Bên trong Bệnh viện Đà Nẵng những ngày đầu tiên thực hiện biện pháp cách ly y tế

HHT - Trước đó, vào trưa ngày 26/7, Bệnh viện Đà Nẵng được thông báo áp dụng biện pháp cách ly y tế. Đây là bệnh viên thứ 2 tại Đà Nẵng nhận được quyết định này từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng.
Bên trong Bệnh viện Đà Nẵng những ngày đầu tiên thực hiện biện pháp cách ly y tế ảnh 1

Theo chỉ đạo, từ 13h ngày 26/7, TP. Đà Nẵng áp dụng cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, người phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh của Bệnh viện Đà Nẵng. Chốt khai báo y tế và thông tin dành cho người nhà đến đưa đồ cho bệnh nhân tại Bệnh viện này được đặt ngay khu khám chữ bệnh. Ảnh: Quyên Javi.

Bên trong Bệnh viện Đà Nẵng những ngày đầu tiên thực hiện biện pháp cách ly y tế ảnh 2

Hiện tại, cổng chính của bệnh viện Đà Nẵng có sự hỗ trợ của các chiến sĩ công an trong việc giữ gìn trật tự. Khu vực giữ xe bệnh viện hạn chế đi lại, chỉ đóng mở cổng khi cần thiết. Ảnh: Quyên Javi.

Bên trong Bệnh viện Đà Nẵng những ngày đầu tiên thực hiện biện pháp cách ly y tế ảnh 3

Bệnh viện Đà Nẵng thông tin chi tiết, hướng dẫn người dân đến gửi nhu yếu phẩm cần thiết cho người nhà. Biên nhận cần có đủ thông tin về bệnh nhân, buồng bệnh, khoa khám chữa bệnh và số điện thoại người nhận. Ảnh: Quyên Javi.

Bên trong Bệnh viện Đà Nẵng những ngày đầu tiên thực hiện biện pháp cách ly y tế ảnh 4

Người dân có nhu cầu gửi đồ cho người nhà sẽ được các y tá và nhân viên hướng dẫn ghi biên nhận với đầy đủ thông tin. Ảnh: Quyên Javi.

Bên trong Bệnh viện Đà Nẵng những ngày đầu tiên thực hiện biện pháp cách ly y tế ảnh 5

Các nhân viên y tế được trang bị khẩu trang, bao tay và cả mũ trùm đầu để đảm bảo an toàn. Người nhà được yêu cầu đeo khẩu trang và sử dụng dung dịch rửa tay sát khuẩn trước khi liên hệ gửi đồ. Ảnh: Quyên Javi.

Bên trong Bệnh viện Đà Nẵng những ngày đầu tiên thực hiện biện pháp cách ly y tế ảnh 6

Khu vực xung quanh bệnh viện Đà Nẵng sáng nay vắng vẻ. Người dân Đà Nẵng tuân thủ đúng lệnh cách ly xã hội, hạn chế ra đường tối đa khi không có việc cần thiết. Ảnh: Quyên Javi.

Bệnh viện Đà Nẵng hiện đang điều trị cho cả 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở Đà Nẵng. Theo điều tra lý lịch dịch tễ, trong vòng 14 ngày trước khi được công bố nhiễm bệnh, cả 2 bệnh nhân này đều có đi vào Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo thông tin từ Sở Y tế Đà Nẵng, thời gian cách ly cho bệnh viện Đà Nẵng là 14 ngày. Trong thời gian này, Sở Y tế, Sở Công thương sẽ đảm bảo việc cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu. Đồng thời phối hợp Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng phân bổ bệnh nhân có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện Đà Nẵng sang các cơ sở khám chữa bệnh khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.