Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây đều là những ca sĩ thần tượng Hàn Quốc khi bắt đầu đóng phim từng bị chê không tiếc lời. Nhưng bằng nỗ lực bền bỉ, họ tiến bộ qua từng phim và dần khẳng định được chỗ đứng của mình trong lòng khán giả.

Suzy

Suzy bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình trong bộ phim “cây nhà lá vườn” Dream High, với một vai diễn cũng gần gũi với cô khi đó - một cô gái trẻ theo học tại một trường nghệ thuật. Suzy bị khán giả khó tính chê diễn đơ, nhưng bên cạnh đó cũng có một số khán giả yêu thích cô bởi vai diễn Goo Hye Mi xinh đẹp và tính cách “bá đạo” có phần thú vị.

Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn ảnh 1

Dream High.

Sau vai diễn nhỏ trong phim điện ảnh Architecture 101, Suzy vụt sáng thành sao và trở thành “tình đầu quốc dân” của Hàn Quốc. Cũng nhờ bộ phim này, Suzy thắng giải Nữ diễn viên mới xuất sắc tại Lễ trao giải Baeksang.

Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn ảnh 2

Architecture 101.

Tuy nhiên, sau đó, khi lấn sân sang diễn xuất nghiêm túc hơn, Suzy bộc lộ nhiều khuyết điểm trong diễn xuất. Khán giả phê bình Suzy xinh đẹp nhưng diễn xuất không có hồn, còn đơ cứng, đôi mắt thiếu chiều sâu.

Từ vai diễn đầu tiên đến nay, Suzy đóng không ít phim, đa dạng thể loại từ cổ trang đến hiện đại, truyền hình đến điện ảnh, tình cảm đến hành động. Có phim thành công, cũng có phim thất bại, bên cạnh khen ngợi là có tiến bộ thì cũng vẫn còn một số lời chê bai.

Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn ảnh 3

Khách quan mà nói Suzy diễn không xuất sắc, nhưng không hề thảm họa, và cô tiến bộ qua mỗi phim. Hiện tại, Suzy diễn các cảnh khóc cười tự nhiên hơn, cô cũng có thể diễn các cảnh hành động khá ổn.

Và ở Suzy có một sức hút bí mật nào đó giúp đa số phim truyền hình cô đóng chính xem khá dễ chịu, như Cửu Gia Thư (Lee Seung Gi), Yêu Không Kiểm Soát (Kim Woo Bin), Khi Nàng Say Giấc (Lee Jong Suk), Vagabond (Lee Seung Gi), Khởi Nghiệp (Nam Joo Hyuk)...

Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn ảnh 4

Khởi Nghiệp.

Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn ảnh 5

Vagabond.

YoonA

YoonA là “nàng thơ” của showbiz Hàn bởi nhan sắc xinh đẹp thanh thuần, nhưng điều đó cũng trở thành một trong những trở ngại khi cô lấn sân sang diễn xuất. Chỉ xinh đẹp mà thiếu cá tính trên màn ảnh, khán giả đã từng gọi YoonA là “bình hoa di động”, ý chỉ những người chỉ đẹp mà diễn dở.

Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn ảnh 6

Sở dĩ như vậy vì YoonA bị bó buộc bởi các kiểu vai trong sáng, đáng yêu, mà thiếu đi không gian để bộc lộ cá tính. Các phim YoonA đóng chính như Love Rain, Cinderella Man… thành tích không sáng sủa lắm, cô xinh đẹp nhưng vẫn nhạt nhòa.

Sang Trung Quốc đóng phim, YoonA vấp phải thất bại đáng quên mang tên Võ Thần Triệu Tử Long, không chỉ có diễn xuất mà ngay cả ngoại hình cô cũng bị diễn viên xứ người lấn át - do lối trang điểm và trang phục không phù hợp.

Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn ảnh 7

Love Rain.

Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn ảnh 8

Võ Thần Triệu Tử Long.

Chỉ đến khi diễn The K2, YoonA mới dần lột xác hơn. Cô đóng vai một cô gái có tâm lý không ổn định, có nỗi buồn cất sâu bên trong, chịu khó lăn xả, bộc lộ được nội tâm. Dần dần, khán giả mới nhìn nhận khác đi về năng lực diễn của YoonA. Vai diễn trong The King Loves cũng cho thấy một YoonA diễn xuất tự nhiên, biểu cảm sinh động hơn hẳn.

Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn ảnh 9

The K2.

Không có duyên thành công với phim truyền hình, nhưng YoonA lại có duyên với phim điện ảnh. Cô trở thành nữ chính của bom tấn đạt gần 10 triệu lượt xem E.X.I.T khiến các fan tha hồ tự hào. Chính vì thế, khán giả kỳ vọng YoonA sẽ lặp lại chiến thắng với phim điện ảnh mới mang tên Miracle sẽ công chiếu trong thời gian tới.

Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn ảnh 10

E.X.I.T

Kim Myung Soo

Có lẽ khi nhắc đến thời đầu đóng phim, L (nghệ danh khi hoạt động trong nhóm Infinite) sẽ muốn chôn vùi chúng đi. Bởi khi ấy anh không chỉ bị chê về diễn xuất khoa trương mà còn bị phàn nàn bởi cách đọc thoại thảm họa trong My Lovely Girl. Xuất hiện cameo trong Master’s Sun, anh được khen đẹp trai nhưng biểu cảm vẫn thiếu tự nhiên và đọc thoại vẫn chưa được cải thiện.

Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn ảnh 11

Nhưng diễn xuất của Kim Myung Soo tiến bộ rõ rệt ở các phim sau, dường như đó là kết quả của một quá trình nỗ lực và học hỏi đầy nghiêm túc. Trong Ruler: Master of The Mask đóng cùng Yoo Seung Ho và Kim So Hyun, Kim Myung Soo không hề bị đuối sức. Biểu cảm, đọc thoại, thần thái của Kim Myung Soo trong phim này đã ra dáng một diễn viên.

Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn ảnh 12

Ruler: Master of The Mask.

Và vai chính trong Royal Secret Agent đã cho khán giả thấy một Kim Myung Soo xứng danh diễn viên. Đây là một trong những phim cổ trang ăn khách nhất năm 2020. Khán giả dành lời khen cho nội dung lẫn diễn xuất, cũng vô cùng yêu thích vai diễn của Kim Myung Soo - một vị quan trẻ lặn lội đến những nơi xa xôi để trừng trị bọn tham quan, bề ngoài tếu táo nhưng bên trong lại rất công bằng, dũng cảm.

Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn ảnh 13

Royal Secret Agent.

IU

IU cùng debut diễn xuất với Suzy trong bộ phim Dream High. Vai diễn Kim Pil Sook đáng yêu cùng chuyện tình siêu dễ thương với Jackson (Woo Young của 2PM) trong phim được yêu thích chẳng thua kém gì cặp đôi chính của Dream High.

Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn ảnh 14

Dream High.

Nhưng ở các phim sau đó, IU bị đánh giá khắt khe hơn về diễn xuất. Xuất hiện trong Producers bị chê là trẻ con, diễn chính trong Người Tình Ánh Trăng bị phàn nàn là thua kém Lưu Thi Thi trong bản gốc Bộ Bộ Kinh Tâm... Khi đó, khán giả nhẹ nhàng thì khuyên IU nên chuyên tâm ca hát, người độc miệng hơn thì bảo IU đừng cố đấm ăn xôi với diễn xuất nữa.

Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn ảnh 15

Người Tình Ánh Trăng làm lại từ Bộ Bộ Kinh Tâm.

Mặc kệ lời chê bai, IU đã âm thầm nỗ lực và khiến tất cả khâm phục khi dần tiến bộ trong các phim sau. Cô gai góc trong My Misters, một mình diễn bốn tính cách trong Persona.

Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn ảnh 16

Persona.

Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn ảnh 17

My Mister.

Tuy các phim này độ bùng nổ không cao, nhưng nó là tiền đề để IU tích lũy diễn xuất, mài giũa, và tỏa sáng trong Hotel Del Luna - một trong 10 bộ phim truyền hình ăn khách nhất năm 2019. Vai diễn bà chủ Jang Man Wol xinh đẹp, tính cách “bá đạo” và có phần đỏng đảnh của khách sạn ma quái huyền bí cho đến giờ vẫn được khán giả yêu thích.

Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn ảnh 18

Hotel Del Luna.

Có công mài sắt có ngày nên kim, điều này rất đúng với IU. Từ một nữ ca sĩ bị chê diễn xuất, IU đã trở thành nữ diễn viên đóng phim bom tấn cùng những ngôi sao tên tuổi lớn của làng điện ảnh.

Sắp tới, IU sẽ tham gia bộ phim điện ảnh Baby, Box, Broker cùng Song Kang Ho - ngôi sao của Parasite, Kang Dong Won - mỹ nam diễn xuất, Bae Doo Na - gương mặt sao Hàn nổi tiếng quốc tế. Phim được đạo diễn bởi Hirokazu Kore-eda - một huyền thoại của Nhật Bản, với một số phim đỉnh cao như Like Father, Like Son hay Shoplifters được tôn vinh tại Cannes.

Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn ảnh 19

IU sẽ đóng phim điện ảnh cùng những tên tuổi lớn.

Những idol Hàn nỗ lực thoát mác diễn dở: YoonA nữ hoàng phòng vé, IU đóng phim bom tấn ảnh 23
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm