỉ?“ ảnh 1 Cô đã làm việc liên tục suốt 12h không nghỉ (Cre: Mỹ An)
Những hình ảnh cảm động từ “tâm dịch” Đà Nẵng: “Đà Nẵng giữ sức khỏe, Đà Nẵng hỉ?“ ảnh 2 Nghỉ một chút rồi lại tiếp tục "cuộc chiến" (Cre: Mỹ An) 
Những hình ảnh cảm động từ “tâm dịch” Đà Nẵng: “Đà Nẵng giữ sức khỏe, Đà Nẵng hỉ?“ ảnh 3
Một người dân mua nước uống tiếp sức cho các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ. (Nguồn: Tuổi trẻ Công an TP. Đà Nẵng)

Thời tiết ở Đà Nẵng đang cực kỳ nóng, những ly nước này không chỉ làm dịu cơn khát mà còn thổi một làn gió mát về tinh thần nữa. 

Dù liên tiếp đón những thông tin bất lợi về dịch bệnh nhưng ở Đà Nẵng không hề có cảnh khẩu trang y tế bị đội giá. Không những thế, rất nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí đã được mở ra.

Những hình ảnh cảm động từ “tâm dịch” Đà Nẵng: “Đà Nẵng giữ sức khỏe, Đà Nẵng hỉ?“ ảnh 4 Nguồn: Phương Thảo 
Những hình ảnh cảm động từ “tâm dịch” Đà Nẵng: “Đà Nẵng giữ sức khỏe, Đà Nẵng hỉ?“ ảnh 5 Nguồn: Phương Thảo 
Những hình ảnh cảm động từ “tâm dịch” Đà Nẵng: “Đà Nẵng giữ sức khỏe, Đà Nẵng hỉ?“ ảnh 6 Bức thư tri ân du khách của Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng với thông điệp cảm động
Những hình ảnh cảm động từ “tâm dịch” Đà Nẵng: “Đà Nẵng giữ sức khỏe, Đà Nẵng hỉ?“ ảnh 7 Các chiến sĩ làm nhiệm vụ khi Đà Nẵng bắt đầu phong tỏa 3 bệnh viên và cách ly xã hội từ 0h ngày 28/7 (Ảnh: Danang Viewers)

Người dân Đà Nẵng còn thay ảnh đại diện trên facebook để thể hiện sự đồng lòng cũng như động viên nhau trong mùa dịch.

Những hình ảnh cảm động từ “tâm dịch” Đà Nẵng: “Đà Nẵng giữ sức khỏe, Đà Nẵng hỉ?“ ảnh 8  
Những hình ảnh cảm động từ “tâm dịch” Đà Nẵng: “Đà Nẵng giữ sức khỏe, Đà Nẵng hỉ?“ ảnh 9
Những hình ảnh cảm động từ “tâm dịch” Đà Nẵng: “Đà Nẵng giữ sức khỏe, Đà Nẵng hỉ?“ ảnh 10 Bức tranh cổ vũ Đà Nẵng lan truyền trên mạng xã hội những ngày gần đây (Tác giả: Minh Ming)
Và Đà Nẵng không một mình trong cuộc chiến dài hơi này. Từ hai đầu đất nước, các bác sĩ giỏi nhất của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Chợ Rẫy đang "đổ bộ" vào Đà Nẵng để chi viện.
Những hình ảnh cảm động từ “tâm dịch” Đà Nẵng: “Đà Nẵng giữ sức khỏe, Đà Nẵng hỉ?“ ảnh 11 Hình ảnh các chiến binh áo trắng đổ về chi viện cho Đà Nẵng khiến người dân cả nước cảm động (Ảnh: Đăng Nam)
Để giảm tải cho Đà Nẵng, Bệnh viện Trung Ương Huế cũng đã chuẩn bị cơ sở vật chất để tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nặng tại Đà Nẵng, đặc biệt là những người có nhiều bệnh nền, phải chạy thận nhân tạo.
Những hình ảnh cảm động từ “tâm dịch” Đà Nẵng: “Đà Nẵng giữ sức khỏe, Đà Nẵng hỉ?“ ảnh 12
Một bức tranh dễ thương của nữ hoạ sĩ Tamypu - một người con của thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng đang cố gắng hết sức. Xin hãy vững tin vào Đà Nẵng nhé!

Những hình ảnh cảm động từ “tâm dịch” Đà Nẵng: “Đà Nẵng giữ sức khỏe, Đà Nẵng hỉ?“ ảnh 13
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.