Những lời nhắn nhủ của hội “tiền bối” gửi tới các sĩ tử 2K5 trước giờ “vượt vũ môn”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2023 đang tới gần, chắc hẳn các sĩ tử cũng không tránh khỏi những cảm xúc lo lắng và hồi hộp. Hi vọng những lời chia sẻ và động viên của hội “tiền bối” sẽ giúp teen 2K5 tự tin “cá chép hóa rồng”.

Bí kíp “tốc thắng” những ngày cuối cùng

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Đoàn Nhật Thành (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM) khuyên các bạn sĩ tử 2K5 trong thời gian “nước rút” này nên hệ thống kiến thức tinh gọn nhất có thể để dễ nhớ và tránh bị loạn. Bên cạnh đó cũng cần phải chuẩn bị tâm lý thoải mái và tự tin để có thể giải quyết đề thi tốt nhất.

Những lời nhắn nhủ của hội “tiền bối” gửi tới các sĩ tử 2K5 trước giờ “vượt vũ môn” ảnh 1

Nhật Thành khuyên các thí sinh giữ một tâm lý thật thoải mái. Ảnh: NVCC

“Các bạn nên ngủ đủ giấc và sinh hoạt điều độ để đảm bảo sức khỏe trước ngày thi. Ngoài ra khi đi thi nên mang một chai nước suối để uống khi cảm thấy căng thẳng. Khi gặp những câu hỏi hóc búa thì hãy cố gắng bình tĩnh và tập hợp những kiến thức, kỹ năng đã tích lũy để hoàn thành bài thi thật tốt”, Nhật Thành lưu ý tới các teen 2K5.

Bạn Phạm Khánh Linh (trường Đại học UEH TP.HCM) cho rằng các sĩ tử nên tập trung ôn lại kiến thức chủ chốt, không cần “cày” quá nhiều đề mà chỉ đọc đi đọc lại những ý quan trọng để ghi nhớ. Đặc biệt phải nhớ đi ngủ sớm, ăn uống đầy đủ để có một sức khỏe tốt, tránh bị kiệt sức và suy nhược trước ngày thi.

Những lời nhắn nhủ của hội “tiền bối” gửi tới các sĩ tử 2K5 trước giờ “vượt vũ môn” ảnh 2

Khánh Linh khuyên sĩ tử không nên "nhồi nhét" thêm kiến thức. Ảnh: NVCC

“Việc chia sẻ các "thần xoài", "thần muỗng"... có thể giúp tinh thần các bạn thoải mái, nhẹ nhõm và an tâm hơn. Tuy nhiên, sĩ tử không được chủ quan, phụ thuộc quá nhiều vào “tâm linh” mà phải nắm chắc các kiến thức và chăm chỉ ôn luyện thì mới có thể đạt được kết quả tốt”, Khánh Linh chia sẻ.

Những lời nhắn nhủ “nạp đường” cho các sĩ tử 2K5

Từng trải qua những cảm xúc lo lắng giống như các sĩ tử hiện tại, bạn Phạm Thị Yến Vi (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM) bày tỏ: “Khoảng thời gian này năm ngoái mình cũng từng bị kẹt trong những cảm xúc lo âu, hồi hộp, căng thẳng của những ngày cuối cùng. Nhưng mong các sĩ tử luôn chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân để vững vàng hơn khi bước vào phòng thi”.

Những lời nhắn nhủ của hội “tiền bối” gửi tới các sĩ tử 2K5 trước giờ “vượt vũ môn” ảnh 3
Yến Vi tin rằng với những cố gắng, nỗ lực của các bạn trong thời gian vừa qua thì ai cũng sẽ có một kết quả xứng đáng. Ảnh: NVCC

Ngoài ra, hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nhất có thể để luôn bình tĩnh giải quyết những câu hỏi khó nhằn mà đề cho. Cuối cùng là hãy ôm thật chặt những người mình yêu thương trước khi bước vào cổng trường thi, cảm ơn vì họ đã luôn ở bên cạnh mình quan tâm chăm sóc mình cả quãng đường vừa qua.

Bạn Nguyễn Lê Khanh (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM) gửi những lời chúc ngọt ngào đến các teen 2K5: “Chúc cho tất cả các sĩ tử thật bình tĩnh, tự tin và may mắn trong lúc thi. Hãy làm bài đúng với tinh thần và sức lực đã luyện tập trên lớp và ở nhà, làm câu nào chắc chắn câu đó. Sau khi thi, các bạn cũng đừng vội dò đáp án mà cứ tập trung cho các môn sau để tất cả các môn đều giữ vững phong độ”.

Những lời nhắn nhủ của hội “tiền bối” gửi tới các sĩ tử 2K5 trước giờ “vượt vũ môn” ảnh 4

Lê Khanh chúc các sĩ tử có một kỳ thi thật thành công và rực rỡ. Ảnh: NVCC

“Dù kết quả có như thế nào thì các bạn cũng đã cố gắng và nỗ lực hết sức mình rồi nên hãy đón nhận một cách nhẹ nhàng. Nhiều khi nó sẽ là một bất ngờ cho hành trình sắp tới của các bạn đó”, Lê Khanh nhắn nhủ.

Những lời nhắn nhủ của hội “tiền bối” gửi tới các sĩ tử 2K5 trước giờ “vượt vũ môn” ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.