HHT - Những ngày này, Đà Nẵng đang căng mình phòng chống dịch COVID-19. Trong "trận chiến" chưa biết khi nào mới kết thúc này, Đà Nẵng vẫn thật dễ thương.
Trong cuộc chiến chống COVID-19, vất vả nhất chắc chắn là các bác sĩ và nhân viên y tế rồi. Nhìn cô nhân viên y tế ngồi bệt xuống sàn vì mệt mỏi sau giờ làm việc mà thấy thương.
Cô đã làm việc liên tục suốt 12h không nghỉ (Cre: Mỹ An)
Nghỉ một chút rồi lại tiếp tục "cuộc chiến" (Cre: Mỹ An)
Một người dân mua nước uống tiếp sức cho các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ. (Nguồn: Tuổi trẻ Công an TP. Đà Nẵng)
Thời tiết ở Đà Nẵng đang cực kỳ nóng, những ly nước này không chỉ làm dịu cơn khát mà còn thổi một làn gió mát về tinh thần nữa.
Dù liên tiếp đón những thông tin bất lợi về dịch bệnh nhưng ở Đà Nẵng không hề có cảnh khẩu trang y tế bị đội giá. Không những thế, rất nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí đã được mở ra.
Nguồn: Phương Thảo
Nguồn: Phương Thảo
Bức thư tri ân du khách của Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng với thông điệp cảm động
Các chiến sĩ làm nhiệm vụ khi Đà Nẵng bắt đầu phong tỏa 3 bệnh viên và cách ly xã hội từ 0h ngày 28/7 (Ảnh: Danang Viewers)
Người dân Đà Nẵng còn thay ảnh đại diện trên facebook để thể hiện sự đồng lòng cũng như động viên nhau trong mùa dịch.
Bức tranh cổ vũ Đà Nẵng lan truyền trên mạng xã hội những ngày gần đây (Tác giả: Minh Ming)
Và Đà Nẵng không một mình trong cuộc chiến dài hơi này. Từ hai đầu đất nước, các bác sĩ giỏi nhất của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Chợ Rẫy đang "đổ bộ" vào Đà Nẵng để chi viện.
Hình ảnh các chiến binh áo trắng đổ về chi viện cho Đà Nẵng khiến người dân cả nước cảm động (Ảnh: Đăng Nam)
Để giảm tải cho Đà Nẵng, Bệnh viện Trung Ương Huế cũng đã chuẩn bị cơ sở vật chất để tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nặng tại Đà Nẵng, đặc biệt là những người có nhiều bệnh nền, phải chạy thận nhân tạo.
Một bức tranh dễ thương của nữ hoạ sĩ Tamypu - một người con của thành phố Đà Nẵng.
Đà Nẵng đang cố gắng hết sức. Xin hãy vững tin vào Đà Nẵng nhé!