Những khu rừng đẹp nhất thế giới

Những khu rừng đẹp nhất thế giới
HHT - Nhiều người cho rằng rừng chỉ có cây cối, thế nhưng trên thực tế, hệ sinh thái trong rừng đa dạng hơn bạn tưởng. Dưới đây là những khu rừng nổi tiếng nhất thế giới vì vẻ đẹp tự nhiên của chúng.

Công viên quốc gia Banff, Canada

Những khu rừng đẹp nhất thế giới ảnh 1

Công viên quốc gia Banff là công viên quốc gia lâu đời nhất của Canada, nằm ở tỉnh Alberta, phía Tây Calgary. Công viên nổi tiếng với phong cảnh núi cao ngoạn mục, những sông băng khổng lồ và cả những cánh đồng băng.

Rừng mưa nhiệt đới Amazon, Nam Mỹ

Những khu rừng đẹp nhất thế giới ảnh 2

Rừng Amazon nằm ở Nam Mỹ, trải rộng trên 7.000.000 km2. Hơn 60% của Amazon nằm ở Brazil. Amazon chiếm một nửa toàn bộ tổng diện tích rừng nhiệt đới của cả hành tinh, khiến nó trở thành khu rừng mưa nhiệt đới lớn nhất thế giới.

Hồ Heron, Hoa Kì

Những khu rừng đẹp nhất thế giới ảnh 3

Khu hồ với những cây bách tuyệt đẹp này nằm trong rừng Shawnee của Belnap, Illinois. Rừng là nơi có nhiều loại cây bách, cây liễu, dương xỉ và thảm thực vật xinh đẹp.

Rừng tre Sagano, Nhật Bản

Những khu rừng đẹp nhất thế giới ảnh 4

Rừng tre xinh đẹp Sagano nằm dọc theo vùng ngoại ô phía Tây của Kyoto, Nhật Bản. Đây là điểm du lịch thu hút khách du lịch đông nhất cả nước. Tại đây, bạn có thể đến thăm Đền Tenryu-ji, chỉ cách đó một quãng đi bộ.

Công viên quốc gia Trương Gia Trung Quốc

Những khu rừng đẹp nhất thế giới ảnh 5

Công viên quốc gia Trương Gia Giới nằm trên đỉnh một khu vực rất đẹp của tỉnh Hồ Nam. Các cột đá sa thạch là điểm thu hút lớn nhất của công viên Trung Hoa nổi tiếng này. Chúng là kết quả của sự xói mòn xảy ra trong hàng triệu năm.

Khu bảo tồn rừng Cloud Monteverde, Costa Rica

Những khu rừng đẹp nhất thế giới ảnh 6

Khu bảo tồn rừng Cloud Monteverde được biết đến với hệ động thực vật đa dạng của nó. Khu rừng tuyệt vời này nằm dọc theo dãy núi Cordillera de Tilarán trong các tỉnh Puntarenas và Alajuela.

Đại lộ Baobabs. Madagascar

Những khu rừng đẹp nhất thế giới ảnh 7

Đại lộ Baobabs nằm trên một con đường đất giữa Morondava và Belon'i Tsiribihina, trong vùng Menabe của Tây Madagascar. Cây bao báp ở đây có tuổi đời lên đến 800 năm tuổi, và chỉ có 20 - 25 cây vẫn mọc trong rừng.

Rừng đá, Trung Quốc

Những khu rừng đẹp nhất thế giới ảnh 8

Khu rừng ngoạn mục này nằm trong Quận tự trị Shilin Yi, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Các thành tạo đá vôi cao chót vót được cho là có niên đại hơn 270 triệu năm! Rừng hiện là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Đường hầm rừng ngập mặn, Honduras

Những khu rừng đẹp nhất thế giới ảnh 9

Các tour du lịch đường hầm ngập mặn là một hoạt động thu hút du lịch lớn ở Honduras. Chúng đưa bạn đi qua các di sản văn hóa của vùng biển Caribbean. Đây chắc chắn là một nơi bạn phải đến nếu bạn đi tình cờ đến Honduras.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm