Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023: Sĩ tử tăng tốc "vượt vũ môn" trước giờ G

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các sĩ tử 2K5 sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia - một trong những cột mốc quan trọng nhất cuộc đời mỗi người. Cùng nhà Hoa tìm hiểu xem các teen sẽ “chạy nước rút” như thế nào trong tuần cuối này nha!

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 16/5, cả nước đã có 1.024.063 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023. Trong đó, số sĩ tử 2K5 xét tốt nghiệp và tuyển sinh là 943.340, chiếm 92,91% tổng số thí sinh.

Team miệt mài ôn luyện giai đoạn "nước rút"

Với mong muốn đậu vào trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM, bạn Hoàng Lê Ngọc Linh (trường THPT chuyên Bình Long, Bình Phước) chia sẻ: “Mình đã ôn tập toàn bộ kiến thức lý thuyết trong các buổi luyện thi trên lớp. Bên cạnh hoàn thành bài tập của thầy cô, mình còn tham khảo và giải đề của các tỉnh thành khác. Dù đã hoàn thành các giai đoạn ôn tập nhưng mình vẫn rất hồi hộp và lo lắng vì đây là kỳ thi đánh giá công sức 12 năm cố gắng và nỗ lực của bản thân”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023: Sĩ tử tăng tốc "vượt vũ môn" trước giờ G ảnh 1

Ngọc Linh hồi hộp khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 đang đến rất gần. Ảnh: NVCC

Ngọc Linh cho biết trong những ngày cuối sẽ không tăng cường giải thêm đề mới nữa mà tập trung coi lại những câu đã làm. Dù đối diện với lịch học và ôn tập dày đặc nhưng cô bạn vẫn dành thời gian cuối tuần để nghỉ ngơi và thư giãn. Chính vì phương pháp học tập kết hợp nghỉ ngơi hợp lý này mà cô bạn đang chuẩn bị khá tốt kiến thức và kĩ năng cho kỳ thi sắp tới.

Phan Thanh Trúc (trường THPT Nguyễn Công Trứ, TP.HCM) thi khối B00 và đặt nguyện vọng 1 vào trường Đại học Y dược TP.HCM: “Trong khoảng thời gian “nước rút” này, mình không “cày” thêm đề nữa. Thay vào đó, với môn Toán, mình xem và làm lại những câu đã sai và vận dụng cao. Môn Hóa với Sinh thì mình đọc gần hết tất cả lý thuyết từ sách giáo khoa và các công thức cần thiết để tổng ôn lại hết kiến thức quan trọng”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023: Sĩ tử tăng tốc "vượt vũ môn" trước giờ G ảnh 2

Thanh Trúc chủ yếu đọc lại lý thuyết và luyện lại những câu vận dụng cao. Ảnh: NVCC

Thanh Trúc tâm sự vào giai đoạn cận kề của kỳ thi, cô bạn cảm thấy khó ngủ hơn bình thường. Bên cạnh đó, để giảm stress và “nạp” thêm năng lượng, cô bạn thường xem kênh Barista vlog hoặc những video làm bánh kem mini trên YouTube.

Team “thở phào” vì chắc suất vào Đại học

Bạn Đặng Lê Long Vũ (trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) cho biết bản thân đã hoàn thành hồ sơ xét học bạ và ưu tiên xét tuyển nên quá trình ôn tập cũng đỡ căng thẳng hơn. Trước đây cậu bạn có dự định phải thi mỗi môn trên 9, nhưng bây giờ thì áp lực đã giảm đi rất nhiều, chỉ cần trên 7 - 8 điểm mỗi môn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023: Sĩ tử tăng tốc "vượt vũ môn" trước giờ G ảnh 3

Long Vũ phần nào yên tâm hơn vì đã nắm chắc “tấm vé” vào trường Đại học. Ảnh: NVCC

“Vì là học sinh chuyên xã hội nên các kiến thức cơ bản mình đã nắm được cộng thêm việc có tấm vé dự phòng vào Đại học nên mình và gia đình cũng không còn quá lo lắng nữa. Mỗi ngày mình vẫn dành thời gian giải đề và ôn tập kết hợp vận động, vui chơi để cân bằng” - Long Vũ tâm sự.

Còn bạn Nguyễn Ngọc Phương Vy (trường THPT Cái Tắc, Hậu Giang) cho biết đã đậu xét tuyển bằng học bạ vào hai trường Đại học FPT và Đại học Văn Lang nên phần nên phần nào an tâm hơn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia: “Mình cảm thấy áp lực điểm số giảm hơn rất nhiều khi nhận được kết quả trúng tuyển sớm từ các trường. Tuy nhiên, để bản thân không bị sao nhãng thì mình cũng đặt mục tiêu nhỏ cho bản thân để khi thi tốt nghiệp sẽ đạt được một kết quả tốt cho bố mẹ vui và phấn khởi”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023: Sĩ tử tăng tốc "vượt vũ môn" trước giờ G ảnh 4

Phương Vy đã giành được suất vào hai trường Đại học. Ảnh: NVCC

Cô bạn sẽ cố gắng đạt ít nhất 25 điểm để coi như một lời chia tay đẹp với những năm tháng miệt mài “đèn sách” của mình.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023: Sĩ tử tăng tốc "vượt vũ môn" trước giờ G ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.