Những lầm tưởng về giảm cân vẫn đang được nhiều người làm theo

Những lầm tưởng về giảm cân vẫn đang được nhiều người làm theo
HHT - Giảm cân đã trở thành một chủ đề phổ biến trên Internet, tuy nhiên, có một số hiểu nhầm về giảm cân mà nhiều người tin tưởng để làm theo.
Những lầm tưởng về giảm cân vẫn đang được nhiều người làm theo ảnh 1

Chế độ ăn kiêng low-carb là cách duy nhất để giảm cân: Chế độ ăn low-carb hoạt động tốt khi nói đến giảm cân, nhưng chúng có một số nhược điểm về sức khỏe lâu dài. Một trong những lý do chính khiến chế độ ăn kiêng low-carb được nhiều người lựa chọn là nhanh chóng thấy được kết quả giảm cân. Một số đã cắt hoàn toàn carb ra khỏi chế độ ăn uống của họ và gây ra một số vấn đề sức khoẻ. Chế độ ăn low-carb không phải là cách duy nhất để giảm mỡ, bạn có thể thử chế độ ăn ít chất béo hoặc ít chất đạm.

Những lầm tưởng về giảm cân vẫn đang được nhiều người làm theo ảnh 2

Bạn không nên ăn sau 6 giờ tối: Tất cả chúng ta đều đã nghe câu, “ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một người ăn xin”. Rất nhiều người tin rằng không thể ăn bất cứ thứ gì sau 6 giờ tối, nhưng điều đó không chính xác. Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng không quan trọng là bạn ăn lúc nào, mà đúng hơn là bạn tiêu thụ bao nhiêu calo. Vì vậy, nguyên tắc quan trọng nhất là đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo bạn ăn để giảm cân.

Những lầm tưởng về giảm cân vẫn đang được nhiều người làm theo ảnh 3

Ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày: Ăn các bữa ăn nhỏ để thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn và giúp bạn giảm cân cũng là một hiểu nhầm. Trong thực tế, một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng những người ăn nhiều hơn 3 lần một ngày nặng cân hơn những người ăn ít bữa hơn. Ngoài ra, những người có 5 hoặc 6 bữa ăn trong ngày có xu hướng ăn quá nhiều.

Những lầm tưởng về giảm cân vẫn đang được nhiều người làm theo ảnh 4

Bạn dành nhiều thời gian hơn cho phòng tập thể dục, bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn: Khi nói đến phòng tập thể dục, điều quan trọng nhất là chất lượng buổi tập chứ không phải độ dài buổi tập. Bạn có thể dành tới 4 giờ trong phòng tập thể dục mỗi ngày, nhưng bạn sẽ không thấy kết quả nếu bạn không biết mình đang làm gì. Một số bài tập hiệu quả nhất chỉ kéo dài 15 phút.

Những lầm tưởng về giảm cân vẫn đang được nhiều người làm theo ảnh 5

Chất béo khiến bạn béo: Chất béo có 9 calo mỗi gram trong khi protein chỉ có 4 calo mỗi gram. Đó là lý do tại sao bạn nên thận trọng khi ăn thực phẩm giàu chất béo. Nhưng nó không có nghĩa là bạn nên cắt hoàn toàn tất cả các chất béo từ chế độ ăn uống. Để giảm cân, chỉ cần đếm lượng calo của bạn và cân bằng chất béo, protein và carbs.

Những lầm tưởng về giảm cân vẫn đang được nhiều người làm theo ảnh 6

Bạn sẽ tăng cân khi bạn già đi: Bạn sẽ không tăng cân quá mức khi bạn già đi, miễn là bạn duy trì một lối sống lành mạnh. Chìa khóa là tập thể thao hàng ngày.

Những lầm tưởng về giảm cân vẫn đang được nhiều người làm theo ảnh 7

Tập luyện chỉ có tác dụng nếu bạn cảm thấy đau: Nhiều người vẫn tin một buổi tập luyện tốt là khi mình không thể di chuyển vào ngày hôm sau, điều đó hoàn toàn sai. Bạn cảm thấy đau sau khi tập luyện là do bạn sử dụng các cơ mà bạn chưa từng luyện tập trước đây hay tập các bài tập hoàn toàn mới.

Những lầm tưởng về giảm cân vẫn đang được nhiều người làm theo ảnh 8

Nhịn ăn tuyệt đối: Có 2 quy tắc quan trọng cần tuân thủ khi nói đến ăn kiêng là đừng bỏ đói bản thân và đừng ăn quá nhiều đồ ăn vặt trong thời gian ăn kiêng. Bạn nên tiêu thụ đủ lượng calo và ăn kiêng liên tục để giữ mức insulin thấp. Nhưng nó không có nghĩa là bạn không bao giờ có thể ăn hoặc uống thứ gì đó không lành mạnh nếu bạn thèm khát nó. Ví dụ, nếu thèm cà phê, bạn có thể uống cà phê đen không đường thay vì cà phê cappuccino quen thuộc.

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!