Những hương vị "dính lời nguyền" của Pizza Hut xứ Đài: Sáng tạo hay thảm họa ẩm thực?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Pizza Hut ở Đài Loan trở nên nổi tiếng trong chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nhờ các loại topping độc đáo khi kết hợp giữa xoài và sầu riêng, lớp phủ socola và Oreo hay mì ramen và lẩu cay... Sự kết hợp hương vị một cách khó hiểu này đã gây ra không ít tranh cãi.

Theo chia sẻ của Anthony Leung, Tổng Giám đốc Pizza Hut khu vực Đài Loan (Trung Quốc), khách hàng của họ rất trọng hương vị địa phương và có gu ẩm thực tinh tế. Do đó, ông cùng đội ngũ của mình đã dành nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu các xu hướng ẩm thực thông qua những bài đăng trên mạng xã hội để tạo ra hương vị mới.

Hai loại nguyên liệu nổi bật trong các món ăn đường phố ở Đài Loan đã được chọn là huyết luộc và trứng bắc thảo. Sau đó, sự kết hợp giữa Oreo, gà viên chiên và mực cũng trở thành cảm hứng cho món bánh pizza mới.

Những hương vị "dính lời nguyền" của Pizza Hut xứ Đài: Sáng tạo hay thảm họa ẩm thực? ảnh 1

Pizza Hut Đài Loan đã cho ra mắt chiếc pizza ramen đầu tiên trên thế giới được ăn kèm với mỳ, những lát thịt nướng kiểu Nhật và một phần trứng luộc. Món ăn này được kết hợp dựa trên món tonkotsu ramen của Nhật Bản, lớp phủ phía trên gồm vừng trắng, ớt tươi, hành lá, măng và nước sốt được ninh từ xương thịt heo.

Những hương vị "dính lời nguyền" của Pizza Hut xứ Đài: Sáng tạo hay thảm họa ẩm thực? ảnh 2

Năm nay, thay vì công bố một sự kết hợp hương vị gây tranh cãi mới, Pizza Hut Đài Loan đã giới thiệu một chiếc bánh pizza đơn giản không có bất kỳ lớp phủ nào bên trên. Món ăn này đã nhanh chóng gây bão mạng xã hội và trở thành món pizza chiếm được nhiều “thiện cảm” nhất của khách hàng vì không chứa loại hương vị “kỳ quặc” nào.

Những hương vị "dính lời nguyền" của Pizza Hut xứ Đài: Sáng tạo hay thảm họa ẩm thực? ảnh 3

Pizza Hut Đài Loan không phải chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh duy nhất gây sốt nhờ những hương vị độc lạ của mình. Vào tháng 4 năm ngoái, Pizza Hut Indonesia đã giới thiệu một loại bánh pizza vị dimsum nhân tôm và cá với lớp vỏ làm bằng bánh bao, đi kèm với sốt tartar, được phủ thịt gà, phô mai mozzarella, hành tây, nấm và ớt đỏ.

Những hương vị "dính lời nguyền" của Pizza Hut xứ Đài: Sáng tạo hay thảm họa ẩm thực? ảnh 4

Tháng 3 vừa qua, Pizza Hut Nhật Bản cũng đã công bố một loại pizza rau mùi. Hương vị mới này được mô tả gồm lớp phủ tôm, sốt cà chua, sốt yangnyeom và rất nhiều rau mùi nhằm thu hút các khách hàng Gen Z.

Những hương vị "dính lời nguyền" của Pizza Hut xứ Đài: Sáng tạo hay thảm họa ẩm thực? ảnh 5

Pizza là một món ăn đình đám thế giới có nguồn gốc từ nước Ý. Sự kết hợp các loại topping khá kỳ cục lên món bánh truyền thống này đôi khi lại trở thành “thảm họa ẩm thực” đối với nhiều khách hàng. Tuy nhiên, đây cũng là chiến lược tiếp thị sáng tạo của hãng thức ăn nhanh nhằm thu hút sự tò mò, thích thú của khách hàng đối với những hương vị mới.

Những hương vị "dính lời nguyền" của Pizza Hut xứ Đài: Sáng tạo hay thảm họa ẩm thực? ảnh 6

Pizza matcha đậu đỏ được lấy cảm hứng từ Ujikintoki - một món ăn nổi tiếng của Kyoto (Nhật Bản).

Những hương vị "dính lời nguyền" của Pizza Hut xứ Đài: Sáng tạo hay thảm họa ẩm thực? ảnh 7

Sự kết hợp khó hiểu giữa xoài và sầu riêng khiến cộng đồng mạng phải tranh cãi.

Những hương vị "dính lời nguyền" của Pizza Hut xứ Đài: Sáng tạo hay thảm họa ẩm thực? ảnh 8

Sản phẩm cho dịp Haloween của Pizza Hut Đài Loan được trang trí vô cùng sáng tạo.

Những hương vị "dính lời nguyền" của Pizza Hut xứ Đài: Sáng tạo hay thảm họa ẩm thực? ảnh 12
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm